Canon PIXMA TS8070: máy nhỏ võ to

(ĐTTD Magazine) Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, chiếc máy in ảnh đẹp mắt mang tên Canon PIXMA TS8070 còn được đánh giá cao về chất lượng bản in cũng như khả năng sử dụng nhờ kết nối đa năng và in ấn trên đa dạng chất liệu.

 


Máy nhỏ võ to

Ra mắt vào cuối năm 2016, máy in ảnh 3 trong 1 PIXMA TS8070 đã thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt nhờ thiết kế rất nhỏ gọn, dễ di chuyển. Điểm đáng chú ý là máy có kích thước nhỏ hơn đến 15% so với những dòng máy in đa năng hiện có trên thị trường. Ngoài khả năng in ấn với độ phân giải tối đa 9.600x2.400dpi, Canon PIXMA TS8070 còn được tích hợp máy quét với độ phân giải quang học 4.800x2.400dpi (nội suy lên đến 19.200pdi) cùng tính năng sao chụp với 3 chế độ Nháp, Tiểu chuẩn và Cao.

Tuy nhiên, điều khiến PIXMA TS8070 thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Việt, đặc biệt là người dùng chuyên nghiệp chính là những công nghệ hiện đại mà nhà sản xuất Canon đã trang bị. Máy không chỉ hỗ trợ in ảnh không dây qua kết nối WiFi và NFC, mà còn khả năng in trên bề mặt đĩa CD/DVD, in ấn trực tiếp từ thẻ nhớ SD với đầu đọc thẻ được tích hợp bên trong máy.  Trong khi đó, màn hình cảm ứng 4,3inch với giao diện người dùng thân thiện, giúp dễ dàng sử dụng máy và tính năng cảnh báo quên bản in dù tiếng cảnh báo hơi nhỏ nhưng vẫn đủ giúp người dùng hạn chế được phần nào việc bỏ quên bản in gốc của mình khi sử dụng tính năng quét hay sao chụp tài liệu.

Trải nghiệm thực tế

Bên trong thân hình nhỏ gọn của PIXMA TS8070, Canon đã trang bị hệ thống 6 hộp mực được sản xuất với công nghệ mực in lai Hybrid Ink. Ngoài 4 hộp mực màu đỏ, vàng, xanh và xám, máy sử dụng 2 hộp mực đen với một hộp sử dụng loại mực gốc nước truyền thống theo công nghệ Dye Ink và một hộp sử dụng loại mực gốc dầu công nghệ Pigment Ink. Nhờ đó, chất lượng ảnh in được sắc nét hơn.

Thử nghiệm tính năng in trực tiếp từ thiết bị di động sau khi cài đặt ứng dụng Canon PRINT Inkjet/ SELPHY lên smartphone Lenovo Viber. Việc in ấn từ chiếc smartphone này thông qua kết nối không dây Wi-Fi khá dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm tính năng quét và sao lưu bản in vào điện thoại khá tiện dụng. Bộ ứng dụng này cũng được phát hành trên Apple Store để người dùng có thể tải về và sử dụng trên iPhone lẫn iPad. Với hai bộ ứng dụng My Image Garden và Easy-PhotoPrint EX kèm theo máy dành cho PC, chiếc máy in đa năng PIXMA TS8070 hữu dụng hơn với nhiều tính năng phong phú. Đặc biệt là việc in ấn nhãn trực tiếp lên đĩa CD/DVD trở nên dễ và thú vị hơn với bộ thư viện về nhãn đĩa và các sticker phong phú.

Không chỉ có chất lượng bản in tốt, tốc độ in ấn, quét lẫn sao chụp tài liệu của PIXMA TS8070 cũng khá tốt. Thời gian hoàn tất in một tấm ảnh màu khổ 10x15 ở chế độ High chỉ mất khoảng hơn 1 phút 30 giây. Với khổ giấy A4, thời gian in hoàn tất cũng chỉ hơn 2 phút. Trong khi đó, thời gian quét và sao chụp ảnh cũng khá nhanh. Chỉ mất khoảng 35 giây là hoàn tất việc quét một tấm ảnh khổ 10x15 ở độ phân giải 600dpi cũng như việc sao chụp ảnh ở chế độ High. Với thân hình nhỏ gọn, đa dạng lại hỗ trợ in ấn không dây cũng như cho chất lượng bản in tốt, PIXMA TS8070 là một lựa chọn tối ưu cho những ai có nhu cầu đa dụng vừa để in ấn, quét cũng như sao chụp ảnh.

ĐTTD