C Seed M1 MicroLED 4K

(ĐTTD) Mẫu TV công nghệ cao, màn hình “khủng" sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào quý 3 năm nay. Công nghệ microLED hiện đang được nhiều nhà sản xuất theo đuổi nhờ chất lượng hình ảnh vượt trội, nhưng TV microLED kích thước lớn tới 201 inch thì hiện mới chỉ có duy nhất C Seed sản xuất.

Thương hiệu đến từ Áo luôn gắn chặt với những chiếc TV màn hình gập khổng lồ. Nhờ sự hợp tác với studio Porsche Design, C Seed đã giới thiệu tới công chúng chiếc TV LED ngoài trời kích thước khổng lồ cao tới 4,6m, được tạo nên từ 7 tấm nền cho đường chéo tổng thể lên tới 201inch.

C Seed M1 cấu tạo từ 5 tấm nền và được thiết kế để sử dụng trong nhà. Trong trạng thái nghỉ, nó được giấu kín hoàn toàn dưới sàn và chỉ xuất hiện khi chủ nhân “yêu cầu”. Sau khi nhấn nút kích hoạt, nắp che dưới sàn sẽ trượt sang bên, cột TV từ dưới hầm được lộ ra và sẽ nhô dần lên, sau khi đạt góc đứng 90 độ, tương ứng với độ cao tuyệt đối, 5 tấm nền sẽ từ từ mở ra tạo thành một màn hình đồng nhất có kích thước tới 165 inch. Phần cột trụ bên dưới cũng chính là nơi để bố trí hệ thống âm thanh 2.1 tích hợp và có thể nâng cấp lên 9.1 theo yêu cầu. Nếu chủ nhân không có nhu cầu che giấu chiếc TV khổng lồ này, nhà sản xuất cũng sẽ đáp ứng với nhiều tùy chọn khác nhau, để thích ứng với kiến trúc hiện hữu cũng như ý thích khác lạ của khách hàng.

Chiếc TV có phổ màu 64 tỷ pixel, tốc độ làm tươi 1,92 kHz, độ sáng 1.000 nit và tỷ lệ tương phản 30.000: 1. Thiết bị cung cấp đầy đủ các kết nối HDMI, USB, RS232 và Ethernet để trở thành trung tâm hiển thị cho cả gia đình, phục vụ các nhu cầu từ giải trí cho tới kết nối và làm việc.

Nhà sản xuất cho biết, công nghệ xử lý video của họ sẽ tạo ra hình ảnh như thật với 16 bit mỗi màu và xử lý HDR và HDR10 + tiên tiến, mang lại trải nghiệm xem vượt trội. Thêm nữa, phương pháp xử lý bề mặt màn hình đặc biệt đã được sử dụng để giúp tạo ra màu đen sâu và chính xác. Trong khi đó, công nghệ hiệu chỉnh khoảng cách thích ứng AGG đảm bảo rằng các đường viền giữa năm bảng hiển thị sẽ trở nên vô hình và giúp chiếc TV khổng lồ chỉ này trở thành một màn hình hiển thị đồng nhất.

Nhà thiết kế Stefan Pani đã tạo ra một thiết kế khung thông minh, giúp TV âm thầm vươn lên từ mặt đất rồi êm ái mở rộng các cánh trên một chân đế thanh lịch nổi bật. Hệ khung nhôm được quảng cáo là “đẳng cấp máy bay” được gia công cực kỳ chính xác và hệ thống cơ khí vận hành trơn mượt như trong những chiếc đồng hồ cao cấp. Màn hình cũng có thể xoay quanh trục để cung cấp cho người dùng góc nhìn thích hợp nhất.

Dự kiến, C Seed M1 sẽ chính thức “lên kệ” vào quý 3 năm nay với tùy chọn 4 màu trang nhã. Hiện nhà sản xuất đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Mức giá 400.000 đô-la Mỹ chắc chắn sẽ làm nhiều người giật mình, nhưng nếu như so với một ngôi nhà đẳng cấp thì đây sẽ là một món đồ hi-tech xứng đáng, kể cả khi nó vươn hết kích thước lẫn lúc ẩn mình dưới hầm để trả cho chủ nhân không gian hoàn toàn thoáng đãng.    

Có thể bạn muốn biết?

C SEED Entertainment Systems được thành lập vào năm 2009 bởi Alexander Swatek cùng với hai cựu quản lý của thương hiệu lừng danh Đan Mạch Bang & Olufsen.

C SEED đặt cơ sở sản xuất và văn phòng chình tại tại Vienna, thủ đô nước Áo. Ngoài ra công ty cũng có phòng trưng bày và văn phòng chi nhánh tại Beverly Hills, California, Hoa Kỳ.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 190