Bộ sản phẩm mới của Gryphon

(ĐTTD) Tại triển lãm Hong Kong Audio Visual Show 2019, thương hiệu ultra hi-end đến từ Đan Mạch đã giới thiệu dòng thiết bị khuếch đại hoàn toàn mới Essence gồm preampli, power ampli stereo/mono và đầu đĩa CD Ethos.

Gryphon Essence sở hữu phong cách thiết kế riêng, dành cho những ai muốn nhắm tới một hệ thống khuếch đại pre/power hoặc monoblock đòi hỏi về độ động cao, độ nhiễu thấp trong mức giá tầm 30.000 Euro nhưng vẫn sở hữu được đầy đủ những công nghệ cốt lõi làm nên tên tuổi của Gryphon.

Những thiết bị của Gryphon Audio từ lâu đã chinh phục giới audiophile bằng thiết kế ấn tượng cùng với những công nghệ đặc biệt cho phép mang lại những màn trình diễn âm thanh vượt trội ở gần như mọi tầm giá.

Gryphon Essence dù ở tầm giá khiêm tốn hơn nhiều so với những bộ pre/power “đàn anh” của hãng nhưng vẫn được kế thừa những tinh hoa về thiết kế tinh tế bên ngoài và nhất là bộ 3 giá trị tạo nên đẳng cấp thiết bị của hãng gồm: thiết kế mạch dual-mono, khuếch đại thuần Class A và không sử dụng hồi tiếp âm.

Essence Preampli 

Hệ thống khuếch đại Gryphon Essence thuần Class A được phát triển dựa trên kinh nghiệm có được và bài học rút ra từ bộ tiền khuếch đại-preampli Gryphon Pandora hàng đầu và bộ ampli công suất công suất Mephisto stereo và monoblock. Gryphon Essence thể hiện uy lực và duy trì sự kiểm soát loa tuyệt đối với sự tinh tế hiếm có, thể hiện chính xác nhất với bất kỳ phong cách âm nhạc nào.

Cấu hình mono kép nghiêm ngặt giúp đường dẫn tín hiệu ngắn nhất có thể, với hệ thống dây tối thiểu. Ưu tiên độ trung thực cao nhất, không hồi tiếp âm trong các mạch kiểm soát âm sắc, cân bằng, kết nối headphone, chuyển đổi đơn âm, đảo cực và nhiều thứ khác, do đó làm giảm nhiễu xuyên âm kênh và độ méo dẫn tín hiệu đến mức tối thiểu.

Gryphon Essence là bộ tiền khuếch đại line thuần với hai đầu vào XLR cân bằng và ba đầu vào RCA. Không có hệ thống dây điện bên trong, cáp duy nhất là dây dẫn nối đất ngắn, dây băng của màn hiển thị và dây nguồn AC được gắn vào ổ cắm IEC phía sau đến công tắc nguồn để giảm thiểu nhiễu 50/60 Hz.

Mạch điện được thiết kế tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Điều này đảm bảo tính đơn giản, đường dẫn tín hiệu ngắn và sự thống nhất về mục đích với một mục tiêu duy nhất, được xác định rõ: độ tinh khiết âm nhạc.

Linh kiện ráp máy được chọn lọc kỹ và sản xuất riêng cho Gryphon. Chuyển mạch input của Essence preamp đều dùng rơ-le chất lượng cao với tiếp điểm mạ vàng. Người dùng hoàn toàn có thể trang bị thêm tùy chọn bo mạch DAC và Phono MM/MC, trong đó, module option phono có kỹ thuật công nghệ thừa hưởng từ preampli phono nổi tiếng Gryphon Legato Legacy.

Vỏ máy là nhôm phay xước, nhuộm anodised được hoàn thiện chất lượng với các chi tiết acrylic màu đen tinh tế cho cảm giác thẩm mỹ tinh tế cao.

Mọi sản phẩm của Gryphon đều mang đến hiệu suất âm thanh tuyệt vời, kiểu dáng sang trọng và sự thân thiện tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu của những audiophile sành điệu, những người đòi hỏi âm nhạc, sự tiện lợi và thẩm mỹ, tất cả đều phải hoàn hảo.

Tiếng bass của Essence chắc chắn, chi tiết và uy lực. Âm thanh giầu chi tiết và khả năng xử lý tốt của âm trầm và tần số cao góp phần tạo ra khả năng tiền khuếch có chiều rộng và chiều sâu của âm trường với tính chân thực ba chiều và vị trí nhạc cụ với độ chính xác và trung thực tuyệt vời.

Giá tham khảo Essence pre-amp: 12.800 Euro (khoảng 333.000.000 đồng).

Power Amplifier Stereo/Mono Essence

Dòng sản phẩm Essence ngoài preampli còn có 2 thiết bị là power ampli stereo và power ampli monoblock. Essence power ampli cho phép người dùng tận hưởng được những ưu điểm của các bộ pre/amp của Gryphon như khả năng trình diễn với độ động tối ưu, độ tách stereo chuẩn, âm hình có lớp lang, chi tiết dải cao mượt, tự nhiên và âm trầm sâu ngay cả khi chơi ở mức âm lượng thấp.

Essence power ampli sở hữu mạch thuần Class A. Ở thiết kế stereo, power amp này có công suất 50W (8ohm), chạy 20 sò công suất với bộ nguồn gồm hệ thống tụ 440.000uF. Với power ampli monoblock, tất cả mọi thứ đều gấp đôi, tương tự như của các dòng khuếch đại lớn: Antileon EVO, Colosseum, Memphisto.

Điều đó có nghĩa rằng, bộ khuếch đại công suất mono sẽ gồm 2 khối thiết bị, mỗi monoblock sẽ tạo ra công suất 50W thuần Class A và có bộ nguồn và số lượng sò bán dẫn đúng bằng với một power ampli stereo. Việc sử dụng thiết kế monoblock sẽ giúp hạn chế đáng kể nhiễu nền ở mỗi kênh do sự triệt tiêu nhiễu trong quá trình khuếch đại ở mỗi khối monoblock và tất nhiên đạt hiệu quả về độ chi tiết, tốc độ và sân khấu khác biệt.

Giá tham khảo Essence power ampli stereo: 16.800 Euro (khoảng 437.000.000 đồng).

Đầu đĩa CD Ethos

Gryphon Audio Designs đã đại diện cho những đổi mới lớn trong suốt kỷ nguyên kỹ thuật số với một loạt đầu CD được đánh giá cao, có lẽ hơn cả, xứng đáng được mô tả là đầu đọc CD tích hợp Cơ/DAC.

Vào năm 1998, đầu phát CD Gryphon CDP-1 đã giới thiệu với thế giới về những cải tiến âm thanh với chuyển đổi tốc độ tần số lấy mẫu không đồng bộ 88,2 kHz, lần đầu tiên thế giới thực hiện công nghệ tiên tiến này. Rất nhanh sau đó, vào năm 2001, Gryphon Adagio đã cho ra đời phiên bản kế nhiệm mang tên CDP-1, dòng sản phẩm đã đưa âm nhạc kỹ thuật số lên cấp độ tiếp theo với chuyển đổi tốc độ mẫu 24 bit / 96 kHz không đồng bộ. Sau khi hoàn thiện thêm công nghệ này ở Gryphon Mikado, được xuất xưởng vào năm 2003, việc triển khai tăng tốc 32 bit / 192 kHz ở phiên bản Gryphon Mikado Signature đã đại diện cho một bước nhảy vọt khác, một lần nữa phá vỡ nền tảng mới và đặt ra một con đường cho người khác đi theo.

Và nay, một lần nữa Gryphon Ethos khẳng định quyết tâm theo đuổi âm thanh đặc trưng của thương hiệu. Ethos không chỉ đơn giản là mang lại khả năng khai thác kho báu ẩn trong bộ sưu tập CD của bạn,

Gryphon Ethos được thiết kế nhằm khai thác hết tiềm năng của đĩa CD. Điều này đồng nghĩa với việc CD tiếp tục được hoàn thiện, và bằng cách tạo ra phương tiện đó, Gryphon Audio Design có thể cung cấp chất lượng âm thanh tương đương với các định dạng âm thanh độ phân giải cao. Danh mục khổng lồ của các tựa CD mới và cũ đều sẽ được hưởng lợi từ những tiến bộ được thực hiện trong đầu đọc Gryphon Ethos. Những người mê âm nhạc sành điệu sẽ đánh giá cao những gì Gryphon Ethos có thể làm cho các bộ sưu tập âm nhạc mở rộng và không ngừng mở rộng của họ.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 172