Khám phá Mekong cùng Ford Việt Nam

(ĐTTD) Hành Trình Di Sản là một chương trình đặc biệt được tạp chí Heritage phối hợp cùng Ford Việt Nam tổ chức nhằm lưu lại những Di sản về văn hóa, và cuộc sống ở khắp mọi miền tổ quốc.

Ở năm thứ 5 này, Hành Trình Di Sản tiếp tục khám phá miền đất Tây Nam Bộ, cụ thể là tỉnh An Giang, nơi nổi tiếng với văn hóa Chăm, những ngôi chùa Khmer đậm đà bản sắc, với cầu Tha La, hàng Thốt Nốt huyền thoại, và tất nhiên không thể thiếu Rừng tràm Trà Sư xanh mát một màu.

Sự trù phú của làng quê cùng hàng thốt nốt huyền thoại in bóng dưới ruộng mùa nước nổi đã khiến bao NAG mơ ước được tới một lần trong đời. Ảnh: NAG Bảo Hòa.
Một hình ảnh khác của vùng châu thổ sông Mê-Kông được ghi lại từ trên cao. Ảnh: NAG Bảo Hòa.
Rừng tràm Trà Sư - một trong những nơi còn lưu trú rất nhiều loài chim quý, cùng khung cảnh yên bình của cảnh vật nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Ảnh: NAG Ngô Huy Hòa.
Một hình ảnh đẹp mắt trong rừng tràm Trà Sư được ghi lại bằng fly-cam. Ảnh: NAG flycam Ngọc Hòa.
Chùa Rô - ngôi chùa nổi tiếng của đồng bào Khmer với lễ hội Đua bò độc đáo. Ảnh: NAG flycam Hoàng Hiển.
Những ngôi chùa Khmer với lối kiến trúc độc đáo được xem là một trong những dấu ấn đậm nét văn hóa của tỉnh An Giang. Ảnh: NAG Huy Hòa.
Quăng lưới cầu Tha La,  một trong những địa danh nổi tiếng không kém. Ảnh: NAG Bảo Hòa.
Bên cạnh những cánh đồng lúa ngập nước tạo nên những khung cảnh hùng vĩ là một bức tranh làng quê trù phú với cánh đống lúa trải dài xanh ngắt một màu. Ảnh: NAG flycam Thành Chương.
 

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 162