Hơn cả B&O

(ĐTTD) Các sản phẩm mang logo B&O luôn được coi là đỉnh cao về thiết kế, nhưng vấn có những thứ còn cao hơn cả đỉnh!

Hãng sản xuất thiết bị âm thanh nối tiếng Đan Mạch và nhạc sỹ, nghệ sĩ tài danh David Lynch nối tiếp sự hợp tác bằng series sản phẩm mang họa tiết “gây sốt” cách nay gần nửa thế kỷ. Bộ sưu tập gồm một số sản phẩm đã thành danh của B&O nhưng bề mặt mang các hình ảnh và họa tiết được lựa chọn từ series “Cuộc chiến giữa các hình khối”. Tác phẩm trên giấy được tạo bởi nghệ sĩ biểu tượng vào những năm 1970 và từ các bản in thạch bản của Paris Suite được tạo ra vào năm 2007 tại studio Idem nổi tiếng. Được biết, David Lynch luôn tự coi là một người hâm mộ, người đồng hành và bảo trợ lâu năm của Bang & Olufsen.

Bộ sưu tập David Lynch

Bộ sưu tập David Lynch được ra mắt với 4 sản phẩm: loa bluetooth hình trụ Beoplay M5 nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ với chữ ký laser David Lynch khắc trên đỉnh; loa di động Beoplay P2 với chữ ký nghệ sĩ được in ở mặt dưới. Sản phẩm cao cấp loa đứng Beoplay A9 với mặt loa hình tròn như chiếc đĩa lớn và giá đỡ 3 chân được trang trí thành một tác phẩm trưng bày thực thụ sẽ chỉ được làm đúng 5 chiếc và mỗi chiếc đều có chữ ký tay của chính David Lynch.

Chữ ký của David Lynch được khắc bằng laser trên loa Beoplay A9 thuộc bộ sưu tập David Lynch.
 

Ngoài ra, còn có độc bản hệ thống loa treo tường Beosound Shape với giá bán không được công bố. Trong đó, hai mẫu loa nhỏ Beoplay M5 và Beoplay P2 với số lượng hạn chế được phân phối cho các cửa hàng Bang & Olufsen cũng như các nhà bán lẻ chọn lọc, khách hàng cũng có thể đặt mua tại MoMA Design Store hay qua website bang-olufsen.com. Riêng 5 chiếc Beoplay A9 và độc bản Beosound Shape chỉ được bán độc quyền tại chính cửa hàng MoMA Design Store tại Soho, New York.

Beoplay A9.
Beosound Shape.
Beoplay M.
Beoplay P2.
 
 

Bộ sưu tập Đồng thau

Nếu bạn chậm chân với bộ sưu tập David Lynch thì có thể tìm đến các sản phẩm trong bộ sưu tập Đồng thau (Bronze) lấy cảm hứng từ xu hướng kiến trúc và nội thất thể hiện qua cách sử dụng gam màu ấm và các vật liệu tương phản. Bộ sưu tập Đồng trang nhã thêm màu sắc quyến rũ, tự nhiên ấm áp, nhân vật và âm thanh sống động hơn cho ngôi nhà hiện đại.

Một diện mạo khác của loa Beoplay A9 thuộc bộ sưu tập Đồng thau.
 

Đồng thau được coi là kim loại rất quan trọng đối với nhân loại, thậm chí đã được định danh cho cả một chu kỳ phát triển (Thời kỳ đồ đồng.) Trong bộ sưu tập của mình, Bang & Olufsen đã kết hợp tông màu đồng nhôm đất, hình ảnh thu nhỏ của sự ấm áp và sang trọng vượt thời gian, với sợi len nhiều màu độc quyền từ Kvadrat và gỗ óc chó cao cấp. Tông màu đồng được coi là luôn giữ vẻ trung tính từ ngày đến đêm, mùa này sang mùa khác và năm này sang năm khác - duy trì sự thanh lịch và lộng lẫy của nó bất kể xu hướng và thay đổi thời trang.

Bộ sưu tập Đồng thau quy tụ loa, loa di động Beoplay M5, Beolay A9 mang tính biểu tượng thiết kế, 2 mẫu loa đứng Beosound 1 và Beosound 2 với âm thanh 360 độ cũng như loa mang hình cái trống Beosound Edge hoàn toàn mới, được thiết kế bởi Michael Anastassiades cho Bang & Olufsen. Tất cả các loa trong Bộ sưu tập Đồng đều là loa đa phòng không dây, cho phép bạn kết nối các loa với một hệ thống âm thanh gia đình hoàn hảo. 

Bộ sưu tập Đồng thau được B&O cho ra mắt vào cuối năm ngoái với màn trình diễn ấn tượng do nghệ sĩ thị giác Josh Labouve và nhóm 30.000 f/s (ba mươi nghìn khung hình mỗi giây), có trụ sở tại London thể hiện và đã gây ấn tượng cực mạnh. Người tiêu dùng có thể đặt mua qua website chính hãng bang-olufsen.com với giá bán lẻ đề xuất cho từng sản phẩm như sau: Beoplay M5 599USD; Beosound 1 1.750USD; Beosound 2 2.250USD; Beoplay A9 2.849USD và Beosound Edge 3.500USD.

Beosound 1.
Beoplay M5.
Beosound Edge.
 

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 166