KENSINGTON STUDIODOCK

(ĐTTD) Có rất nhiều phụ kiện giúp biến máy tính bảng thành máy tính xách tay, nhưng Kensington StudioDock lại hoàn toàn khác - nó biến iPad Pro của bạn thành iMac... nhỏ nhất thế giới.

Tuy màn hình iPad Pro không thể so sánh với bất kỳ mẫu iMac nào, nhưng khi sử dụng kèm Kensington Studiodock chắc chắn sẽ đem lại thích thú. Thứ nhất, nó đem lại góc nhìn gần và trực diện, thoải mái hơn nhiều, và thứ hai, bạn có thể xoay, dọc hoặc thậm chí là xoay nghiêng rất thú vị.

The StudioDock chủ yếu được làm từ nhôm với chân đế chắc chắn để bạn có thể treo và điều chỉnh vị trí của iPad. Khi màn hình nằm ngang, bạn có thể đọc tài liệu, làm việc với các tác vụ thông thường, còn với chế độ nằm dọc nó sẽ là một thiết bị Zoom tuyệt vời. Ở một bên của đế, bạn sẽ tìm thấy cổng USB-C và nút nguồn, trong khi bên kia có khe cắm thẻ SD và giắc cắm tai nghe. Xung quanh có một đầu nối thùng để cấp nguồn, ba cổng USB-A, một cổng HDMI và một cổng Gigabit Ethernet. Ngoài ra còn có hai bộ sạc không dây Qi 7,5W được tích hợp vào chân đế có khóa bảo mật Kensington. Đế có sẵn cho iPad 11 inch và 12,9 inch, chỉ khác nhau ở kích thước của bảng điều khiển từ tính.

iPad Pro kết nối qua USB-C và các khe cắm vào bảng nhựa (có từ tính giúp hỗ trợ cắm nhanh và chắc). Cổng HDMI của StudioDock hỗ trợ màn hình 4K ở 60Hz và trở nên lý tưởng cho các thiết lập màn hình kép của iPad. Cùng với bàn phím và chuột, bạn sẽ có một máy tính bàn mini tiện dụng với vô số các cổng kết nối. Ngay cả khi không sử dụng nhiều phụ kiện, StudioDock vẫn cho người dùng sự thoải mái và ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi ngồi làm việc lâu.

Bộ sạc của Studiodock cũng được đánh giá cao nhờ sự tiện dụng và tốc độ sạc rất nhanh, ở mức 37,5W. Hai nguồn sạc không dây cũng rất hữu ích khi cùng lúc có thể phục vụ cho cả iPhone lẫn cặp tai nghe AriPods.

Kensington Studiodock có giá chào chính hãng 399,99 USD (khoảng 9,2 triệu đồng) cho phiên bản iPad Pro 12,9inch và hoặc 379,99USD (khoảng 8,8 triệu đồng) cho bản phù hợp với iPad Pro 11inch và iPad Air 10,9inch.

Mức giá này nghe có vẻ hơi cao, nhưng chắc hẳn sẽ không phải là trở ngại đối với các fan “nhà táo”.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 190