Atlas Cable: Niềm tự hào Anh Quốc

(ĐTTD) Trong thập kỷ qua, Atlas đã liên tục giành được sự ngợi khen của các chuyên gia trong ngành và giành nhiều giải thưởng trên khắp thế giới.

Atlas Cables là hãng sản xuất phụ kiện và cung cấp các thiết bị dây dẫn tín hiệu âm thanh chất lượng cao, bao gồm đủ các chủng loại kết nối như: Analogue, Digital, Speaker Cables, USB, Power Products, Headphone Cables. Các dòng sản phẩm chính gồm: Element cáp nâng cấp thiết yếu đầu tiên; Equator giúp cải thiện hiệu suất của một hệ thống giá cả phải chăng; Hyper mang đến độ trung thực tối đa ở một mức giá hợp lý; Ascent là bước đầu tiên hướng tới âm thanh thật cao cấp; Mavros không thỏa hiệp hiệu suất và Asimi Luxe tiếp cận sự hoàn hảo.

Toàn bộ các sản phẩm của hãng đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thủ công tại Kilmarnock, Ayrshire, phía tây Scotland. Hệ thống dây cáp của hãng không những chiếm lĩnh thị trường trong nước mà nó còn vươn xa hơn 30 quốc gia khác nhau. Nhiều dòng sản phẩm như dòng Mavros và Asimi đã giành được những giải thưởng lớn ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada, Nhật Bản... Kết nối Element Integra RCA của Atlas đã được bình chọn là "Sản phẩm của năm" của tạp chí HiFi ba lần liên tiếp, trong khi kết nối kỹ thuật số Mavros S / PDIF được HiFi World mô tả là một cáp kỹ thuật số tuyệt vời.

Kết nối Asimi Ultra RCA hàng đầu của Atlas là một trong hai cáp duy nhất (và là kết nối duy nhất) được chọn cho thiết bị tốt nhất năm 2015 của HiFi News trong khi HiFi Choice tóm tắt cáp Element USB là một trình diễn ngoạn mục tại giá bình dân.

Một điều thú vị là dây của Atlas dễ tiếp cận cho số đông người chơi âm thanh và cũng có cả những sản phẩm cao cấp dành cho những hệ thống ultra Hi-end.

Trong ngày ra mắt thương hiệu vừa qua tại Việt Nam cách nay chưa lâu, ông Martin McCue – Global Sales Manager – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu thương hiệu Atlas không giấu tham vọng của hãng là trở thành đối thủ cạnh tranh với hãng dây danh tiếng Nordost Mỹ. Những sản phẩm cao cấp đến từ Atlas, đặc biệt phải kể đến những sản phẩm dây loa, dây tín hiệu cao cấp của dòng Asimi: Dây tín hiệu Atlas Asimi Ultra Luxe RCA 1,5m và Dây loa Atlas  Asimi Luxe B 3m.

Dây tín hiệu Atlas Asimi Ultra Luxe RCA có dây dẫn bạc nguyên chất, được sản xuất bằng kỹ thuật 'Ohno Contin Cast' chất lượng cao nhất. Atlas đã tối đa hóa độ dẫn của bạc giúp tín hiệu có hiệu ứng đường truyền liên tục không bị gián đoạn, tín hiệu có tốc độ nhanh hơn, sạch hơn và trực tiếp hơn.

Dây loa Atlas Asimi Luxe B sử dụng dây dẫn bạc OCC có độ tinh khiết rất cao. Atlas Asimi Luxe có các dây dẫn được bọc trong lớp điện môi Teflon siêu nhỏ của Atlas. Nó giúp cải thiện hiệu suất của chất cách điện T tốt nhất hoặc Teflon tốt nhất, bằng cách cung cấp tốc độ tín hiệu lớn hơn 30% và tính toàn vẹn vượt trội, đặc biệt là khi tần số cao. Điều này đạt được bởi vì vật liệu mới có hằng số điện môi khoảng 1,5 (chỉ số càng thấp càng tốt), tốt hơn đáng kể so với mức 2,1 thường đạt được bởi các chất cách điện PTFE (Teflon) trước đây.

ĐTTD