Chèo thuyền tại nhà

(ĐTTD) Chạy bộ hay đạp xe trong nhà đã trở thành chuyện... “xưa như Diễm”, nếu muốn “bắt trend” bạn nên tìm tới những môn chơi đòi hỏi vận động đa dạng hơn, chèo thuyền (rowing) là một ví dụ.

Chèo thuyền là một hoạt động đòi hỏi toàn bộ cơ thể của bạn tham gia, bên cạnh đó còn cần hoàn thiện các kỹ thuật phối hợp nhịp nhàng. Từ lâu, các nhà khoa học đã biết rằng chèo thuyền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể chất hơn so với đạp xe, và những phát hiện đó vẫn đúng cho đến ngày nay. Nghiên cứu cho thấy, khi chèo thuyền, 86% các hệ cơ của bạn tích cực tham gia vào bất kỳ thời điểm nào, so sánh với chạy hay đạp xe chỉ chủ yếu nhắm vào phần dưới cơ thể. Chèo thuyền yêu cầu bạn tạo ra sức mạnh từ đôi chân, ổn định và gắn kết cốt lõi nhờ sử dụng sức mạnh ở lưng, cánh tay và vai. Tác động toàn thân này được cho là có tác dụng tăng năng lực tim mạch hơn các hình thức tập luyện khác.

Tất nhiên, luyện tập môn này trước đây không hề đơn giản. Chèo thuyền trên hồ hoặc sông đòi hỏi rất nhiều thứ, từ địa điểm, dụng cụ, thời tiết, cho đến việc di chuyển đều rất nhiêu khê. Còn tập trong nhà thì... thử hỏi liệu có bao nhiêu phòng tập hạng sang có máy tập mô phỏng các động tác chèo thuyền? Và đương nhiên, việc tập ngay trong ngôi nhà của mình chắc chắn là chuyện giả tưởng. Tuy nhiên, ước mơ của bạn hiện hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nhờ vào Hydrow - một nhà sản xuất máy chèo thuyền công nghệ cao có thể sử dụng tại nhà.

Thiết bị máy chèo thuyền công nghệ cao này có thiết kế rất bắt mắt, mô phỏng gần như giống với phần đầu một chiếc thuyền thể thao với đầy đủ hệ thống mái chèo, ghế ngồi... nhưng được lắp thêm một màn hình 22inch đúng tầm mắt người tập. 

Hydrow mang đến trải nghiệm tập luyện mỹ mãn. Khi bạn nhảy trên chiếc thuyền Hydrow, bạn không chỉ thực hiện các động tác chèo thuyền mà còn trải nghiệp sự êm ái khi qua các con kênh của Venice, trải nghiệm tập luyện nhóm trên Sông Hudson, vượt thác ghềnh trên các con suối đầu nguồn Colorado hoặc di chuyển trên những con đường mòn ngập mặn ngoài khơi bờ biển Miami.

Nhóm phát triển Hydrow đi khắp các vùng trên thế giới để quay các thước phim từ đúng góc độ người chèo thuyền, vì vậy bạn sẽ được thấy chính xác những gì bạn sẽ thấy nếu chèo thuyền ở các điểm đến này trên thực tế. Ngoài màn hình cảm ứng 22 inch, hệ thống loa mặt trước và cơ chế kéo điều khiển bằng máy tính kết nối với các cảm biến trên người chèo thuyền, tất cả góp phần mang đến trải nghiệm liền mạch và hấp dẫn y như trong hoàn cảnh thực.

Nhờ vào tính chất nhịp nhàng và thư giãn của chèo thuyền, các bài tập Hydrow hầu như không bị gò bó giống như các bài tập thể dục, thay vào đó, chúng giống như một luồng không khí trong lành được tái tạo. Trong khi cơ thể của bạn (cơ bắp và hệ tuần hoàn, hô hấp) vẫn đang làm việc chăm chỉ, trí não lại được bay bổng, mắt và tai thụ hưởng sự thoải mái, sảng khoái.

Theo lời quảng bá của Hydrow, Khi mua máy chèo thuyền, bạn thu lời nhiều thứ hơn là chỉ một chiếc máy (mặc dù chỉ riêng chiếc máy đó cũng đáng để đầu tư) - bạn đang đầu tư vào một cộng đồng năng động và một hội những huấn luyện viên thể dục tốt nhất thế giới. Hydrow hiện đang có một thư viện với hơn 1.700 bài tập luyện trực tiếp và theo yêu cầu, thậm chí còn cung cấp các bài tập On the Mat, chẳng hạn như pilates, yoga, rèn luyện sức mạnh và hơn thế nữa.

Hydrow hiện mới được chào bán ở thị trường Bắc Mỹ kèm với các gói lựa chọn khác nhau. Với tình hình đại dịch Covid-19 như hiện nay, sản phẩm này đang không “có cửa” xuất khẩu bởi nhu cầu tiêu dùng nội địa rất lớn. Thêm nữa, để luyện tập môn thể thao này, bạn cần đăng ký và trả tiền hàng tháng, bù lại sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn theo thời gian thực, thông qua kết nối từ xa. Người dùng đang rất hy vọng tới đây Hydrow sẽ chào bán rộng rãi các phiên bản máy chèo thuyền có thể sử dụng off-line hoặc cấp phép cho các bên thứ ba để phát triển những mẫu máy mới phù hợp cho các thị trường cũng như phân khúc khách hàng khác nhau.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số Xuân Tân Sửu