Đầu đọc đĩa than McIntosh Precision Turntable MT2

(ĐTTD) Phiên bản Đầu đĩa than chính xác - Precision Turntable MT2 của McIntosh ra mắt hồi tháng 4 vừa qua có giá bán đề xuất 4.000USD.

Nhà sản xuất thiết bị Hi-fi McIntosh Labs đã tạo nên một sản phẩm tích hợp đầy mong đợi bao gồm cả ampli tích hợp hybrid, máy nghe nhạc cầm tay và loa cột… Và trên Precision Turntable MT2, McIntosh còn mang thêm cả một mâm đĩa turntable mới vào danh mục sản phẩm mở rộng của mình.

McIntosh đã từng làm một vài mâm đĩa than cao cấp với đồng hồ hiển thị thương hiệu VU dạng kim vẩy trung tâm, MT10 và MT5. Cả hai đều là những mâm đĩa đẳng cấp audiophile đắt tiền - chiếc trước đây có giá trên 9.000USD và chiếc máy sau có giá khoảng 6.500USD.

Mâm đĩa MT2 mới có kiểu dáng tinh tế và giá rẻ hơn. Phần khung sườn của mâm đĩa Precision Turntable MT2 có màu đen đặc trưng đi cùng màu ánh sáng xanh lá chiếu hắt lên từ phía dưới mâm đĩa. Mâm đĩa tròn mạ acrylic được thiết kế để hấp thụ các rung động không mong muốn giúp người nghe có thể tập trung vào âm nhạc.

Mô-tơ DC được cung cấp bởi một nguồn điện áp ổn định từ bên ngoài và có 2 tốc độ 33,3 và 45 RPM. Đĩa được đặt trên một mâm đĩa dày 25mm bằng chất liệu polyoxymethylene và bên trong là nhôm nghiền đảm bảo tốc độ ổn định và giảm rung khi vận hành.

Một đầu đĩa cao cấp có thể mất nhiều thời gian để set-up thiết lập, tuy nhiên, McIntosh đã cái đặt trước: Lực tracking- preset tracking force, Chống trượt- anti-skate, Đầu kim nhô ra - cartridge overhang và Chiều cao tay cần từ nhà máy để người dùng có thể thưởng thức âm nhạc mà không cần cân chỉnh kim, tay cần.

Đầu đĩa có sẵn một bộ trở kháng đầu ra cao sẵn sàng cho đầu cartridge MM cũng như các loại đầu kim MC khác nhau. McIntosh nói rằng máy vận hành không tiếng ồn do có thiết kế một thanh hợp kim với một đầu kim bằng kim cương hình elip, tay cần - tonearm nhôm dural treo (cộng thêm giảm xóc). Bearing Sapphire và gốm cũng được xử lý giảm xóc.

MT2 là tất nhiên tương thích với một loạt các ampli tích hợp McIntosh và thiết lập nhà hát - home theatre thông qua các đầu ra RCA phía sau, miễn là chúng có đầu vào phono. 

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 158