[Editors' choice 2019] Xe cho gia đình: Ford Tourne và Mitsubishi Xpander

(ĐTTD) 2019 có thể coi là năm nở rộ của các dòng xe gia đình 7 chỗ, hầu hết các thương hiệu xe hơi chính thức có mặt tại Việt Nam đều có các mẫu xe nhắm vào phân khúc đầy tiềm năng này.

Ford Tourneo

Ford Tourneo - full size MPV mới chính thức ra mắt vào cuối quý II nhưng đã có khởi điểm đầy ấn tượng.  Xe được trang bị động cơ Ecoboost 2.0 nổi tiếng, ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi thoải mái cùng khoang hàng rộng rãi cùng nhiều tính năng cao cấp khác. Ngoài tính năng kỹ thuật tốt và giá bán hợp lý, Tourneo còn được đánh giá cao nhờ khả năng tùy biến, có thể dễ dàng nâng cấp cải tạo thành các dạng xe phục vụ vận chuyển hành khách, đưa đón nhân viên hoặc limousine dạng VIP.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander 7 chỗ ngồi, máy xăng 1.5L, thiết kế bắt mắt và giá bán hợp lý với 8 lựa chọn màu ngoại thất và ba lựa chọn cấu hình: Xpander 1.5MT giá 550 triệu đồng; Xpander 1.5AT giá 630 triệu và Xpander Special Edition AT giá 650 triệu đồng. Doanh số "siêu khủng" lên tới trên 20.000 chiếc của Xpander đã xác lập kỷ lục xe bán chạy nhất trên thị trường.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 176 - 177