New adeptResponse T4: Đẳng cấp mới

(ĐTTD) Audience vừa ra mắt bộ lọc nguồn (AC power conditioner) cao cấp nhất mang tên adeptResponse T4 - sản phẩm được nâng cấp từ các mẫu TSSOX và TSOX vốn đã thành công vang dội.

Serie sản phẩm mới có các phiên bản 2, 6 và 12 ổ cắm, phù hợp với mọi yêu cầu sử dụng. Điểm khác biệt dễ thấy nhất của T4 là sử dụng các tụ lọc Aura-TR Teflon hoàn toàn mới, thay thế cho tụ Aura-TO trước đây. Các tụ điện TR Teflon được Audience khẳng định là có chất lượng cao nhất, được thiết kế để mang lại độ trong trẻo và độ động vô song cho hệ thống âm thanh, đảm bảo vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm thế hệ trước.

Bộ lọc nguồn adeptResponse T4 sử dụng các ổ cắm Hidden Treasure Duplex AC Outlets của chính Audience. Các ổ cắm này có khả năng tiếp xúc và truyền dẫn điện cực cao nhờ lõi đồng tinh khiết bên trong và lớp mạ Rhodium bên ngoài, đảm bảo vừa êm nhẹ, vừa chặt chẽ khi cắm rút. Hơn thế nữa, tất cả các ổ cắm của T4 đều được xử lý bằng công nghệ siêu cao áp độc quyền UHVP (Ultra High Voltage Process) và sau đó làm lạnh sâu (Cryogenic) trong thời gian đủ dài. Kết quả đem lại là sự cải thiện xuất sắc về chi tiết, tăng cường độ động và mở rộng không gian cho hệ 8 âm thanh, như lời giải thích của ông John McDonald chủ tịch của Audience “Chúng tôi nhận thấy các ổ cắm Hidden Treasure do Audience chế tạo là tốt nhất trên thị trường, mà hiện tại chưa có đối thủ”.

Ngoài ra, để truyền tải năng lượng điện hiệu quả hơn, tất cả các linh kiện và dây nối trong bộ lọc T4 cũng đều được xử lý bằng công nghệ Audience UHVP. Với điện áp cao khoảng gần 1 triệu vôn, công nghệ UHVP tạo ra các tổ hợp xung với tần số và biên độ được tính toán sao cho tác động đến cấu trúc tinh thể của toàn bộ các đường dẫn kim loại.

Trong quá trình thiết kế T4 , chúng tôi thấy rằng mỗi một bước nâng cấp riêng biệt đều đem lại sự cải thiện rất đáng kể về khả năng tái hiện âm nhạc tinh tế cũng như hiệu suất dẫn điện được tăng cường”, ông John McDonald cho biết. Trong phiên bản bộ lọc T4, việc ứng dụng cả ba mức độ nâng cấp đã đem lại một sức mạnh tổng hợp tốt hơn rõ rệt so với những gì chúng tôi đã từng nghe trước đây.

Bộ lọc nguồn adeptResponse T4 cũng được tích hợp bộ lọc Audience S, mà bản chất là một biến áp balun transformer có lõi lớn. (Balun là thiết bị để kết nối một dòng tín hiệu cân bằng với một dòng tín hiệu không cân bằng. Thiết bị Balun cho phép một tín hiệu được truyền qua cáp với một giá trị trở kháng mà khi sử dụng lại là một trở kháng khác, cùng tín hiệu khi truyền và nhận trở kháng khác nhau). Bộ lọc Audience S tạo ra năng lực lọc bổ sung xuống đến khoảng tần số 20-30 kHz, để giảm mức nhiễu triệt để hơn nữa, từ đó cho phép “tiết lộ” thêm nhiều thông tin âm nhạc ở mức độ rất thấp, rất tinh tế. Toàn bộ dây dẫn bên trong các bộ lọc T4 đều sử dụng dây đơn tinh thể bằng đồng tinh khiết OCC 99,9999% của Audience Au24 SX.

Các bộ lọc điện T4 thế hệ mới vẫn được trang bị các ứng dụng tiên tiến như đã làm với các bộ lọc thế hệ trước, bao gồm: bộ lọc nhiễu, bộ cách ly rung động dạng treo, bộ bảo vệ quá áp, các kết nối được hàn chặt thay vì các tiếp điểm cơ học có thể ảnh hưởng theo thời gian. Tại mỗi đầu ra AC đều có tụ lọc đấu song song độc lập giữa mỗi đường để tạo ra mắt lọc độc lập, triệt tiêu tuyệt đối các loại nhiễu thứ cấp từ các thiết bị, tránh được lan truyền nhiễu sang nhau. Các đường nối mát cũng được tính toán hợp lý đem lại hiệu quả cao nhất.

Các bộ lọc chất lượng Hi-End adeptResponse của Audience T4 đã có mặt tại Việt Nam ngay trong tháng 3 này với giá tham khảo tương đương 13.500 USD (aR12-T4 Cable AC in AU 24SE) và 16.100 USD (aR12-T4 Cable AC in AU 24XS).

Có thể bạn muốn biết?

Audience được thành lập vào tháng 11/1997 bởi John McDonald và kỹ sư Richard Smith, với mục tiêu thiết kế và sản xuất các thiết bị hỗ trợ âm thanh và video tốt nhất. Để vượt qua các thử nghiệm của Audience, mỗi sản phẩm phải thực sự đóng góp đáng kể vào việc tái tạo âm thanh hoặc video. Audience đang cung cấp loa, đồ điện tử, dây dẫn audio, các bộ lọc điện, tụ điện độ phân giải cao.

Audience cam kết phát triển những sản phẩm tốt nhất có thể, và công ty cam kết dịch vụ khách hàng và hỗ trợ sản phẩm tối ưu. Tất cả các dây cáp tín hiệu, cáp loa và nguồn của Audience được bảo hành trọn đời vô điều kiện và các bộ lọc điện được bảo hành 10 năm. Website chính thức của hãng www.audience-av.com.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 178