ASUS giới thiệu 2 dòng ZenBook với chip AMD đầu tiên

(ĐTTD) ZenBook 14 UM433 và ZenBook Flip 14 UM462 mang lại lựa chọn đa dạng cho người dùng về cấu hình và tính năng trong phân khúc laptop cao cấp.

ZenBook 14 UM433 và ZenBook Flip 14 UM462 - Tuyệt phẩm nhỏ gọn, tích hợp công nghệ tiên phong

Vi xử lý di động AMD Zen+ mới nhất

Vi xử lí Ryzen 5 3500U trang bị trên cả hai sản phẩm ZenBook 14 UM433 và ZenBook Flip 14 UM462 dựa trên kiến trúc AMD ZEN+ Mobile mới nhất của AMD. Được sản xuất trên tiến trình 12 nm tiên tiến giúp giảm đáng kể nhiệt lượng tỏa ra khi sử dụng và tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ so với thế hệ tiền nhiệm, điều mà chiếc Ultrabook nào cũng cần. Ngoài ra, với nhân đồ họa tích hợp Radeon RX VEGA 8, người dùng sẽ được tận hưởng hiệu năng đồ họa tương đương với những giải pháp đồ họa rời thường được sử dụng trên những mẫu Ultrabook mỏng gọn.

ZenBook UM433 và UM462 được trang bị 512 GB SSD PCIe và RAM 8 GB. Với cấu hình này, ZenBook là thiết bị điện tử lý tưởng để sáng tạo các tài liệu phức tạp, hệ thống dữ liệu, chỉnh sửa hình ảnh và video, hoặc chơi game giải trí cơ bản. Đặc biệt nhờ SSD PCIe tiên tiến, người sử dụng có thể tận hưởng được cả hiệu năng truy xuất cực nhanh và dung lượng lớn, tối ưu tương thích cùng Windows 10 bản quyền.

Thiết kế nhỏ gọn, viền mỏng NanoEdge

Kế thừa từ các công nghệ tiên phong ở các dòng ZenBook trước, ZenBook UM433 và ZenBook Flip 14 UM462 trở thành laptop siêu di động với thiết kế đạt kỷ lục nhỏ gọn nhất trong cùng phân khúc. Đây là kết quả của việc áp dụng thiết kế viền siêu mỏng 4 cạnh NanoEdge, giúp tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy lên đến 95% với UM433 và 90% với Flip 14 UM462, tối ưu diện tích màn hình hiển thị trong khung máy nhỏ nhất. Trải nghiệm thị giác gần như không viền trên mẫu máy ZenBook được hoàn thiện hơn nhờ màn hình độ phân giải Full HD, biến ZenBook trở thành lựa chọn hoàn hảo cho sáng tạo và giải trí của người dùng hiện đại.

Về độ bền, ZenBook UM433 và Zenbook Flip 14 UM462 đạt chất lượng tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD 810G với các bài kiểm tra độ bền vô cùng khắt khe như vận hành kéo dài trong các môi trường khắc nghiệt và được thử nghiệm ở nhiều độ cao, nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Bộ đôi ZenBook này còn trải qua các bài kiểm tra nội bộ của ASUS và dễ dàng vượt xa những tiêu chuẩn thông thường.

NumberPad thông minh, IR Camera mở khóa bằng gương mặt

Cả hai dòng sản phẩm vẫn tiếp tục thừa hưởng công nghệ độc quyền NumberPad thông minh. Kích hoạt bằng cách nhấn vào biểu tượng NumberPad tại góc phải trên touchpad, một bàn phím số ảo full size trên nền màn hình LED sẽ xuất hiện, cho phép nhập liệu và tính toán một cách trực quan và nhanh chóng. NumberPad chính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề thiếu bàn phím số trên các mẫu máy laptop nhỏ gọn.

Máy cũng được bố trí một camera 3D hồng ngoại (infrared – IR) lên viền cạnh trên ZenBook dù đây là viền siêu mỏng NanoEdge, nhờ đó người dùng ZenBook có thể đăng nhập bằng khuôn mặt nhanh chóng với Windows Hello ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Thêm vào đó, ZenBook UM433 và Zenbook Flip 14 UM462 vẫn sẽ được trang bị Wi-Fi chuẩn gigabit và công nghệ ASUS Wi-Fi Master cho tốc độ tải và streaming nhanh hơn cùng với hệ thống kết nối rộng hơn, ổn định hơn.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 172