OPPO Reno: Hơn cả một lựa chọn

(ĐTTD) OPPO Reno là một cái tên rất mới, với rất nhiều khác biệt chưa từng xuất hiện, sự khác biệt và mới lạ ấy chính là điều làm nên Reno ngày hôm nay.

Reno có nghĩa là nhìn thế giới xung quanh từ những góc nhìn hoàn toàn mới lạ. Công nghệ đằng sau sự phát triển của Reno sẽ nâng tầm nhiếp ảnh và giải trí di động lên một tầng cao mới. Hãy để Reno đưa tầm nhìn của bạn vượt mọi tiêu chuẩn”.

Và như vậy Reno phải thật mới mẻ, nó vượt xa cả R17 Pro về khả năng chụp đêm, vượt xa cả Find X về thiết kế độc đáo, vượt xa cả F11 Pro về công nghệ sạc siêu nhanh siêu an toàn...

Vậy Reno có gì?

Reno có vây cá mập

Nói tới Reno chắc chắn không thể không nói tới “Vây cá mập”, chiếc vây này đã giúp cho Reno trở nên khác biệt và mới lạ so với 100 chiếc smartphone nhìn như 1 hiện nay.

Và chính thiết kế vây cá mập độc đáo này đã giúp cho Reno có được màn hình toàn cảnh, mang đến trải nghiệm không gián đoạn, nơi mà chiếc màn hình không có giọt nước, không có tai thỏ, không có giọt sương, hay nốt ruồi, ở đó chúng ta không bị bất kỳ sự sao nhãng nào.

Mà thêm vào đó OPPO còn rút ngắn chiều cao của đáy màn hình xuống chỉ còn 3,5 mm, nhờ vậy mà tỷ lệ màn hình đạt đến 93,1%, và chúng ta có một chiếc smartphone với màn hình toàn cảnh thực thụ.

OPPO cũng biết cách bảo vệ chiếc màn hình đó bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 6, khiến cho Reno trở nên an toàn hơn, hoàn hảo hơn trong mọi tác vụ, kể cả khi chơi game cũng như khi lướt net, khi chụp hình cũng như khi quay phim.

OPPO cũng đồng thời nghĩ tới người dùng khi trang bị cho Reno màn hình đạt chứng nhận bảo vệ mắt từ TÜV Rheinland. Điều này đồng nghĩa với việc trong điều kiện ánh sáng yếu, ánh sáng từ Reno sẽ bảo vệ mắt người dùng, giúp cho luồng ánh sáng từ màn hình phát ra hoàn toàn được loại bỏ tia ánh sáng xanh.

Reno có camera trượt thời thượng

Nếu như ở Find X lần đầu tiên chúng ta có một chiếc smartphone với camera selfie trượt độc đáo để mang đến màn hình tràn viền đúng nghĩa, thì nay trên Reno chúng ta cũng có thiết kế camera trượt thời thượng. Và tất nhiên, thiết kế vây cá mập cũng mang đến cho Reno một vẻ đẹp khác, rất khác và rất lạ so với tất cả những chiếc smartphone chúng ta thường thấy. Ở chiếc vây đó, đội ngũ thiết kế của OPPO đã khéo léo bố trí camera trước 16 MP, cùng với loa và đèn flash. Và sau nhiều lần thử nghiệm, đội ngũ thiết kế đã đưa ra được độ nghiêng hoàn hảo nhất, 11 độ và có thể đạt đến hơn 200.000 lần sử dụng êm ái mà không phát ra bất cứ tiếng động nào.

Thực tế cũng đã có rất nhiều bài test được thực hiện và kết quả đều cho thấy vây cá mập của Reno hoàn toàn được bảo vệ khi rơi tự do. Chỉ sau 0,8 giây, chiếc camera selfie mở ra cực kỳ êm ái và chúng ta có thể thu được những bức ảnh selfie hoàn hảo.

Reno có camera siêu chụp đêm

Chế độ Siêu Chụp Đêm mà chúng ta từng được trải nghiệm trên R17 Pro thật sự vô cùng ấn tượng, và một lần nữa OPPO đã mang chế độ Siêu Chụp Đêm 2.0 lên camera sau của Reno. Theo đó, Reno series được trang bị camera siêu nét Sony IMX 586 48 MP, cùng với cảm biến siêu lớn 1/2.0" và khẩu độ f/1.7 kết hợp với thuật toán phần mềm MFNR và HDR, nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh đêm tuyệt đẹp trong điều kiện thiếu sáng.

OPPO cũng đã tối ưu hóa chân dung với công nghệ AI, nhờ đó bên cạnh khả năng chụp đêm ấn tượng thì Reno cũng cho ra những bức chân dung trong điều kiện thiếu sáng ấn tượng, đó là nhờ chế độ chụp tách chủ thể khỏi phông nền, đảm bảo màu da chân thực và mang đến một bức ảnh chuyên nghiệp.

Reno có công nghệ HyperBoost 2.0

Đây là công nghệ do OPPO tự phát triển thông qua hệ thống engine, game engine và ứng dụng engine. Ba công cụ này có thể tối ưu hóa hiệu suất của điện thoại theo ba khía cạnh: hệ thống, trò chơi và ứng dụng, nhờ đó công nghệ HyperBoost 2.0 sẽ tự động điều chỉnh hiệu suất chơi game một cách nhanh chóng, cải thiện tỷ lệ phản hồi khi chơi. Và cùng với các tính năng cộng thêm như Touch Boost và Frame Boost, người dùng sẽ có được trải nghiệm thật sự khác biệt về thời gian phản hồi và tốc độ khung hình.

Đi cùng với cấu hình ấn tượng từ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710 8 nhân, RAM 6 GB và ROM 256 GB, Reno đã vượt lên rất nhiều đối thủ trong cùng phân khúc để trở thành một lựa chọn thật sự khó cưỡng.

Reno cũng có sạc siêu nhanh, siêu an toàn VOOC 3.0

Một hệ sinh thái khép kín với 5 cấp độ bảo vệ và hàng loạt IC, chip quản lý nhiệt lượng được tích hợp từ adapter sạc, dây cáp, thân điện thoại và cả trong viên pin, đã mang đến một giải pháp hoàn hảo “từ gốc đến ngọn”. Để Reno có thể đạt 75% dung lượng viên pin 3,765mAh chỉ trong 30 phút sạc, đạt 2 giờ hoạt động liên tục chỉ sau 5 phút sạc...

OPPO đã thay đổi thuật toán FFC mới cho VOOC 3.0, nhờ đó công nghệ này giúp Reno đẩy tốc độ sạc nhanh hơn 23.8% so với VOOC 2.0 trước đây.

Chúng ta thấy hình bóng của Find X với thiết kế camera trượt độc đáo, chúng ta cũng thấy một R17 Pro với camera Siêu Chụp Đêm, và một F11 Pro với công nghệ sạc siêu nhanh siêu an toàn từ VOOC 3.0, trong một Reno chỉ với mức giá tầm trung. Và OPPO đã mang đến cho người dùng hơn cả một lựa chọn trong tầm giá, đó chính là Reno!

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 169