Métronome: niềm đam mê audiophile

(ĐTTD Magazine) Thành lập năm 1987 và được phát triển bởi một nhóm những người đam mê âm thanh, Métronome là thương hiệu tinh túy audiophile. Trong những năm qua, các sản phẩm loa, ampli và DAC và đầu CD cao cấp đã làm nên danh tiếng toàn cầu của thương hiệu Métronome.

Làm chủ cách mạng công nghệ

Từ nhiều năm qua, hãng Métronome đã hợp nhất kinh doanh xoay quanh tinh thần hóa âm nhạc, cho ra đời những đầu đọc CD player, những bộ giải mã DAC ngày càng hoàn thiện, tương thích với các định dạng số mới nhất. Máy chủ âm nhạc ra mắt vào năm 2016 là một bước bổ sung trong cam kết của Métronome tiếp cận sát hơn với nhu cầu và trải nghiệm audiophile của người chơi.

Sản xuất theo cam kết chất lượng của Métronome

Métronome thiết kế và lắp ráp sản phẩm thủ công nhằm mang tới cho người chơi một sản phẩm mẫu hoàn thiện, xứng danh với tên tuổi của Métronome. Các kỹ sư Métronome kiểm tra từng thiết bị trong điều kiện nghe thực tế sao cho âm thanh khi bạn nghe đúng như bạn mong đợi.

  • Giải mã DAC C5/ C5+

Métronome C5 là model giải mã DAC có phần đầu ra là bán dẫn. Tùy theo nhu cầu, cũng như sở thích nghe nhạc bạn có thể lựa chọn model Chữ ký-Signature (đọc các file định dạng PCM lên tới 192kHz) hoặc model C5+ đọc các file định dạng DSD. Từ nhiều năm qua, Métronome luôn trung thành với chíp giải mã Asahi Karei, Nhật được nhiều hãng âm nhạc lớn trên thế giới sử dụng. Với sự lựa chọn này, kết hợp với thiết bị điện tử cải tiến ở mỗi thế hệ máy, Métronome luôn đảm bảo mang đến cho bạn một trải nghiệmâm thanh đẳng cấp audiophiles và đặc biệt sống động. Máy có mầu đen và mầu bạc, dễ dàng phối ghép với các thiết bị khác trong hệ thống nghe của bạn.

  • Model : C5, C6, C8

Bộ giải mã tín hiệu digital sang analog (DAC) cho phép xử lý các tín hiệu số phát đi từ đầu đọc đĩa, hay một nguồn âm số (máy tính hoặc máy chủ). Model Signature C5, C6, C8 có bộ giải mã bên trong hỗ trợ các định dạng tới 24 bit và tần số tới 192kHz (PCM). Model + nhận các định dạng lên tới 32 bit, 384 kHz và đặc biệt với các định dạng DSD (Direct Stream Digital) 64, 128 và 256.

Điểm mạnh và đặc điểm thiết kế

Métronome nghiên cứu, phát triển và tự sản xuất 100% thiết bị điện tử cho một sản phẩm hoàn thiện của mình. Tất cả các bộ chuyển đổi DAC được kỹ sư của hãng kiểm tra, đánh giá từ lúc ban đầu tới khi xuất xưởng nhằm đảm bảo chất lượng âm nhạc cao nhất. Tùy thuộc vào nguyên lý hoạt động của chuyển đổi (delta-sigma hoặc dual-mono), chúng tôi sử dụng một hoặc hai DACs cho mỗi kênh. Các dòng ở đây là độc lập, để giảm thiểu biến dạng. Mỗi dòng là đảm trách riêng một vế khuếch đại, giảm thiểu tham số jitter. Nguồn là một trong những bí quyết sở trường của Métronome. Một biến áp hình xuyến cơ bản chất lượng rất cao, nguyên tắc của chế độ nguồn của Méttronome là cung cấp dòng điện riêng cho mỗi chức năng của từng bộ phận máy (dòng điều khiển độc lập). Mỗi đầu vào của nguồn điện đều có hơn một tầng lọc điện riêng.

Các bộ chuyển đổi DAC mới luôn là phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm giải mã MÉTRONOME TECHNOLOGIE, được thừa hưởng những phát triển mới nhất và cải tiến độc quyền do METRONOME TECHNOLOGIE đạt được với chất lượng rất cao. Các điểm nổi bật chính và các tính năng thiết kế: Hai bộ chuyển đổi D/ A sử dụng công nghệ 24 bit/ 192 kHz tốt nhất với chế độ xử lý nội bộ 32 bit cho phép tái hiện âm nhạc nhanh với âm thanh rõ và sâu rộng hơn. Bộ lấy mẫu và chuyển đổi A/D được thiết kế trên một bo mạch cố định cho phép dễ dàng nâng cấp. Đầu ra digital USB type B cho phép kết nối trực tiếp với máy tính (PC hoặc Mac) nhận tín hiệu độ phân giải cao như HD Master (24 bit/192 kHz). Mỗi cổng digital input sử dụng một bộ nhận- Digital Input Receiver riêng nhằm giảm thiểu mức jitter. Tầng analog bao gồm 4 bộ khuếch đại đặc biệt đảm bảo cho chất lượng âm, truyền dẫn nhanh, đặc biệt là chất lượng âm thanh (rất trong suốt, mở và âm hình tốt). Màn hình kỹ thuật số thân thiện với người dùng hiển thị tần số tín hiệu của đầu vào đã chọn.

Nguồn điện với các biến áp riêng và dòng điều chỉnh hoàn toàn độc lập cho từng phần quan trọng của bộ chuyển đổi - giai đoạn đầu vào số, xử lý và xử lý số, bộ chuyển đổi, đầu ra tương tự - cung cấp sự bảo vệ bức xạ EMI / RFI nhằm đảm bảo dải động analog. Model C5 là phiên bản bán dẫn, thêm bóng đèn thành C6 và C8 có thêm chức năng chuyển (switch) từ bán dẫn sang đèn điện tử và một bộ nguồn rời ELEKTRA.

Trải nghiệm thực tế C5+

Âm thanh rộng, chính xác, giàu chi tiết, sống động, khoáng đạt. Độ động cao nghe cổ điển rất hay. Không gian mở, bố cục âm hình chặt chẽ, có tầng lớp. Những ai thích giao hưởng hoành tráng, nhạc jazz giàu chi tiết và sự khoáng đạt thì đây là DAC cần tìm. Tái hiện dải trầm contrabass rất gai góc, rõ nét, bass có nốt. Nếu thích nghe dòng nhạc Bolero xin đừng quan tâm C5/ C5+ nên chuyển hướng sang C6 có thêm 2 đèn xuất âm 6922 nghe êm dịu, ngọt ngào hợp gu hơn.

ĐTTD