Cambridge Audio: Với Dòng Sản Phẩm Mới Bình Dân SX-Series

(ĐTTD) Cambridge Audio, Anh quốc là một hãng chuyên sản xuất các sản phẩm Hi-fi audio đã rất linh hoạt tiếp cận thị trường trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 bằng loạt sản phẩm bình dân, giá cả hợp túi tiền số đông người chơi.

Dòng sản phẩm mới của Cambridge Audio mang tên SX-Series, gồm hai đôi loa bookshelf model SX-50, SX-60, một loa center SX-70, một đôi loa cột SX-80 và loa subwwoofer SX-120 dùng trong hệ thống home theater đa kênh. Dòng sản phẩm SX series sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10/ 2020.

Điểm nổi bật trong dòng sản phẩm SX-Series là củ loa treble dome màng lụa 25mm tích hợp một lớp vật liệu giảm chấn phía sau. Các củ loa mid/bass vẫn sử dụng chất liệu màng giấy nhưng đã được tối ưu hệ thống nam châm giúp tiếng bass xuống sâu và mạnh mẽ hơn. Thùng loa làm từ gỗ MDF được thiết kế mô phỏng trên máy tính CAD (Computer-Aided Design) giúp giảm thiểu đáng kể sóng đứng trong thùng loa.

Phân tần trong dòng sản phẩm SX được thiết kế chăm chút giúp cho mỗi củ loa nhận được tần số đúng. Âm thanh có nhịp thời gian và âm hình chính xác do phân tần đảm bảo sự đồng pha từ trên xuống dưới.

Dòng sản phẩm SX được thiết kế gần gũi với cuộc sống thường nhật. Tất cả các loa của SX Series đều có vẻ ngoài gọn gàng, tinh tế cho phép chúng đặt ở nhiều không gian và hoạt động tốt ở mọi nơi. Sản phẩm rất linh hoạt với các tùy chọn trong phối ghép, lắp đặt. Có thể dùng độc lập trong hệ thống nghe hai kênh stereo truyền thống hay ghép cùng hệ thống AV 7.1.

Loa SX-60

Mẫu loa bookshelf SX-60 có thiết kế gần giống người anh em SX50 nhưng có kích thước lớn hơn đôi chút. Hãng cho biết với củ loa mid/bass 16,5cm, SX-60 có thể trình diễn tốt trong không gian lớn hơn trong khi vẫn khá linh hoạt trong việc set up.

Giá tham khảo: 7 triệu/ cặp

Loa Center SX 70

Mẫu loa center SX-70 được thiết kế phù hợp với dòng loa SX cả về mặt âm học và thẩm mỹ. Loa sử dụng 2 củ mid/bass đường kính 10cm và 1 củ tweeter 25mm.

Giá tham khảo: 4 triệu

Loa  SX-50

SX-50 là mẫu loa bookshelf nhỏ gọn với thiết kế 2 đường tiếng sử dụng củ tweeter lụa dome 25mm và một loa trung trầm màng giấy đường kính 13,5cm. Loa có kích thước nhỏ nên dễ dàng bố trí ở những nơi không gian hạn chế và thậm chí có thể đặt ở các góc phòng nhưng vẫn cho ra một chất âm trong trẻo, phủ đều phòng nghe.

Giá tham khảo: 4,8 triệu

Loa Subwoofer SX 120

Cuối cùng là mẫu loa SX-120 giúp tăng cường tiếng trầm cho các mẫu loa khác không chỉ ở hệ thống xem phim mà còn cải thiện đáng kể khi dùng để nghe nhạc. Mẫu loa sub SX-120 được tích hợp bộ khuếch đại công suất thực lên tới RMS 70W đủ lớn. Loa sử dụng củ loa bass 20cm với cuộn dây dài hơn so với bình thường giúp cho tiếng bas mềm mại và dải tần rộng. Loa SX-120 có các nút điều chỉnh âm lượng, tần số cắt và pha riêng lẻ, giúp người dùng dễ dàng thiết lập chính xác theo điều kiện phòng cụ thể. Bên cạnh đó, SX-120 cũng có một tính năng khá tiện dụng: khả năng tự động bật/ tắt khi có/ ngắt tín hiệu, giúp tiết kiệm điện khi không sử dụng.

Giá tham khảo: 7 triệu

Loa SX 80

Anh cả trong gia đình SX-Series là mẫu loa cột SX-80 với thiết kế 2 đường tiếng, sử dụng hai củ loa mid/bass 16,5cm và loa treble dome lụa 25mm, lỗ thoát hơi lớn được bố trí phía sau loa. Đây là cặp loa cột có thể sử dụng độc lập hoặc dùng là loa front trong hệ thống xem phim.

Giá tham khảo: 14 triệu

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 186