Nanoleaf - Đèn không hắt bóng

Nami
12/08/2021 10:45
D

(ĐTTD) Các sản phẩm thân thiện với môi trường đi kèm các chức năng thông minh đang rất được ưa chuộng trên toàn cầu, một trong số đó là đèn thông minh Nanoleaf.

Đôi nét về lịch sử
Nanoleaf được thành lập vào năm 2012 bởi ba người bạn và các sinh viên tốt nghiệp của Đại học Toronto là Tom Rodinger (giữ chức CTO – Giám đốc công nghệ), Gimmy Chu (CEO – Tổng Giám đốc), Christian Yan (COO – Giám đốc điều hành). Hệ thống chiếu sáng thông minh, sử dụng công nghệ điện tử và các sáng chế mới để sử dụng năng lượng hiệu quả, có thể điều chỉnh tùy thuộc nhu cầu sử dụng của Nanoleaf đã được cấp bằng sáng chế độc quyền. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường cũng luôn được Nanoleaf tuân thủ một cách triệt để.
Đèn Nanoleaf trên thực tế, là tổ hợp các chip LED gắn trên bảng mạch in tạo thành các mô đun có hình dạng khác nhau (để dễ tạo hình và ghép nối), phía bên trên là lớp khuếch tán ánh sáng (tán xạ) để cường độ ánh sáng chiếu ra đều theo các hướng và không bị chói, lóa. Các mô-đun LED được kết nối với nhau bằng các bộ liên kết (chip kết nối giống thẻ SD) để truyền dòng điện cũng như truyền tín hiệu điều khiển. Như vậy, đèn Nanoleaf có thể được tạo thành các tổ hợp khác nhau, đa dạng về hình dáng cũng như chức năng chiếu sáng, đáp ứng nhu cầu sử dụng rất khác nhau của người dùng kể cả về chức năng chiếu sáng cũng như trang trí.


Không chỉ tỏa ra ánh sáng phù hợp với môi trường và yêu cầu của người dùng trong thời gian thực, Nanoleaf còn được kèm nhiều chức năng thông minh, bao gồm cả điều khiển bằng giọng nói. Công nghệ chiếu sáng LED đời mới giữ cho bóng đèn ít sinh nhiệt, nó cũng có chức năng tự làm mờ khi bị quá nóng, giúp giảm khả năng hư hỏng và tăng tuổi thọ.
Có thể nói rằng, Nanoleaf không chỉ bán sản phẩm mà còn cả giải pháp về chiếu sáng cho người dùng, trong đó đặc biệt là tạo ra các môi trường ánh sáng thích hợp và có thể thay đổi theo thời gian thực. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tăng khả năng sáng tạo cho tất cả mọi người, từ các nhà thiết kế, trang trí nội thất chuyên nghiệp cho tới người dùng phổ thông “khéo tay hay làm”.

Các dòng sản phẩm Nanoleaf
Nanoleaf có bước phát triển khá nhanh và đang tiếp tục đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình. Nanoleaf One là sản phẩm đầu tay của công ty, và từ khi ra mắt vào năm 2013 đến nay vẫn được người dùng đánh giá cao.

Nanoleaf One có hình dạng tương tự như bóng đèn sợi đốt, nhưng bóng thủy tinh được thay bằng các mô đun LED ghép nối với nhau. Hiện One vẫn được coi là bóng đèn tiết kiệm năng lượng bậc nhất thế giới và được săn lùng như một tác phần nghệ thuật công nghệ thế kỷ XXI.


Nanoleaf Bloom là dòng sản phẩm tiếp theo của công ty, ra mắt thị trường năm 2014, vẫn mang hình dáng tương tự như One nhưng được tích hợp công nghệ làm mờ, không sử dụng công tắc cơ khí. Đèn có nhiều màu sắc khác nhau, hình thức trang trí đa dạng hơn, các phiên bản sau này còn mang các thiết kế như với nhân vật Moomin, hình trái tim, hình lá phong...


Nanoleaf Gem ban đầu được tiếp thị dưới dạng bóng đèn LED cho các nhà thiết kế, nhưng rất nhanh chóng được người tiêu dùng phổ thông ưa chuộng và tính đến nay, về số lượng nó vẫn đang làm mẫu bóng đèn bán chạy nhất của Nanoleaf.


Essential là thế hệ tiếp theo của đèn Nanoleaf dạng bóng (buble), thay thế cho ba “đàn anh” đi trước, có chức năng đổi màu thông minh, được giới thiệu với thị trường vào tháng 10 năm 2020. Chúng là sản phẩm chiếu sáng thông minh tiêu dùng đầu tiên hoạt động với giao thức mạng Thread.


Nanoleaf Ivy Smarter Kit ra mắt năm 2015 là một hệ thống chiếu sáng điều khiển bằng giọng nói, thông qua Siri. Tiếp sau đó, công ty giới thiệu Nanoleaf Smarter Series App giúp đa dạng hóa chức năng điều khiển và chiếu sáng. Kể từ đây, cái tên Nanoleaf trở nên chói sáng cùng với sự ra mắt của bảng đèn mô đun Light Panels giúp các nhà thiết kế cũng như người dùng có thể tạo ra vô vàn định dạng cả về hình dáng, màu sắc, chế độ chiếu sáng... cho hệ thống Nanoleaf của mình.


Bản nâng cấp Light Panels đầu tiên mang tên Rhythm Module được công ty giới thiệu vào tháng 10 năm 2017 cho phép ánh sáng “nhảy múa” theo âm thanh, phản ứng với âm nhạc trong thời gian thực đã lập tức gây cơn sốt trên toàn cầu. Sau đó không lâu, nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt Nanoleaf Remote - một bộ điều khiển vật lý cho đèn Nanoleaf và các sản phẩm HomeKit khác với thiết kế hết sức thú vị. Bộ điều khiển từ xa không có hình thuôn dài kèm các nút bấm trên mặt như thông thường mà nó có dạng hình khối Dodecahedron 12 mặt và bản thân phát sáng như một bóng đèn. Người dùng có thể cầm Nanoleaf Remote, xoay giữa không trung để thay đổi màu sắc hoặc độ sáng của tấm đén Nanoleaf cũng như điều khiển các thiết bị thông minh hỗ trợ Apple HomeKit.


Nanoleaf Canvas ra mắt vào tháng 12 năm 2018 là đèn thông minh dạng mô-đun điều khiển bằng cảm ứng. Canvas có trình hiển thị âm nhạc tích hợp và mang hình vuông, khác với hình tam giác của Light Panels. Canvas cũng có thể dễ dàng ghép nối với nhau để tạo các mảng hay các dải ánh sáng thông minh mang hình thù khác nhau.

Nanoleaf Shapes là dòng sàn phẩm tiếp sau được công bố vào tháng 5 năm 2020 được đa dạng hóa về hình dáng và có thể được kết nối với nhau bằng công nghệ Connect +. Shapes có các lựa chọn hình lục giác, tam giác lớn và tam giác nhỏ, nhờ vậy có thể giúp tăng khả năng ghép nối lên vô hạn, tùy theo sự “thăng hoa” của người dùng.

Cách lắp đặt đèn Nanoleaf
Các mẫu Nanoleaf hình dạng bóng đèn sợi đốt đời đầu chỉ cần “cắm và chạy”, tuy nhiên với các dòng sản phẩm từ Light Panels cho tới Rhythm, Canvas, Shapes người dùng cần thực hiện các bước “set-up” theo đúng quy trình hướng dẫn. Việc này tuy có phức tạp hơn một chút so với máy giặt hay nổi cơm điện, tuy nhiên không hề khó hơn việc cài đặt TV thông minh – bạn chỉ cần làm đúng các theo tác hướng dẫn từ nhà sản xuất, hoặc nếu phát sinh khó khăn thì chỉ việc tìm trợ giúp trên mạng internet, ở đây sẽ có đầy đủ các hướng dẫn hết sức chi tiết cả bằng lời lẫn hình ảnh.


Các sản phẩm của Nanoleaf đều có chung một nguyên lý vận hành, tuy nhiên mỗi dòng lại có những thế mạnh và ứng dụng khác nhau, nên chọn lựa kỹ trước khi mua. Trước khi “xuống tiền”, bạn cần nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của mình, vị trí dự kiến lắp đặt và tất nhiên cả hình dáng tổ hợp đèn – từ đây ta sẽ xác định được chính xác số lượng đèn cần thiết. Sau khi mua đèn, trước khi lắp cố định trên tường, bạn nên ướm thử trước trên mặt đất để tìm ra phương án thích hợp nhất.
Nanoleaf là món đồ chơi công nghệ cao cấp, bởi vậy cần bắt nó phát huy tối đa khả năng, ví dụ như điều khiển bằng giọng nói, đồng bộ hóa với ánh sáng màn hình máy tính, phát sáng theo âm nhạc... Chủ nhân nên bỏ chút thời gian ra để nghiên cứu và đừng ngại thử nghiệm với các hình dạng ghép nối mới để tạo ra các tác phẩm “lego ánh sáng” tinh tế và hi-tech.

Thông tin cho bạn:

Bộ ba sáng lập viên của Nanoleaf từng làm việc trong các ngành khác nhau, nhưng sau khi tốt nghiệp đã quyết tâm bỏ việc cũ, tập trung vào dự án NanoLight (sau này được đổi tên thành Nanoleaf One) và huy động vốn thông qua trang mạng hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng Kickstarter. Chiến dịch huy động vốn cộng đồng ngay từ dự án đầu tiên năm 2013 đã đem về hơn ¼ triệu đô la, gấp hơn chục lần so với mục tiêu ban đầu là 20.000 đô la.


Nanoleaf đã mở Trụ sở chính của họ tại Toronto, Canada vào tháng 1 năm 2015. Tới 2017, công ty ra mắt thị trường Châu Âu và Úc, năm 2018 mở chi nhánh tại Paris. Hiện nay, công ty đã có văn phòng tại khắp các châu lục và sản phẩm hiện diện tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nanoleaf đã trở thành thương hiệu toàn cầu, chinh phục được “trái tim” của nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới, công ty cũng có các đóng góp xã hội rất thiết thực. Nanoleaf đã hợp tác với KultureCity (một tổ chức của Hoa Kỳ chuyên hỗ trợ những người khiếm thị) để tạo ra các phòng giác quan công cộng. Những không gian tràn ngập ánh sáng thân thiện này sẽ giúp cải thiện tâm lý cho những người mắc chứng tự kỷ, PTSD, hoặc cần hỗ trợ chức năng cảm nhận khác.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Constellation Altair II Linestage Hercules II Monoblock Power Amplifiers

Constellation Altair II Linestage Hercules II Monoblock Power Amplifiers

Nikon Z FC

Nikon Z FC

Honor 50

Honor 50

Màn hình theo dõi bé yêu

Màn hình theo dõi bé yêu

Phụ kiện hay cho PlayStation 5

Phụ kiện hay cho PlayStation 5

Louis Vuitton speaker

Louis Vuitton speaker

Sony Airpeak S1

Sony Airpeak S1

Chord Ultima 2 Pre Amp & Power Amp

Chord Ultima 2 Pre Amp & Power Amp

Ranger "Made in Vietnam"

Ranger "Made in Vietnam"

Taiwan Excellence Lye Li An: Tiện ích vệ sinh thông minh trong mùa dịch

Taiwan Excellence Lye Li An: Tiện ích vệ sinh thông minh trong mùa dịch

Vespa Primavera S & Sprint S: Sắc màu mùa hè

Vespa Primavera S & Sprint S: Sắc màu mùa hè

Huawei Sound Devialet

Huawei Sound Devialet

Tin mới cập nhật

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Liberty nhận “cú đúp” tại Financial Service Award 2021

Facebook tổ chức thành công giải đấu game cho nữ tại Việt Nam

Facebook tổ chức thành công giải đấu game cho nữ tại Việt Nam

WeWork và BowX Acquisition Corp. hợp nhất

WeWork và BowX Acquisition Corp. hợp nhất

OPPO A55: ‘thêm một chiếc’ smartphone với  camera AI 50MP siêu nét, thiết kế thời thượng với giá cực hấp dẫn

OPPO A55: ‘thêm một chiếc’ smartphone với  camera AI 50MP siêu nét, thiết kế thời thượng với giá cực hấp dẫn

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Thấy gì từ hành vi tiêu dùng mới?

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Gần 200 tỷ đồng trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 13 series, FPT Shop đạt doanh thu kỷ lục chưa từng có

Gần 200 tỷ đồng trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 13 series, FPT Shop đạt doanh thu kỷ lục chưa từng có

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Cùng đón xem BST LifeWear Thu/Đông 2021 của UNIQLO vào lúc 19h tối nay

Cùng đón xem BST LifeWear Thu/Đông 2021 của UNIQLO vào lúc 19h tối nay

Tin đọc nhiều

Constellation Altair II Linestage Hercules II Monoblock Power Amplifiers

Constellation Altair II Linestage Hercules II Monoblock Power Amplifiers

Nikon Z FC

Nikon Z FC

Honor 50

Honor 50

Màn hình theo dõi bé yêu

Màn hình theo dõi bé yêu

Phụ kiện hay cho PlayStation 5

Phụ kiện hay cho PlayStation 5

Louis Vuitton speaker

Louis Vuitton speaker

Chord Ultima 2 Pre Amp & Power Amp

Chord Ultima 2 Pre Amp & Power Amp

Vespa Primavera S & Sprint S: Sắc màu mùa hè

Vespa Primavera S & Sprint S: Sắc màu mùa hè

ASUS ZenBook Duo 14 14 UX482: Laptop tốt nhất mùa hè

ASUS ZenBook Duo 14 14 UX482: Laptop tốt nhất mùa hè

Màn hình ViewSonic VG2440V: Giải pháp tối ưu cho học và họp online

Màn hình ViewSonic VG2440V: Giải pháp tối ưu cho học và họp online

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Cùng chiêm ngưỡng BST Thu Đông Neighborhood Living

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Máy tính bảng Nokia T20 chính thức lên kệ với giá bán lẻ đề nghị 5.990.000 đồng

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Dell Technologies thúc đẩy Hỗ trợ và Bảo mật hiện đại

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Emirates ưu đãi hấp dẫn cho du khách tới thăm Dubai

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Samsung củng cố vị trí Top 5 các Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất

Cùng đón xem BST LifeWear Thu/Đông 2021 của UNIQLO vào lúc 19h tối nay

Cùng đón xem BST LifeWear Thu/Đông 2021 của UNIQLO vào lúc 19h tối nay

Lệnh Truy Nã Đỏ sẽ có trên Netflix vào 12/11 tới

Lệnh Truy Nã Đỏ sẽ có trên Netflix vào 12/11 tới

2/3 tổ chức đã từng là mục tiêu của một vụ tấn công bằng mã độc tống tiền

2/3 tổ chức đã từng là mục tiêu của một vụ tấn công bằng mã độc tống tiền

HP Victus - Gaming laptop 16 inch

HP Victus - Gaming laptop 16 inch

Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh thành

Zalo Connect đã mở tại 20 tỉnh thành

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012