Bóng thông minh giúp trẻ hiếu động

(ĐTTD) Những trái bóng tròn thông minh không chỉ khiến trẻ cảm thấy thú vị hơn trong các trò chơi mà còn giúp uốn nắn các động tác như một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Đối với trẻ em, mùa hè đồng nghĩa là những ngày tràn ngập các hoạt động thể chất như du lịch dã ngoại, cắm trại, thể thao ngoài trời, trò chơi tập thể. Tuy nhiên, với những điều khác biệt trong năm nay, các bậc cha mẹ đang cố gắng tìm cách để giữ cho con cái họ một mặt tăng cường hoạt động nhưng mặt khác phải tiết giảm đi lại và tiếp xúc xã hội. Đây chính là “thời điểm vàng” cho bóng thông minh.

Bóng thông minh mang tính cách mạng đến từ nhà sản xuất DribbleUp (DU) được chào bán với 2 phiên bản, tương ứng với hai môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới là bóng đá và bóng rổ. Nhìn bề ngoài, nó hoàn toàn không khác những trái bóng thông thường nhưng được gắn thêm các cảm biến để đo quỹ đạo hoạt động, bên cạnh hệ thống vi mạch để xử lý và truyền tín hiệu. Thông qua ứng dụng đi kèm, thông tin từ DU Smart Ball có thể dễ dàng hiển thị trên bất kỳ màn hình nào như điện thoại thông minh, tablet hay thậm chí là TV có cùng trí thông minh, nôm na là được tích hợp hệ điều hành Android hoặc iOS. Thư viện có sẵn trong ứng dụng chứa một loạt bài tập và video hướng dẫn để người chơi có thể tập các động tác từ đơn giản đến phức tạp. Người dùng cũng có thể tự mình xây dựng các kỹ thuật mới với sự cộng tác của trái bóng thông minh này.

Nếu người dùng muốn được  các huấn luyện viên “người thực việc thực” hướng dẫn thì cũng không khó. Với tùy chọn đăng ký các lớp học trực tuyến hàng ngày (tháng đầu miễn phí), bạn có thể đăng ký theo học các lớp được dẫn dắt bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp khác nhau tham gia vào các studio DU. Bên cạnh hệ thống theo dõi chính xác của ứng dụng, các huấn luyện viên sẽ trực tiếp (online) tư vấn để bạn thực hiện từng động tác theo đúng bài tập. Dữ liệu sẽ được lưu trữ và bạn sẽ phải đánh bại chính mình trong lần tiếp theo để hoàn thiện các thao tác của mình.

Các quả bóng thông minh chất lượng hoàn hảo sẽ được vận chuyển miễn phí đến tay người dùng (nếu bạn sống tại Mỹ). Công ty cũng cam kết sẽ miễn phí cả chiều về nếu bạn trả lại bóng, tuy nhiên nhà sản xuất tin tưởng rằng sẽ không ai muốn xa rời những quả bóng thông minh này một khi đã làm quen với chúng.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 183