SAMSUNG QLED 8K 2020: TV XUẤT SẮC NHẤT

(ĐTTD) Thưởng thức từng khung hình sắc nét vượt trội với 33 triệu điểm ảnh cùng độ phân giải gấp 4 lần chuẩn 4K. Sẵn sàng khám phá độ phân giải ở tầm cao mới trên một màn hình lớn vượt trội, ngay trong căn phòng bạn.


 

Dẫn đầu công nghệ hình ảnh

TV QLED 8K 2020 của Samsung nâng cấp AI Upscaling với phương thức học sâu (deep learning) và thuật toán mô phỏng não bộ (neural network), giúp nâng cấp từng điểm ảnh (pixel by pixel) lên chuẩn 8K, đem đến hình ảnh chi tiết, chân thực và giảm nhiễu trên từng điểm ảnh.

Độ phân giải cực cao, đi kèm với khả năng tái tạo màu sắc hoàn hảo là nhờ sức mạnh của công nghệ chấm lượng tử - Quantum Dot với độ sáng cực đại lên tới 4000 nits, đạt chuẩn HDR10+ giúp tái tạo và hiệu chỉnh màu sắc chi tiết nhất.

 Samsung còn tích hợp công nghệ Hình ảnh tương thích (Adaptive Picture), giúp TV nhận biết và tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, qua đó duy trì trải nghiệm thưởng thức xuyên suốt, sắc nét dù ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Trải nghiệm âm thanh tối ưu

Đi đôi với công nghệ hình ảnh, đó chính là công nghệ âm thanh. Với hệ thống loa ở mỗi cạnh của màn hình và loa trầm ở phía sau, kết hợp với tính năng Âm thanh vòm chuyển động theo vật thể (Object Tracking Sound+), TV QLED 8K 2020 có thể hướng âm thanh phát đúng với hướng chuyển động của hình ảnh trên màn hình, giúp TV có thể phát ra âm thanh vòm sống động, chân thực hơn.

Ngoài OTS+, công nghệ tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại AVA (Active Voice Amplifier) giúp phát hiện tiếng ồn và tự động tăng âm lượng giọng nói từ các chương trình được phát trên TV và tính năng Q-Symphony vượt trội đã giúp Samsung thiết lập “chuẩn mực” mới về hệ thống âm thanh thế hệ TV QLED 8K 2020.

Thiết kế màn hình vô cực

Bên cạnh hệ thống âm thanh và hình ảnh, thiết kế vẫn là yếu tố được Samsung làm tốt nhất, giúp hãng giữ vị trí số một về thị phần TV suốt 14 năm liền. Mẫu QLED 8K mới của Samsung sở hữu màn hình vô cực với phần viền được làm mỏng nhất có thể, chỉ 2,3 mm. Nhờ đó, khi xem TV ở khoảng cách 3-5 m, viền màn hình dường như biến mất, màn hình như lơ lửng trong không khí.

Chưa kể, thiết kế của thế hệ TV 8K 2020 cũng mỏng ở mức khó tin, chỉ 15 mm, điểm nhấn của thế hệ TV QLED 8K mới chính là thiết kế “bezel-free (tràn viền màn hình)”, mang đến khả năng hiển thị 99%. Nhờ đó, QLED 8K xóa bỏ giới hạn không gian trên những chiếc TV thông thường, mang đến cho người dùng những trải nghiệm nhập vai hơn.

Tạp chí Điện tử Tiêu Dùng