Bộ ba 'xe pháo mã' Magico

(ĐTTD) Thương hiệu loa ultra Hi-end Magico vừa giới thiệu sản phẩm mới thuộc dòng A series bao gồm cặp loa bookshelf A1, loa center ACC và loa subwoofer ASUB. Những loa mới này có giá phải chăng hơn nhưng vẫn hội tụ đầy đủ những công nghệ đỉnh cao.

Loa Bookshelf A1

Từ mẫu loa cây A3 đầu tiên của dòng A, Magico đã phát triển thêm đôi bookshelf A1. Tất nhiên, Magico A1 vẫn kế thừa đầy đủ những công nghệ và kết cấu phần cứng làm nên tên tuổi của Magico như thùng loa nhôm máy bay 6061 T6 với phần khung xương cứng chắc, chống rung cộng hưởng, tweeter beryllium và các màng loa woofer được làm bằng sợi carbon đa lớp với một lớp XG Nanographene.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng dải cao của bookshelf A1 vẫn tương tự như ở đôi loa cây A3 với dome tweeter màng beryllium đường kính 28 mm dựa trên tweeter dòng M của hãng.

Dải trung/ trầm của A1 sử dụng loa bass đường kính 16,5 cm màng loa carbon nanographene mang đến độ cứng vượt trội và giảm cộng hưởng tối thiểu trên màng. Củ loa sử dụng nam châm neodymium lực từ lớn và voice-coil (cuộn dây) với lõi làm từ titan tinh khiết có đường kính 39 mm.

Loa bookshelf A1 trang bị bộ phân tần công nghệ Elliptical Symmetry Crossover độc quyền của Magico, sử dụng các linh kiện thượng hạng từ nhà sản xuất danh tiếng Mundorf của Đức. Mạch phân tần này còn sở hữu bộ lọc Linkwitz-Riley 24 dB giúp ổn định pha thời gian và giảm thiểu sự méo mó của tín hiệu đi qua.

Loa Center ACC

Cũng giống như bookshelf A1 hay các loa Magico khác, loa center ACC được chế tạo hoàn toàn từ nhôm máy bay 6061 T6 chất lượng cao bao gồm cả phần vỏ thùng và hệ thống khung xương bên trong. Mặt ngoài của loa được phủ một lớp nhôm anodized mịn màng và có độ bền cao.

Dải cao, dải trung và phân tần của center ACC có thiết kế kỹ thuật tương đồng với bookshelf A1. Chỉ khác loa trung có đường kính 15 cm thay vì 16,5 cm. Magico ACC trang bị 2 woofer đường kính 17,5 cm, sử dụng chung hệ thống nam châm neodymium N48 và cuộn voice-coil lõi titan đường kính 75 mm.

Loa Subwoofer ASUB

Loa Magico Subwoofer ASUB thừa hưởng thiết kế từ dòng Q Series, đồng thời cũng được chế tạo hoàn toàn từ nhôm máy bay 6061 T6, màng loa carbon nanographene.

Loa bass của Magico ASUB có đường kính 25 cm là thiết kế mới nhất của hãng, sử dụng hệ thống nam châm neodymium N48 và cuộn dây voice-coil 55 mm lõi titan, có khả năng tái tạo tiếng bass căng và sâu, xuống thấp nhất 20 Hz trong khi vẫn đảm bảo tốc độ và độ chính xác.

Magico subwoofer ASUB tích hợp một ampli Class D có công suất lên tới 500 W kết hợp bo mạch DSP cho phép tối ưu set-up stereo và home theatre.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 169