Bowers & Wilkins 800 Series Diamond

(ĐTTD) Từ khi ra mắt vào năm 2015, Bowers & Wilkins 800 Series Diamond đã tái thiết lập định nghĩa về loa high-end. Và nay là sự tiếp nối đỉnh cao 800 Series Prestige Edition.

Thiết kế đỉnh cao

Được lên ý tưởng, thiết kế và sản xuất tại UK (Vương quốc Anh), mỗi chiếc loa trong dòng 800 Series Diamond là một đại diện cho đỉnh cao của thành tựu công nghệ âm thanh của đất nước này. “Sự thành công trong việc kì công chế tạo dòng loa mang tính biểu tượng này của Bowers & Wilkins’ đã được minh chứng” Hi-Fi News, tạp chí danh tiếng của giới audiophile đã nhận xét như vậy. Sau 3 năm, Bowers & Wilkins tự hào khi có thể nâng tầm 800 Series Diamond – chính thức có mặt trên thị trường toàn cầu từ tháng 8/2018, dòng loa 800 Series Prestige Edition được dành cho những người tinh tế về thưởng thức âm thanh và thiết kế đồ gỗ cao cấp.

Với lớp vỏ ngoài làm bằng gỗ Santos Rosewood, dòng loa 800 Series Prestige Edition thể hiện vẻ đẹp của một nhạc cụ, cũng là một món đồ nội thất cao cấp. Các trang bị và đặc điểm kỹ thuật của phiên bản 800 Series Prestige Edition vẫn được giữ nguyên vẹn như 800 Series Diamond, điểm nhấn của phiên bản này nằm chính ở lớp phủ bóng hoàn thiện cao cấp. 13 lớp sơn bóng tạo cho vỏ gỗ màu sắc sang trọng và có chiều sâu, cùng với những vân gỗ khác biệt đã khiến cho mỗi chiếc loa phiên bản này trở thành một kiệt tác nghệ thuật đặc biệt và duy nhất.

Phiên bản 800 Series Prestige Edition chỉ gồm 2 sản phẩm, loa cây 802 và loa bookshelf 805, trải qua quá trình giám sát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại UK và được gắn số hiệu riêng cho từng loa.

Gia công siêu đẳng

Việc sản xuất 800 Series Prestige Edition tuân thủ quy trình của dòng 800 Series Diamond cao cấp, nhưng có khác biệt lớn ở phần chế tạo lớp vỏ gỗ bên ngoài. 

Santos Roswood (Hồng mộc) là một loại gỗ quý, tương tự như trắc, có vân tuyệt đẹp xuất xứ Nam Mỹ. Tuy nhiên, bên dưới lớp veneer Santos Roswood còn có tới 18 lớp gỗ sồi mỏng xếp chồng lên nhau ở giữa là kết dính dày 0,9mm. Những lớp gỗ này sau khi phết keo được làm nóng lên đến 900C và ép dưới áp lực siêu lớn (lên đến 80 tấn) để tạo ra thùng loa uốn cong đồng nhất về kết cấu và hoàn toàn không biến dạng trong bất kỳ điều kiện môi trường nào.

Tuy gỗ Santos Rosewood rất quý hiếm, màu sắc và vân gỗ tuyệt đẹp nhưng nó cũng nổi tiếng là khó chế tác. Sự khác biệt của cấu tạo vân gỗ và màu sắc, độ sáng không chỉ khác biệt theo từng cây mà trong bản thân từng cây hai đường cắt tương tự cũng có thể tạo ra lớp veneer khác biệt. Để có thể tạo ra độ đều và tương xứng cho từng bộ loa, mỗi cặp veneer phải được xử lý bằng tay trong nhà máy và ghép màu cẩn thận trước khi phủ sơn bóng.

Cả model 802 và 805 Prestige Edition đều thể hiện lớp phủ hoàn thiện bóng bẩy nhờ có tới 16 lớp sơn gồm 3 lớp sơn phủ, 13 lớp sơn bóng! Cứ sau mỗi 3 lớp sơn bóng, thùng loa lại được để khô trong 24 tiếng trước khi mài bóng. Công đoạn trên được lặp lại cho đến khi hoàn tất lớp sơn bóng cuối cùng. Sau khi đánh bóng bằng máy mỗi thùng loa lại được các nghệ nhân trực tiếp kiểm nghiệm và đánh bóng hoàn thiện bằng tay để đạt được tiêu chuẩn cao nhất.

Mỗi chiếc loa sau khi sơn bóng và gia công hoàn chỉnh sẽ tiếp tục được để khô trong 2 tuần để các lớp sơn bóng đạt độ cứng hoàn thiện trước khi sản phẩm được đóng thùng và vận chuyển.

Loa 802 D3 Prestige Edition

 

- Chất lượng âm thanh tuyệt vời mà không cần đến thùng vỏ ngoài cồng kềnh. 

- Thiết kế gọn gàng, phù hợp với cả không gian trong nhà và phòng thu âm

- Thể hiện được từng chi tiết và độ sâu của âm thanh

- Thiết kế cho những người tinh tế về thưởng thức âm thanh và đồ gỗ cao cấp.

- Sử dụng vỏ gỗ Santos Rosewood, với màu sắc nổi bật và vân gỗ khác biệt.

- 13 lớp sơn bóng mang đến vẻ bóng bẩy, sang trọng.

- Sản xuất tại UK-Vương quốc Anh và được gắn số hiệu riêng cho từng chiếc loa.

Đặc điểm kỹ thuật

- Loa treble Kim cương

- Màng Continuum TST

- Chống cộng hưởng

- Đầu dạng tuabin

- Màng loa bass Aerofoil

- Ma trận tối ưu

- Cư loa treble chắc chắn

Kích thước

- 1.212 x 390 x 583 mm

- Trọng lượng: 94,5 kg

- Thùng loa: Prestige Edition

- Màng chắn bụi: Màu đen.

Loa 805 D3 Prestige Edition

 

- Loa nhỏ nhất trong dòng loa 800 Series Diamond

- Loa bookshelf duy nhất có sử dụng loa treble đom kim cương.

- Công nghệ hiện đại, mang đến âm thanh chi tiết và trung thực

- Thiết kế cho những người tinh tế về thưởng thức âm thanh và thiết kế đồ gỗ cao cấp.

- Sử dụng vỏ gỗ Santos Rosewood, với màu sắc nổi bật và vân gỗ khác biệt.

- 13 lớp sơn bóng mang đến vẻ bóng bẩy, sang trọng.

- Sản xuất tại UK-Vương quốc Anh và được gắn số hiệu riêng biệt cho từng chiếc loa.

Đặc điểm kỹ thuật

- Loa treble Kim cương

- Chống cộng hưởng

- Màng loa trung trầm Continiuum

- Củ loa treble chắc chắn

- Loa treble đặt trên nóc

-Ma trận tối ưu

Kích thước

- 424 x 238 x 345 mm

- Trọng lượng (net): 12,6 kg

- Thùng loa: Prestige Edition

- Tấm chắn bụi: Màu đen

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 163