Caruso: Hệ thống âm thanh tất cả trong một

(ĐTTD) Tất cả trong một, nhỏ gọn, Caruso lấp đầy phòng nghe với "âm thanh audiophile"

Caruso

Mùa thu năm 2008, T + A đã giới thiệu sản phẩm Caruso đầu tiên ra thị trường và chỉ một thời gian rất ngắn, nó đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nhờ triết lý thiết kế độc đáo và chất lượng âm thanh cao. Dòng sản phẩm kế nhiệm Caruso Blu tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, và mẫu Caruso all in one vừa ra mắt được coi là bước tiến lớn nhất trong lịch sử phát triển của thiết bị này về cả hình thức và công nghệ áp dụng.

Caruso mới tích hợp hệ thông loa bảy thành phần bao gồm: loa woofer, hai loa thụ động passive radiators, hai loa mid-range và 2 loa dome tweeter. Hệ thống âm nhạc tất cả trong một mới nhất Caruso này được chế tạo dành cho các audiophiles hiện đại, thiết bị nhỏ gọn thế hệ thứ ba được cho là tạo ra "một hình ảnh âm thanh tự nhiên, cân bằng và tuyệt vời trong toàn bộ khu vực nghe".

Triết lý thiết kế độc đáo

Người tiền nhiệm Caruso là một hệ thống âm nhạc tất cả trong một nhỏ gọn, có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Mười một năm sau khi được giới thiệu, nó vẫn giữ được một số yếu tố đặc trưng của những người tiền nhiệm và tuân thủ nguyên tắc thiết kế cắt giảm thời gian của T + A. Caruso mới có khả năng chơi tất cả các nguồn nhạc hiện đại: nó tích hợp phát nhạc trực tuyến từ mạng hoặc Internet, Spotify Connect và AirPlay, cũng như các máy thu radio CD, DAB + và VHF cổ điển. Nó thậm chí bao gồm một mô-đun Bluetooth hai chiều và đầu vào cho các nguồn tương tự và kỹ thuật số như TV.

Caruso tái tạo tất cả các nguồn âm này với chất lượng vượt trội thông qua hệ thống loa tích hợp thành phần, ba bộ khuếch đại công suất (100 watt cho hệ thống loa trầm và mỗi 50 watt cho các loa trung/ cao) được lắp ghép trực tiếp vào khung loa. Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số Caruso được kiểm soát và điều khiển bởi bộ phân tần chủ động cực kỳ chính xác-ultra-precise active cross-over unit. Đối với một thiết bị nhỏ, trải nghiệm âm thanh như với Caruso là không thể tin được! Thành công này có sự đóng góp không nhỏ của việc sử dụng các subassemblies nhôm nhất quán, được gọi là Khung nhôm T + A.

Caruso được gắn màn hình cảm ứng HD 7inch, có khả năng điều khiển trực quan tất cả các chức năng, cũng như hiển thị bìa nghệ thuật theo phong cách ấn tượng. Nếu muốn, phần đuôi của Caruso cũng có thể được chiếu sáng vì nó được tích hợp đèn dải LED dưới đáy máy. Đối với ánh sáng xung quanh, người dùng có thể chọn giữa các chế độ màu khác nhau và ánh sáng trắng, xanh dương, xanh lục, đỏ với cường độ của ánh sáng là do người dùng tùy chỉnh.

Những điểm kỹ thuật nổi bật 

Nhà sản xuất đã quyết định phát triển T + A NavigatorOS mới để bao quát toàn bộ chức năng của Caruso thông qua màn hình cảm ứng 7 inch. Caruso có thể được vận hành bằng thiết bị cầm tay điều khiển từ xa FM Caruso cũng như ứng dụng MusicNavigator của T + A.

Khe cắm cho cơ chế CD hiện đại được đặt phía trên bảng cảm ứng. Âm thanh từ nguồn này là đặc biệt, và nhờ vào bộ đệm lớn - hơn hai mươi giây - nó hoạt động hoàn toàn không bị méo ngay cả ở mức âm lượng rất cao. Caruso là một hệ thống all in one nhỏ gọn với chất lượng âm thanh ấn tượng, nhưng nó cũng có thể được nâng cấp để tạo thành lõi của hệ thống Hi-Fi chất lượng cao, chỉ đơn giản bằng cách kết nối một loa siêu trầm hoặc loa chủ động bổ sung. Hai cổng kết nối analog, cổng kết nối phono và một cổng analog khác nữa, và còn hai đầu vào kỹ thuật số để kết nối TV hoặc đầu thu truyền hình kỹ thuật số.

Caruso được trang bị các cổng kết nối số không dây như Bluetooth, WLAN và FM / DAB +. Caruso tự động phát hiện các nguồn phát trực tuyến được kết nối với nó và khai thác các tiện ích của mạng và Internet của bạn theo phong cách tối ưu. Một ứng dụng phát trực tuyến mới, được phát triển riêng cho Caruso, cung cấp quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ và nguồn lớn như ID Gracenote Musik, Dịch vụ âm nhạc theo yêu cầu, Spotify Connect và thậm chí cả Amazon Alexa.

Âm thanh vượt trội của Caruso có thể giải thích được bắt nguồn từ hai yếu tố: Thứ nhất là triết lý thiết kế chủ động của hệ thống âm thanh và chất lượng của loa tích hợp; Thứ hai là việc áp dụng bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) mới và mạnh mẽ nhất. DSP không chỉ tuyến tính hóa và tối ưu hóa đáp ứng tần số của các đơn vị ổ đĩa tích hợp, đồng thời tách các dải tần với mức cắt dốc, mà còn đảm bảo rằng các đặc tính phân tán của tất cả các hệ thống duy trì đúng pha. Kết quả cuối cùng là Caruso tạo ra một hình ảnh âm thanh tự nhiên, rõ nét và cân bằng tuyệt vời trong toàn bộ không gian nghe. Cũng có thể tinh chỉnh âm thanh phù hợp với từng vị trí trong phòng. Nếu cần thiết, có thể điều chỉnh tiếng trầm, trung và cao, cũng như có sẵn chức năng âm lượng (loudness) rất hiệu quả.

Tấm đế của Caruso có một loa bass hiệu suất cao, nam châm cực lớn với tấm cực từ sâu (deep pole) và một màng loa bằng nhôm cứng, sức chịu tải lớn. Các tính năng này cho phép nó tái tạo âm trầm sâu ở mức rất cao mà không bị biến dạng. Tuy nhiên, ngay cả củ loa tinh vi này cũng sẽ không thể tạo tiếng bass lớn như vậy từ khung vỏ nhỏ của Caruso, nếu không có sự hỗ trợ của hai loa thụ động được điều chỉnh âm trầm. Chúng được đặt ở các cạnh bên trái và bên phải, phía sau các lưới ê-căng loa.

Dải mid/ treble của các kênh trái và phải được xử lý bởi loa mid/ treble và loa tweeter dom mới được phát triển, được gắn trên mặt trước bằng nhôm của vỏ trong, hơi nghiêng sang trái và phải. Chúng rất tuyến tính trong đáp ứng và tái tạo toàn bộ dải âm và từ 200 Hz đến hơn 30 kHz với góc phân tán cực rộng. Mỗi bộ loa được điều khiển trực tiếp bởi tầng khuếch đại công suất riêng, tức là chúng được ghép trực tiếp, không có các thành phần thụ động của các bộ phân tần thông thường.

Triết lý thiết kế chủ động này duy trì hệ số damping factor rất cao (chỉ số kiểm soát độ rung màng loa của amply), và giúp tối ưu hóa các đặc tính bức xạ và xử lý cực đại của hệ thống; điều này rất quan trọng đối với âm hình nổi bật của Caruso. Các tầng đầu ra với các củ loa được ghép nối trực tiếp của chúng được điều khiển bởi bộ xử lý tín hiêu số (DSP) tích hợp, đảm trách mọi khía cạnh xử lý tín hiệu từ tuyến tính hóa đến tần số chéo và hoàn toàn không bị mất hoạt động.

Trọng lượng của Caruso cho thấy độ chắc chắn bên trong của thiết bị. Bộ khung này rất cứng chắc nhờ Khung nhôm T + A mới được phát triển. Thể tích bên trong của Caruso tương đối lớn, điều này góp phần tạo ra tiếng bass rất sâu. Ngay cả ở mức âm lượng cực cao mà không bị cộng hưởng

Tất cả các thiết bị T + A được hình thành theo nguyên tắc thiết kế giảm ngắn thời gian sản xuất, sợi chỉ xuyên suốt từ khi thành lập hãng từ hơn 40 năm trước. Sản phẩm được thiết kế kết hợp các xu hướng hiện tại và các vật liệu hiện đại để tạo ra sự xuất sắc lâu dài, duy trì sự thanh lịch của sản phẩm thậm chí trong nhiều thập kỷ.

Caruso mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ đầu tháng 2 năm 2020 với giá bán lẻ khuyến nghị 3.990 USD.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 178