dCS Bartók: Tất cả trong một

(ĐTTD) dCS Bartók được coi là kiệt tác công nghệ chuyển đổi digital – analog với đầy đủ chức năng nghe nhạc trực tuyến và bộ khuếch đại cho tai nghe Class A độ méo siêu thấp.

Một xu hướng hiện nay trong thị trường thiết bị âm thanh cao cấp là các nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm hi-end mới có mức giá dễ “tiếp cận” song vẫn đảm bảo khả năng trình diễn audio đỉnh cao. Với mức giá dễ chịu, Bartók được sản xuất nhằm thay thế sản phẩm cao cấp Debussy nhưng vẫn được thừa hưởng những công nghệ tiên phong của các bậc đàn anh như Rossini. Sản phẩm được trang bị công nghệ Rossini Ring DAC, tính năng nghe nhạc trực tuyến hiệu năng cao UPnP cũng như nền tảng xử lý công nghệ số đẳng cấp dCS. Cũng như tất cả những bộ DAC của dCS, Bartók đã vượt qua mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất về kỹ thuật đương đại, tất cả chỉ trong một vỏ máy gọn gàng.

Bartók đáp ứng việc phát nhạc số thông qua rất nhiều đầu vào: USB, AES hoặc S/PDIF. Nó cũng dễ dàng streaming nhạc trực tuyến từ các nguồn cung cấp online như TIDAL, Spotify và cả Apple Music thông qua Airplay. Phần DAC được trang bị 2 đầu ra độc lập là balance và RCA. Người dùng có thể kết nối thẳng Bartók vào một power amplifier mà không cần phải dùng preamplifier, thật là một giải pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm tiền.

Mạch khuếch đại tai nghe (headphone) của Bartók được thiết kế đặc biệt nhằm tương thích hoàn hảo với tai nghe trở kháng cả thấp lẫn cao với cấu hình balance hoặc unbalance. Lấy tiêu chí tối đa hóa âm thanh analog của mạch khuếch đại tai nghe làm cơ sở, Bartók đồng thời được thiết kế có thể kéo hầu hết mọi loại tai nghe trên thị trường thật dễ dàng.

Bartók hỗ trợ giải mã hầu hết các định dạng mã hóa nhạc số độ phân giải cao của PCM và DSD với tùy biến lựa chọn upsampling cho người dùng. Máy cũng có những bộ lọc DSP hiệu chỉnh được sắc thái âm nhạc tùy theo sở thích của mỗi người nghe. Rất nhiều công sức nghiên cứu đã được áp dụng để giảm thiểu jitter xuống gần như bằng không. Âm nhạc trực tuyến của Bartók hiện tại có thể hỗ trợ đến 24-bit, 384kS/s và DSD128, hỗ trợ tất cả các định dạng mã hóa thường gặp, kể cả DSD on DoP và DSD native.

Cũng như mọi sản phẩm của dCS, Bartók được thiết kế và lắp ráp hoàn toàn tại Anh Quốc với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Vỏ máy được chế tạo toàn bộ từ hợp kim nhôm cho tàu vũ trụ và được xử lý chống rung tối ưu bằng các tấm hấp thụ rung chấn nằm bên trong. Các bộ ổn áp nhiều tầng cùng 2 biến thế độc lập cho phần DAC và phần khuếch đại tai nghe hạn chế tối đa nhiễu âm giữa digital và analog. Phần mềm điều khiển của Bartók rất dễ dàng up-date qua đĩa CD, USB, hoặc tự động thông qua download từ trên mạng về. Điều này cho phép dCS cập nhật liên tục các tính năng tiên tiến trong suốt cuộc đời sử dụng của sản phẩm. Điều đó cho phép Bartók luôn mới mẻ và dẫn đầu so với các đối thủ khác.

Bartók mang lại cho người dùng những trải nghiệm khác biệt với độ chính xác rất cao về âm sắc, giàu chi tiết và không gian âm hình rất sâu rộng. Âm nhạc từ Bartók đem lại sự rung động tuyệt vời nhờ độ động cao và nền âm tĩnh tại. Những tín đồ của tai nghe nay sẽ được thưởng thức một thứ âm thanh chân thực và sống động chưa từng thấy trước đây.

Hiện Bartók có 2 cấu hình cùng hai màu đen và bạc để chọn lựa. Giá bán tại Việt Nam là 299 triệu đồng cho bộ Bartók network DAC có chức năng streaming và 359 triệu đồng cho bộ Bartók có kèm thêm ampli tai nghe. Bartok giống như là chiếc cầu nối hoàn hảo giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của công nghệ siêu hạng dCS.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 170