ASUS ROG G703: Laptop với màn hình 144Hz đầu tiên trên thế giới

(ĐTTD) Được giới thiệu tại IFA 2017, ASUS ROG G703 là dòng laptop gaming sở hữu màn hình 144Hz đầu tiên trên thế giới với thời gian đáp ứng chỉ 7ms.

Màn hình 144Hz siêu nhanh

Trong thể thao điện tử, màn hình có tần số quét cao 120Hz trở lên mang lại ưu thế rõ ràng cho game thủ. Nhưng vì nhiều lý do về mặt công nghệ mà chưa có màn hình laptop nào đạt tới tần số quét lý tưởng cho việc chơi game. ASUS ROG G703 đã phá vỡ giới hạn này và định nghĩa lại tiêu chuẩn cho những laptop gaming cao cấp với màn hình 144Hz. Cùng với đó là thời gian đáp ứng nhanh 7ms, con số rất ấn tượng đối với tấm nền IPS, vố thường có tốc độ phản hồi khoảng 25ms.

Những tính năng quan trọng này sẽ giúp giảm tình trạng bóng mờ chuyển động (ghosting), nhờ đó những chuyển động nhanh được thể hiện mượt mà và rõ ràng. Công nghệ IPS còn giúp mang lại màu sắc rực rỡ, độ tương phản tốt và góc nhìn rộng 178 độ từ mọi hướng. Kết hợp cùng công nghệ đồng bộ hình ảnh NVIDIA G-Sync, ROG G703 mang lại trải nghiệm hình ảnh hàng đầu thế giới hiện nay.

Hiệu năng mạnh mẽ với tản nhiệt cải tiến

Được trang bị CPU mạnh nhất trên laptop và có khả năng ép xung Intel Core i7-7820HK, cùng GPU đầu bảng NVIDIA GeForce GTX 1080, ASUS ROG G703 là một trong những laptop chơi game có hiệu năng mạnh mẽ nhất hiện nay, giúp máy tận dụng hết khả năng hiển thị từ màn hình 144Hz. Với cấu hình khủng trên, máy dễ dàng đạt mức fps cao "ba con số" ở độ phân giải 1080p khi chơi game. Công nghệ NVIDIA G-Sync giúp đồng bộ fps với tần số quét màn hình, từ đó giúp triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng xé hình, rách hình và giảm thiểu độ trễ hình ảnh.

Ngoài ra, card đồ họa GTX 1080 trên ROG G703 cũng mang lại hiệu năng xuất sắc cho các tác vụ thực tế ảo VR với các thiết bị phổ biến như Oculus Rift hay HTC Vive. HIệu năng mạnh mẽ của CPU Intel Core i7-7820HK giúp người dùng vận hành máy đa nhiệm tốt hơn rất nhiều. CPU này có khả năng ép xung lên đến 4.3GHz, cao hơn so với mức bình thường chỉ 3.9GHz. Người dùng dễ dang ép xung toàn bộ hệ thống bằng phần mềm ROG Gaming Center tích hợp sẵn.

Đi cùng với hiệu năng mạnh mẽ là hệ thống tản nhiệt thông minh có 2 quạt 12V, giúp tăng 42% lưu lượng gió so với quạt 5V thường được trang bị trên hệ thống tản nhiệt của các dòng laptop gaming khác. Bốn khu vực khe tản nhiệt được bố trí đằng sau và hai bên máy giúp tăng hiệu quả làm mát lên rõ rệt. Tính năng Fan Overboost giúp đẩy tốc độ quạt lên cao để đáp ứng nhu cầu ép xung. Một điểm đặc biệt nữa của hệ thống tản nhiệt trên AUS ROG G703 là nó có khả năng lọc bụi, giảm tình trạng tích bụi trong máy sau thời gian dài sử dụng, giúp cải thiện hiệu suất tản nhiệt. Ngoài ra, các chipset, tụ nguồn cũng được trang bị heatsink làm mát để giúp nhiệt độ của các thành phần này không bao giờ vượt quá 80 độ C. Từ đó, giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn trong thời gian dài.

Bàn phím tối ưu với đèn nền RGB từng phím

Ngoài chất lượng hiển thị, hiệu năng mạnh mẽ, một trong những thành phần tác động lớn đến trải nghiệm người dùng là bàn phím. ASUS ROG G703 có thiết kế bố cục bàn phím lấy cảm hứng từ bàn phím máy bàn. Bề mặt keycap được thiết kế cong thái học (lõm 0.25mm) với công nghệ Over-stroke giúp game thủ có thể gõ nhanh và chính xác, cũng như mang lại sự thoải mái trong suốt nhiều giờ chơi game hoặc đánh máy.

Đèn nền của bàn phìm trang bị cho ROG G703 cũng được nâng cấp lên RGB từng phím (per-key RGB), với khả năng tùy chỉnh cao hơn so với RGB theo vùng thông thường. Ngoài ra, với độ bền lên đến 20 triệu lần nhấn và công nghệ anti-ghosting nhận đồng thời lên đến 30 phím, ROG G703 sẽ làm hài lòng bất kỳ game thủ khó tính nào.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 150