Ariete Vintage & Cofe Retro

(ĐTTD) Trong thời đại 4.0, nhiều thương hiệu vẫn giữ nguyên chất “bảo thủ” của mình, thậm chí còn khai thác lại những xu hướng design “vang bóng một thời”.

Ariete là thương hiệu hàng điện tử tiêu dùng có tiếng ra đời vào năm 1964 tại Tuscany, miền Bắc nước Ý. Từ năm 2001, Arieta hiện đã về “chung nhà” với DeLonghi nhưng vẫn tiếp tục cho ra mắt các dòng sản phẩm mang thương hiệu riêng.

Sản phẩm của Ariete chủ yếu gồm các món đồ gia dụng có liên quan tới nhà bếp như Ấm đun, bếp, lò nướng, máy xay sinh tố, máy pha cà phê... và luôn được đánh giá cao về thiết kế kiểu dáng cũng như chất liệu.

Vintage

Vintage là dòng sản phẩm mang nặng tính cách cổ điển mà ngay từ cái tên ai cũng có thể nhận ra. Các sản phẩm của dòng này được mang ba màu cơ bản Xanh lá nhạt, Xanh da trời và màu Be. Hình dáng và kích thước các sản phẩm cũng mang tính chuẩn mực, gợi nhớ đến hình dáng các sản phẩm cùng tính chất xuyên suốt những năm đầu và giữa thế kỷ XX. Không chỉ vậy, việc sử dụng vật liệu cũng hết sức cầu kỳ. Chúng ta gần như không thấy chất liệu nhựa plastic (rẻ tiền) mà nổi bật vẫn là inox bền và dễ vệ sinh. Phần vỏ sơn màu của các sản phẩm áp dụng công nghệ vật liệu mới nhưng vẫn mang màu sắc của sắt tráng men rất kiểu “nồi đồng cối đá”.

Ngay các chi tiết trang trí như logo 3D tên thương hiệu, công tắc, nút bấm hay đồng hồ đo thời gian... hết thảy đều tuân thủ thiết kế cổ điển chuẩn mực. 

iParty Time

Dòng sản phẩm cũng có thiết kế cổ điển nhưng hoàn toàn mang màu đỏ rực rỡ cùng với cái tên “Giờ tiệc” gợi nhớ đến không khí tiệc tùng vui vẻ thời kỳ bùng nổ kinh tế hậu thế chiến II. Không khó để nhận thấy “chất Mỹ” ngay từ logo 3D tên dòng sản phẩm (khác với Vintage logo 3D dành cho tên thương hiệu) cũng như đường viền kim loại cặp đôi chạy viền quanh chân đế của sản phẩm. Chưa hết, dòng sản phẩm còn có một số thiết bị cũng đặc trưng cho thị trường Hoa Kỳ như máy làm kem cá nhân, máy rang bỏng ngô hay máy nướng hotdog.

Cafè Retro

Nước Ý vốn nổi tiếng về phong cách hưởng thụ cà phê. Hầu hết các loại (hay cách pha) cà phê thông dụng hiện nay như Espresso, Capuchino, Macchiato, Caffelatte... đều có nguồn gốc từ nước Ý. Bởi vậy, sẽ hoàn toàn logic khi suy ra rằng máy pha cà phê đỉnh cao đương nhiên cũng phải đến từ nước Ý.

Ariete ngay từ khi mới thành lập đã sản xuất máy pha cà phê và hiện nhà sản xuất có các dòng sản phẩm riêng dùng để pha Americano, Moka, và tất nhiên là Espresso.

Ngoài các máy pha cà phê và khuấy sữa tạo bọt thuộc dòng sản phẩm Vintage như đã đề cập ở trên, Ariete còn sản xuất riêng một phân nhánh máy Espresso có tên Cafè Retro. Như trong hình minh họa, ta có thẻ thấy cỗ máy này được thiết kế tạo dáng cực kỳ thú vị, và có thể nói là mang tính “khiêu khích” ở một mức độ nào đó.

Và nếu như ai kiếm được mẫu Cafè Retro 1385 nữa thì có thể coi là trúng số. Mẫu máy này hiện đã không còn được Ariete sản xuất mới, nhưng trên mạng có hẳn những trang web chuyên mua đi bán lại sản phẩm này, với giá... của các nhà sưu tầm đồ cổ. 

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 184