[Editor's Choice 2018] Canon EOS R: Máy ảnh của năm

11:0028/01/2019

(ĐTTD) Hệ ống kính phong phú, ngàm chuyển tiện dụng cùng thiết kế hoàn hảo đến từng mm đã giúp cho Canon EOS R trở thành chiếc máy ảnh của năm do Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng bình chọn.

Tinh giản đến hoàn hảo

Ra đời sau nhiều đối thủ, có lẽ vì vậy mà Canon đã có đủ thời gian để tính toán đến từng mm nhỏ nhất trên thân máy, tận dụng chúng để có thể mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng mà vẫn có được một thân máy nhỏ gọn.

Canon còn thiết kế cho EOS R  tới 3 hình thức tương tác mới gồm vuốt màn hình cảm ứng để thay đổi điểm lấy nét, thanh trượt cảm ứng và vòng ống kính để thuận tiện hơn khi tác nghiệp.

Ngàm chuyển tiện dụng

Một trong những ưu thế vượt trội của Canon R đó chính là một hệ sinh thái rộng lớn với 165 ống kính EFS sẵn có của hãng mà người dùng EOS R chỉ cần sử dụng ngàm chuyển được tặng kèm theo máy. Nhờ đó, người dùng có thể tận dụng tất cả những ống kính sẵn có mà không lo thay đổi chất lượng hay tốc độ lấy nét.

Hệ ống kính phong phú

Hỗ trợ đắc lực cho EOS R là 4 ống kính: 35 mm F/1.8, 50 mm F/1.2, 28-70 mm F/2.0 và 24-105 mm F/4. Nếu như 35 mm và 24-105 mm có kích thước nhỏ, được thiết kế cho người dùng thường xuyên di chuyển, chụp ảnh phố... thì hai ống kính còn lại tập trung vào nhóm người dùng chuyên nghiệp, đòi hỏi cao về độ mở ống kính và chất lượng hình ảnh, đặc biệt là lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại như chụp ảnh cưới, chụp ảnh thời trang... Trong đó 28-70 mm là một ống kính đa dụng mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng sử dụng.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số Xuân 2019

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD