Điều hòa xách tay, tại sao không?

(ĐTTD Magazine) Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển bằng bánh xe có sẵn, sử dụng nguồn điện từ pin sạc hoặc điện 12V từ xe hơi, những chiếc điều hòa di động là thiết bị mà bạn nên nghĩ tới trong mùa du lịch hè này.

 

Zero Breeze

Ngoài sử dụng pin sạc, Zero Breeze còn tích hợp thêm nhiều chức năng khác như đèn chiếu sáng, tích điện để sạc cho các thiết bị di động... từ viên pin dung lượng đến 40.000mAh, nghĩa là với công suất của mình, Zero Breeze có thể hoạt động liên tục lên đến 5 giờ.

Sản phẩm được ra đời từ một dự án có tên gọi Kichstarter – và bản thân sản phẩm này vẫn đang tiếp tục kêu gọi đầu tư để giảm giá thành sản phẩm. Điểm thú vị của chiếc điều hòa xách tay này là nó có thể chơi nhạc khi được kết nối Bluetooth với thiết bị di động, sạc pin lên đến 5 giờ,… nướng bánh mì và làm lạnh không khí. Sử dụng công nghệ làm lạnh nén cùng với chất làm lạnh Dupont R134a thân thiện với môi trường, Zero Breeze hoàn toàn có thể sử dụng trong nhà khi cần mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Theo nhà sản xuất, ở mức công suất nhỏ nhất, Zero Breeze có thể làm mát một không gian rộng đến 6 m2, và có thể giảm nhiệt độ không khí bên ngoài xuống thấp hơn 7 độ C. Viên pin dung lượng 40.000mAh chính là một ưu điểm để giúp Zero Breeze có được sự lựa chọn từ người dùng, bên cạnh kích thước vô cùng nhỏ gọn, chỉ 46,4 x 16,2 x 9,6cm và nặng chưa đầy 4kg. Một cổng sạc USB 5V và 1 cổng sạc 1V cũng được trang bị trên Zero Breeze để có thể làm “cục sạc di động” cho các thiết bị khác như smartphone, tablet… cùng một chiếc đèn LED chiếu sáng giúp gia tăng thêm tiện ích cho thiết bị khi cần chiếu sáng vào ban đêm. Công suất loa dù chỉ 3W nhưng cũng rất được đánh giá cao. Tất cả những tính năng và tiện ích này đã giúp cho Zero Breeze thu được 100,000 đô-la chỉ trong 2 ngày kêu gọi vốn đầu tư.

Sản phẩm được bán ra từ tháng 3 vừa qua với giá 349 đô-la cho những khách hàng đầu tiên, nghĩa là bạn đã có thể tiết kiệm 150 đô-la so với giá bán lẻ dự kiếm, có kèm bộ chuyển đổi, ống xả cũng như ống thoát hơi nước như một chiếc điều hòa thông thường.

 

GoCool

Được đánh giá là một trong 10 thiết bị di động ấn tượng nhất trong năm 2014, đến nay GoCool vẫn được xem là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho các chuyến dã ngoại.

Một chiếc điều hòa di động như GoCool sẽ làm cho bữa tiệc ngoài trời hay buổi cắm trại trở nên tiện nghi hơn, mát mẻ hơn rất nhiều. Thậm chí, ngay cả trong khi ở thành phố, nơi nguồn điện luôn sẵn sàng thì GoCool cũng có thể được xem là “cứu cánh” cho những khi bị mất điện đột ngột, cho nhưng gia đình có trẻ nhỏ, người già... hoặc đơn giản chỉ là một bữa tiệc nhỏ ngoài trời vào cuối tuần. Không sử dụng máy nén như điều hòa truyền thống, GoCool sử dụng nước đá, quạt và việc bạn cần làm là... thay đá thường xuyên để có được không khí mát mẻ. Nếu không có đá viên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đá khô để “bỏ” vào GoCool.

Nguồn điện mà GoCool sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ 12V nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng cả nguồn điện từ ổ cắm trên xe hơi. Cũng nhờ hoạt động đơn giản như những chiếc quạt mát truyền thống, nên GoCool không có hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường hay hiện tượng nhà kính. Nhà sản xuất cũng cho biết máy có thể hoạt động đến 8 giờ liên tục sau mỗi lần thay đá.

 

Evapolar

Evapolar là chiếc máy điều hòa để bàn kích thước nhỏ đầu tiên trên thế giới với mức tiêu thụ năng lượng ít hơn đến 12 lần so với một chiếc điều hòa thông thường. Với diện tích làm mát khoảng 2-3m so, Evapolar hoàn toàn phù hợp với những người “dị ứng” với điều hòa cũng như cần một thiết bị làm mát an toàn. Sản phẩm của nhóm khởi nghiệp đến từ Saint Petersburg (Nga) được bán với giá 117.000 đô-la. Những sản phẩm đầu tiên đã giao đến thay khách hàng vào tháng 6 năm ngoái với giá bán 179 USD/chiếc.

ĐTTD