Dao cạo “bếp lò”: Gillette Heated Razor

(ĐTTD) Sử dụng lưỡi sapphire trắng siêu mỏng để cắt tỉa những sợi râu với độ chính xác như phẫu thuật cùng với chức năng có một không hai – sưởi ấm theo đúng nghĩa đen.

Đã cả thế kỷ nay, cái tên Gillette gần như đồng nghĩa với dao cạo râu cá nhân, một vật đồng hành không thể thiếu với cánh... mày râu. Tuy nhiên, việc phải giữ vững vị trí đứng đầu thị trường cũng tạo nên áp lực rất lớn, không chỉ với guồng máy kinh doanh của Gillette mà nặng nhất có lẽ chính là Bộ phận nghiên cứu phát triển (RD). Được sử dụng khoản ngân sách khổng lồ, có nguồn tin cho rằng tương đương với ngôi sao công nghệ Tesla, nên các sản phẩm mới do Gillette RD giới thiệu đều chứa hàm lượng rất hi-tech lớn.

Mẫu dao cạo có chức năng sưởi có một không hai hiện nay của Gillettee là một ví dụ. Heater Razor sử dụng một lá thép không gỉ, có màu vàng nâu nằm phía dưới các lưỡi cắt, được đốt nóng nhờ nguồn năng lượng điện do hộp pin cung cấp. Khi bạn cạo râu, lá thép sẽ gia nhiệt cho da, với 2 chọn lựa 43 và 50oC, vừa đủ để người dùng cảm nhận sự ấm áp nhưng không quá nóng tới mức gây bỏng. Nhiều bạn sẽ hỏi, liệu nước xà bông hay gel bọt thường sử dụng để cạo râu có làm cho lá thép nguội đi? Hoàn toàn không, bốn cảm biến nhiệt thông minh sẽ giúp nó luôn duy trì nhiệt độ đã chọn trong quá trình cạo râu, đảm bảo mức nhiệt đồng đều và an toàn. Và dù không bật, chỉ để trong túi thôi thì Gillette Heater Razor cũng đã đủ “nóng” bởi nó có giá bán tới 200 đô-la Mỹ!

Nhiều người sẽ tự hỏi, chỉ thêm chức năng bếp lò thôi mà Gillette Heater Razor có giá cao tới như vậy ư? Thực tế, bộ dao cạo râu này là một cỗ máy hết sức tinh xảo với nhiều linh kiện cũng như mạch điều khiển phức tạp mà bạn có thể thấy trong hình minh họa. Lá kim loại được làm nóng lên trong chưa đầy một giây, phân phối đồng đều và làm dịu sự ấm áp cho da. Đường viền Flexdisc đảm bảo tiếp xúc với da mặt của bạn ở từng vị trí, bất kể bạn cạo râu như thế nào. Và đương nhiên, mẫu dao cạo này hoàn toàn không thấm nước, bạn có thể thoải mái nhúng nước hay xịt vòi sen dưới áp lực cao.

Hệ thống 5 lưỡi dao bản quyền của Gillette bảo đảm cắt ngọt mọi cọng râu, từ cứng nhất tới mềm nhất, kết hợp với công nghệ FlexDisc™ sẽ duy trì sự tiếp xúc với da nhằm mang lại một làn da mịn màng đồng thời tối đa hóa việc truyền nhiệt. Gillette Heater Razor được bán kèm với chân đế kiêm chức năng sạc di động, có thể tái nạp cho bạn 6 lần, đủ để dùng trong những chuyến công tác xa cả tuần mà không cần đấu nối với điện lưới. Chân đế có từ tính, bởi vậy nó sẽ giữ cho Gillette Heater Razor luôn đứng ở tư thế kiêu hãnh nhất, phô trương toàn bộ vẻ đẹp mà các fan hâm mộ ví như dụng cụ của một phi hành gia.

Tạp chí Điện tử Tiêu dung số 182