Galaxy Note8: 'Máy ảnh thần kỳ' cho tín đồ du lịch

(ĐTTD) Cùng xem cách mà nhiếp ảnh gia – travel blogger Tâm Bùi và Hoàng Lê Giang – người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Bắc Cực, ghi lại những cảnh đẹp dọc chiều dài đất nước qua ống kính Galaxy Note8.

Được đánh giá là chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường, Galaxy Note8 sở hữu hệ thống camera kép với 1 ống kính góc rộng và 1 ống kính tele cho khả năng chụp hình xóa phông mà hãng gọi là Live Focus (xóa phông chủ động).  Hình chụp từ ống kính góc rộng trên Galaxy Note8 ghi lại trọn vẹn cảnh quan thác Bản Giốc (Cao Bằng) – thác nước hùng vĩ bậc nhất Việt Nam.

Từ góc ống kính rộng, khả năng tái hiện màu sắc sống động đến công nghệ dual pixel – bắt nét theo pha, từng “mảng màu” nơi đây hiện lên bên cạnh dòng thác chảy trắng xóa, chân thực chi tiết và vô cùng sắc nét. Những tín đồ du lịch chẳng cần mất nhiều thời gian cùng máy móc cồng kềnh vẫn có thể “sản xuất” được những tấm hình “chuẩn như chuyên nghiệp”.


Hoàng Lê Giang chia sẻ: “Trong suốt chuyến đi, từ Cao Bằng, Điện Biên vào đến Nha Trang, mình chỉ sử dụng duy nhất chiếc điện thoại Galaxy Note8 để ghi lại cảnh đẹp của cả hành trình. Trong cả chuyến đi, thành phố lịch sử Điện Biên là nơi để lại cho Giang nhiều cảm xúc nhất. Được đứng giữa những di tích lịch sử như đồi A1, hầm Đờ - Cát,… mình như nhìn lại được những năm tháng hào hùng của dân tộc. Chỉ muốn nhắm mặt lại và cảm nhận thật nhiều và rồi tự hào thật nhiều. Và chỉ muốn ghi lại tất cả những cảnh đẹp cùng dòng cảm xúc này vào trong từng tấm hình. Không chỉ có cấu hình phần cứng tối ưu, các phần mềm xử lý ảnh đi kèm camera của Galaxy Note8 cũng rất đa dạng, mình có thể tùy chọn các bộ lọc đi kèm để phù hợp với cảm xúc muốn truyền tải tại địa điểm đó. Còn ấn tượng nhất có lẽ vẫn là khả năng chụp xóa phông, rất khó để phân biệt ảnh chụp từ Galaxy Note8 và máy DSLR. Bây giờ chỉ cần một lần “chạm” thôi là đã có ảnh chất rồi, không cần ngắm tới  chỉnh lui như trước nữa (cười)”.

Sản vật phong phú dồi dào cùng văn hóa ẩm thực đa dạng độc đáo cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của vùng núi phía Bắc. Màn hình Super Amoled cong tràn vô cực của Galaxy Note8 cho phép các “phượt thủ” thoải mái sáng tạo và có những bức hình không đụng hàng trên suốt chặng đường.   

Chế độ HDR trên Galaxy Note8 thực sự rất hiệu quả, màu sắc được tái tạo vô cùng rực rỡ và mượt mà” – nhiếp ảnh gia Tâm Bùi chia sẻ.

Camera kép trên Note8 với ống kính 28mm dành riêng cho chụp toàn cảnh, còn ống kính chân dung 56 mm giúp người chụp chủ động điều chỉnh độ sâu trường ảnh (DOF – depth of field) và lấy nét trực tiếp như mong muốn ngay trước khi ấn nút chụp. Điểm nhấn khiến chàng nhiếp ảnh gia Tâm Bùi bất ngờ chính là khi anh có thể tùy chọn điều chỉnh lại mức độ mờ của xóa phông ngay cả khi ảnh đã chụp xong – điều ngay cả máy chụp ảnh chuyên nghiệp cũng không thể làm trực tiếp được mà phải thông qua phần hậu kì với một bên thứ  3. 

Biển xanh, cát trắng hiện lên như thơ chỉ với một khung hình và không cần kỹ thuật chụp, căn chỉnh hay hậu kỳ phức tạp.

Với chuẩn kháng nước, bụi cao cấp nhất IP68, Galaxy Note8 luôn sẵn sàng để bắt lại những khoảnh khắc “mát mẻ” mà không lo “đuối nước”.

Ráng chiều trên biển luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn. Ống kính góc rộng của Galaxy Note8 với điểm ảnh lớn 1.4µm và ống kính sáng khẩu độ f/1.7 giúp thu nhiều ánh sáng hơn, đồng thời cho khả năng lấy nét nhanh và chính xác nhờ cảm biến Dual Pixels luôn sẵn sàng bắt lấy bất cứ khoảnh khắc nào, bất chấp mọi điều kiện ánh sáng, tốc độ và cả thời tiết.

Cuối chuyến đi, Tâm Bùi chỉ dành một câu để nói về camera trên Galaxy Note8: “Không chỉ đáp ứng đủ, camera của Galaxy Note8 còn vượt mọi nhu cầu đối với một travel blogger như Tâm”.

Pa Tỉnh Tộp (Cá Nướng) là món ăn truyền thống của đồng bào Thái ở Điện Biên qua màn hình "vô cực" của Galaxy Note8.
Hồ Pa Khoan nổi tiếng của huyện Mường Phăng - Điện Biên được ghi lại rõ nét với chế độ HDR trên Galaxy Note8.
Cảnh hoàng hôn trên biển chụp bởi bộ lọc có sẵn trên Galaxy Note8.


Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 150

Ảnh chụp bằng Galaxy Note8 bởi Hoàng Lê Giang và Tâm Bùi.