Các chuyên gia 'nói gì' về Samsung QLED 8K?

07:3209/07/2019

(ĐTTD) Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia nói về thị trường TV 8K và dòng QLED 8K của Samsung để có những cái nhìn rõ hơn về dòng TV sẽ dẫn đầu trong tương lai không xa này.

Thị trường TV 8K đã chính thức khởi động từ tháng 4 vừa qua, khi Samsung trình làng dòng QLED 8K đầu tiên của hãng. Cho đến thời điểm này, thị trường TV 8K đã ghi nhận thêm những tên tuổi mới.

Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia nói về thị trường TV 8K và dòng QLED 8K của Samsung để có những cái nhìn rõ hơn về dòng TV sẽ dẫn đầu trong tương lai không xa này.

Bùi An – Diễn đàn HDVN

Ở thị trường TV 8K Việt Nam hiện nay, mới chỉ có duy nhất Samsung là ông lớn tham gia vào sân chơi còn quá mới mẻ này. Không chỉ là nhà tiên phong khi đưa ra các model TV 8K đầu tiên đến với người dùng Việt, dòng TV QLED 8K của Samsung còn hỗ trợ độ phân giải siêu cao.

Hướng đến nhóm khách hàng cao cấp, dòng QLED TV 8K của Samsung hiện có các mức giá từ 119 triệu đồng (ở model QA65Q900RBKXXV kích thước nhỏ nhất 65 inch), và cao nhất là 2 tỷ 290 triệu đồng ở model QA98Q900RBKXXV kích thước 89 inch). Điều này cũng thật dễ hiểu khi mà chúng ta ngược trở lại với TV 4K cách đây 7 - 8 năm về trước.

Không chỉ sở hữu độ phân giải gấp 4 lần so với chuẩn UHD hiện nay, các mẫu TV QLED 8K của Samsung còn sở hữu nhiều giải pháp và công nghệ tiên tiến để xử lý các vấn đề nội dung đang thiếu hụt, là khả năng Upscale bằng tính năng AI Upscale. Công nghệ HDR 1000+ với độ sáng cực cao giúp cho chất lượng hình ảnh vô cùng ấn tượng, dải màu sắc rộng hơn và trung thực hơn hẳn.

Tuy nhiên, TV 8K vẫn là câu chuyện của tương lai, khi có thêm nhiều nhà sản xuất lớn tham gia vào thị trường này, cùng với đó là số lượng nội dung có độ phân giải 8K tăng thêm. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc TV 8K ở thời điểm này cũng như bạn đang lựa chọn cho tương lai, là thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt.

Tăng Thiên Hải – Diễn đàn Techrum

Tiếp tục theo đuổi trường phái thiết kế tối giản, Samsung đã tạo nên một thế hệ TV với thiết kế tuyệt đẹp và đẳng cấp. Đặc biệt, ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt về công nghệ và giá cả, dòng QLED 8K của Samsung đã thật sự là món đồ mơ ước mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Bên cạnh việc thừa hưởng những tính năng ưu việt vốn có của dòng QLED, Samsung cũng đã nhanh chóng bắt tay với những ông lớn để mang đến cho người dùng cao cấp một đẳng cấp thật sự khác biệt, đó là việc bắt tay với Apple để đưa Apple TV lên dòng QLED 8K. Bên cạnh đó, ở thị trường Việt Nam, Samsung cũng đã kịp thời bổ sung kho nội dung chất lượng cao bên cạnh kho nội dung dồi dào sẵn có như FPT Play, Clip TV, Fim+... và đặc biệt là mới đây FPT đã bổ sung HBO Go vào ứng dụng của họ, kịp thời giải quyết được bài toán nội dung chất lượng cao mà người dùng mong muốn.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như mong muốn có được những sản phẩm công nghệ đỉnh cao, việc trình làng dòng TV 8K của Samsung đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người dùng. Những người luôn mong muốn có được những sản phẩm cao cấp và thời thượng, khẳng định phong cách và địa vị của riêng mình. Và con số khách hàng đặt mua TV QLED 8K đã phần nào nói lên hướng đi đúng đắn này của hãng.

Đinh Văn Nam – vnexpress.net

Thị trường TV vài năm gần đây dường như ít sôi động hơn, có chăng chỉ là sự dịch chuyển lên các dòng TV kích cỡ lớn và cao cấp hơn. Đó là lý do con số tăng trưởng chung của thị trường này vẫn chỉ ghi nhận ở mức dưới 10%. Bù lại sự xuất hiện của các mẫu TV 8K đã phần nào giúp thị trường TV có nhiều đột phá hơn. 

Có thể nói, Samsung QLED 8K là lựa chọn duy nhất của người tiêu dùng ở thời điểm này, sự tham gia của một vài ông lớn khác vẫn chỉ ở mức “thăm dò” là chính. 

Trở lại với dòng QLED 8K của Samsung, ngoài sự đa dạng về kích thước khung hình và giá bán, Samsung đã cho thấy những nỗ lực của họ trong việc luôn đi trước thời đại, tiên phong về công nghệ và hoàn toàn làm chủ tương lai.

Ấn tượng nhất của dòng QLED 8K chính là độ sáng cao, nó hoàn toàn đáp ứng được mọi điều kiện thực tế, ngay cả trong những không gian phòng khách có nhiều ánh sáng.

Nhưng rõ ràng với công nghệ đèn LED nền thì QLED 8K đã được nâng lên một tầm cao mới về khả năng hiển thị, chất lượng hình ảnh cực kỳ ấn tượng, độ tương phản rộng và khi trình diễn các nội dung HDR bạn sẽ không khỏi kinh ngạc về độ chi tiết của màu sắc và hình ảnh.

Vấn đề còn lại của TV 8K lúc này chính là nguồn phát. Thực tế, với các nội dung chất lượng cao từ Netflix khả năng Upscale hoạt động tốt, hình ảnh giàu chi tiết và phần nào thể hiện được những gì mà công nghệ 8K mang lại. TV QLED 8K đã đi đầu trong việc đáp ứng được sự mong mỏi giải trí tại gia của người dùng.

Tuy nhiên, vài năm tiếp theo, đây sẽ là công nghệ mà nhiều hãng cũng sẽ áp dụng và tạo ra sự cạnh tranh không hề nhỏ trên thị trường.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 170

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD