Samsung Galaxy Fold: Tuyệt tác thời đại công nghệ mới

(ĐTTD) Đẳng cấp và hoàn hảo, chiếc điện thoại gập Galaxy Fold của Samsung bứt phá khỏi những giới hạn điện thoại thông thường, trở thành cột mốc cách tân cho ngành công nghiệp smartphone phân khúc cao cấp.

"Kỳ quan mới" của kỷ nguyên điện thoại thông minh

Trải qua hàng thập kỉ, từ một chiếc điện thoại đơn thuần chỉ để nghe gọi, những chiếc smartphone dần xuất hiện với màn hình vô cực, tràn viền tối đa cùng khả năng chụp hình dần tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Có thể nói, đây là sự nỗ lực không ngừng của các hãng công nghệ, mang đến cho người dùng trải nghiệm thuận tiện trong một thiết bị vừa tay.

Đáp ứng nhu cầu người dùng về một thiết bị đủ nhỏ gọn cho những nhu cầu cơ bản như gọi điện, kiểm tra tin nhắn, thông báo... nhưng vẫn đủ lớn để có thể thao tác nhanh chóng nhiều tác vụ, xem nhiều nội dung cùng một lúc, sáng kiến về chiếc điện thoại gập được xem là giải pháp công nghệ tối ưu cho smartphone tương lai.

Thực tế, hành động gập mở của chúng ta xảy ra rất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, từ sách vở đến ví tiền. Nắm bắt được điểm cốt lõi và cách thức của hành động gập - mở, các kỹ sư thiết kế của Galaxy Fold sau khi thử nghiệm hơn 1.000 nguyên mẫu khác nhau đã tìm ra nhân tố sáng giá là màn hình gập Infinity Flex với cơ chế bản lề gập vào trong. Không chỉ mô phỏng hành động gập quen thuộc, cơ chế gập này còn được xem là một giải pháp giúp bảo vệ màn hình tối ưu.

Đánh dấu bước khởi nguyên mới của thời đại màn hình gập, Galaxy Fold được xem như tuyệt tác hoàn mỹ của sự kết hợp hài hòa giữa điện thoại và máy tính bảng, mang đến những trải nghiệm phi thường cho người dùng trong từng khoảnh khắc cuộc sống.

Thiết bị đồng hành của người dẫn đầu

Đảm bảo người dùng có thể thao tác dễ dàng, đồng thời có trải nghiệm hình ảnh thoải mái, sống động, từng chi tiết tỉ mỉ trong thiết kế của Galaxy Fold chính là những mảnh ghép hoàn hảo cho kiệt tác xa hoa, đảm bảo mọi thứ thật hoàn mỹ.

Nhờ thiết kế thanh mảnh, tinh gọn và đẳng cấp, kích thước và tỉ lệ màn hình của Galaxy Fold được tối ưu hóa cho việc sử dụng bằng một hoặc cả hai tay. Sở hữu màn hình Infinity Flex 7,3 inch với tính năng ấn tượng; Cửa sổ đa nhiệm, Galaxy Fold có thể chạy nhịp nhàng 3 tác vụ cùng một lúc; Hay liên kết mượt mà giữa màn hình trước và trong khi người dùng mở máy ra để chuyển đổi phương thức xem cũng là một phần quan trọng giúp trải nghiệm luôn được đơn giản, liền mạch.

Cân bằng và đồng đều giữa trọng lượng mặt trước và mặt sau, Galaxy Fold mang đến trải nghiệm cầm nắm tự nhiên, thoải mái ngay cả khi người dùng gập hay mở điện thoại. Ngoài ra, hệ thống 6 ống kính được sắp ở các vị trí thuận tiện giúp người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh thỏa thích bất kể họ đang cầm máy như thế nào.

Với vẻ ngoài thời thượng, Galaxy Fold không chỉ được thiết kế với tính năng gập-mở độc đáo mà đã được Samsung nâng tầm lên đẳng cấp mới. Hoàn mĩ đến từng góc cạnh, diện mạo của chiếc điện thoại thông minh Galaxy Fold được chế tác theo một quy trình tinh xảo riêng, kết hợp với bao bì được thiết kế hoàn toàn từ các vật liệu thân thiện với môi trường, Galaxy Fold mang đến trải nghiệm chân thực nhất ngay từ giây phút mở hộp đầu tiên.

Đại diện cho sự khai phá công nghệ thời đại và định hình phân khúc, Galaxy Fold chính là chiến lược mới của Samsung cách tân hoàn toàn trải nghiệm di động của người dùng, thực hiện lời hứa về tính sáng tạo nguyên bản với tầm vóc công nghệ thời đại mới.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 175