Lavardin Technologies: Bí mật ẩn chứa sau những tòa lâu đài cổ

(ĐTTD) Những chiếc ampli nhỏ xinh mang trong mình một sức mạnh huyền bí, giải pháp phối ghép cho loa khó đánh, đặc biệt là những bộ loa như Harbeth, Anh quốc

Người Pháp tự hào về những chai rượu vang thượng hạng số một thế giới, song họ cũng rất tự tin khi nói về Lavardin Technologies, Focal Jimlab, Metronome Technologies, những thương hiệu làm rạng danh ngành công nghiệp Hi-end audio Pháp... Và cái tên Lavardin luôn được nhắc tới ở các diễn đàn âm thanh tại Việt Nam.

Được thành lập vào tháng 9 năm 1996 sau 8 năm nghiên cứu về các biến dạng âm thanh, Công ty Lavardin Technologies bắt đầu với việc cho ra đời chiếc ampli model IT huyền thoại. Nhà máy được đặt tại Montoire, ngay gần ngôi làng quyến rũ và lâu đài thời trung cổ Lavardin đã truyền cảm hứng cho những người sáng lập đặt tên cho sáng tạo của họ.

Năm 2000, Lavardin Technologies chuyển đến một nhà máy mới rộng gần 600 mét vuông gần thành phố Tours ở Thung lũng sông Loire, trung tâm của nước Pháp, nơi có rất nhiều các lâu đài vĩ đại nhất của Pháp.

Cơ sở mới là địa điểm sản xuất tuyệt vời và cho phép Lavardin thiết kế các sản phẩm Lavardin Technologies theo tiêu chuẩn chất lượng cao hơn bao giờ hết. Do đó, họ có thể tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm mới và thậm chí cải tiến trong phòng thí nghiệm thiết kế của mình.

Sứ mệnh & Đổi mới

Lavardin tuyên bố rằng nhiệm vụ của họ là cung cấp các giải pháp hấp dẫn có liên quan mà khách hàng chỉ có thể nhận được từ Lavardin Technologies thông qua các công nghệ đột phá mạnh mẽ. Công nghệ độc đáo Memory Free Amplification Technology đã mở ra một con đường cho các thế hệ thiết bị âm thanh hiệu suất cao mới mang đến chất lượng âm thanh vượt trội chưa từng có trong hơn hai mươi năm qua. Tất cả các hoạt động, dự án và sản phẩm của công ty đều xoay quanh ba trục: Đổi mới, Giá trị & Đức tin tốt.

Các công nghệ thông thường sử dụng đèn điện tử và bóng bán dẫn đã cho thấy giới hạn của chúng. Các công nghệ khuếch đại kỹ thuật số đang cho thấy giới hạn định tính của riêng chúng ngày hôm nay. Lavardin Technologies cam kết tiếp tục khám phá và thực hiện các kỹ thuật mới để cung cấp chất lượng luôn vượt trội, vượt quá mong đợi cao nhất.

Giá trị & Đức tin

Vào thời điểm các đồ vật nhanh chóng bị lỗi thời, được sản xuất ở các nước có chi phí thấp hoặc đôi khi chỉ là bộ sản phẩm “kit” nhanh chóng được lắp ráp ở châu Âu để nhận nhãn "Made in xxx.", thì Lavardin Technologies cam kết phát triển và xây dựng tất cả các thiết bị của mình trong nhà máy tại Pháp.

Bộ khuếch đại Lavardin Technologies, dù được sản xuất từ khi nào vẫn giữ được giá trị chất lượng thực sự so với các đối thủ cạnh tranh và tự nhiên có giá trị thương mại rất cao.

Lavardin Technologies cam kết chỉ cung cấp các bộ khuếch đại bậc nhất được công nhận là không cần tiếp thị thuyết phục hoặc gợi ý cũng như các lập luận ngụy biện và các mánh khóe lừa đảo.

Quan niệm, lắp ráp, quy trình chất lượng

Tất cả các sản phẩm Lavardin được “made in France” - điều đó có nghĩa là gì?

Các sản phẩm của Lavardin không chỉ đơn thuần là "lắp ráp" tại Pháp, mà thực sự đây là những sản phẩm “cây nhà lá vườn” của xứ sở rượu vang. Lavardin toàn quyền kiểm soát các công việc lắp ráp. Đội ngũ sản xuất có trách nhiệm hoàn toàn đối với các sản phẩm riêng lẻ từ khi bắt đầu cho đến khi thử nghiệm cuối cùng.

Các linh kiện điện được sử dụng đến từ khắp nơi trên thế giới, hầu hết được sản xuất tại Hoa Kỳ, EU và Canada. Các bộ phận đáng chú ý bao gồm: biến áp được thiết kế trong nhà và sản xuất tại Pháp; Rơle do Nais/ Panasonic sản xuất tại Nhật; Điện trở của Vishay/ Draloric (EU), v.v. Tất cả các thành phần được cắt và uốn cong trên 3 máy có độ chính xác cao (1/100 mm). Sau đó, các kỹ sư kiểm tra, lựa chọn và kết hợp các thành phần bằng tay. Chúng được gắn trên các bảng mạch in được thiết kế độc quyền: các bản vẽ được làm hoàn toàn bằng tay trên CAO của Lavardin, giống như một tác phẩm mỹ thuật vì không có phần mềm định tuyến tự động nào có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể của công ty.

Bảng mạch được chế tạo ở phía nam khu vực Paris bởi một công ty cung cấp linh kiện máy bay và các ngành công nghiệp vũ trụ. Sau đó, các bảng hoàn thành được hàn trên máy hàn sóng VITRONICS-SOLTEC của Lavardin và được kiểm soát hoàn toàn dưới kính hiển vi soi nổi VISION-ENGINEERING.

Các bộ phận cơ khí của Bộ khuếch đại Lavardin Tenologie là một tác phẩm nghệ thuật. Tất cả các bộ phận của Lavardin Technologies được sản xuất bởi các kỹ thuật viên chính xác nhất ở đây trong Thung lũng sông Losie và trong khu vực Paris.

Tất cả các tấm panel mặt trước dầy 10 mm hoặc 6 mm của Lavardin được gia công từ thanh nhôm nguyên khối với các góc vát. Tất cả các vỏ sản phẩm của Lavardin vượt mức tiêu chuẩn được làm từ nhôm dày 3 mm: một vật liệu thanh thoát và bền cho các bộ khuếch đại, được thiết kế để tồn tại lâu dài và được gửi đến khách hàng trên toàn thế giới.

Mỗi núm trên sản phẩm Lavardin Technologies được gia công từ thanh nhôm cao cấp chắc chắn và trải qua 3 giai đoạn hoàn thiện và đánh bóng bằng tay. Mỗi bộ khuếch đại Lavardin được test thử kỹ càng trong quá trình sản xuất:

Các thành phần của chất lượng hàng đầu và các thành phần được thử nghiệm trước được sử dụng. Sau khi lắp ráp, mỗi mạch được kiểm tra trước khi được tích hợp. Sau khi lắp ráp cuối cùng, bộ khuếch đại được kiểm tra đầy đủ về hiệu suất. Sau đó nắp máy được đóng lại. Bộ khuếch đại được đặt trong một băng ghế thử nghiệm trong 2 ngày với các chu kỳ bật nguồn, tắt nguồn, để phát hiện bất kỳ sự cố nào. Sau thử nghiệm này, mỗi bộ khuếch đại được nghe thử bằng các bản ghi tham chiếu.

Không có gì Lavardin sản xuất rời khỏi nhà máy mà không trải qua bài kiểm tra nghe này, để đảm bảo rằng nó thực hiện chức năng quan trọng nhất của nó là tôn trọng âm nhạc.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 182