Piaggio Việt Nam: Chuyện chưa kể

(ĐTTD) Thành công của Piaggio Việt Nam không chỉ nhờ thương hiệu hay tính thời trang, mà còn bởi chính sức mạnh công nghệ và nghiên cứu ứng dụng tiên tiến.

Trong Tạp chí số tháng 9/2018, ĐTTD đã có buổi trò chuyện thân mật cùng ngài Gianluca Fiume - CEO Piaggio Việt Nam kiêm Phó Chủ Tịch Tập đoàn - phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương mảng xe hai bánh. Cuộc trò chuyện xoay quanh những vấn đề về lịch sử, văn hóa, về công nghệ và những thành tựu mà Piaggio đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử thương hiệu. Cũng như câu chuyện suốt 50 năm bền bỉ với cái Đẹp, với Phong cách, Thời trang và Đẳng cấp mà dòng xe Vespa đã luôn gìn giữ thể hiện trong đêm đại tiệc Vespa Night diễn ra mới đây. Chúng tôi lại vừa có thêm cơ hội đến tham quan nhà máy để hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra tại nhà máy Piaggio Việt Nam, nơi mà những chiếc xe đã từ đó tỏa đi khắp các nẻo đường, cũng như xuất đi ra toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Xin trích đăng lời tâm sự của đại diện Piaggio: “Khác biệt, Hấp dẫn, Quyến rũ, mang tính Biểu tượng - đó chính là giá trị căn bản cốt lõi của thương hiệu Piaggio. Bên cạnh đó chúng tôi vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình là mang đến cho người dùng những công nghệ mới nhất và tính năng tiên tiến nhất. Điển hình như hệ thống phanh ABS, Piaggio Việt Nam là nhà sản xuất tiên phong trong việc đưa hệ thống phanh tiên tiến này lên xe máy tay ga. Chúng tôi luôn đi đầu khai phá và đưa ra những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất vào phân khúc xe tay ga cao cấp, và chúng tôi sẽ tiếp tục con đường này trong tương lai.”

Quả thật như vậy. Hình ảnh chụp thực tế tại nhà máy Piaggio Việt Nam sẽ là bảo chứng rõ ràng nhất, cho thấy một câu chuyện khác về Piaggio Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn!

Dây chuyển lắp ráp xe LX.
Bên trong xưởng lắp ráp động cơ.
Hệ thống phun dầu tự động.
Các thông số trong buồng thử sẽ được hiển thị trên màn hình.
Những chiếc xe đã lắp ráp xong sẵn sàng ra thị trường cũng như xuất khẩu.
 

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng