Tai thỏ kỳ diệu, hay sự thú vị của Huawei P20 Pro

(ĐTTD) Có lẽ vì sự huyền diệu của tai thỏ, mà nhiều hãng điện thoại đua nhau thiết kế giống iPhone X (OPPO F7, Huawei P20 Pro, ASUS ZenFone 5...).

Người châu Âu tin rằng lúc nào cũng có một cái chân thỏ phơi khô trong người thì làm việc gì cũng suôn sẻ. Đó là chân, còn tai thì tôi không biết. Nhưng kể từ khi màn hình tràn của iPhone X có hai tai thỏ phía cạnh trên, tôi nghiệm thấy đúng là cũng có may mắn thật. Có lẽ vì sự huyền diệu của tai thỏ, mà nhiều hãng điện thoại đua nhau thiết kế giống iPhone X (OPPO F7, Huawei P20 Pro, ASUS ZenFone 5...).

Huawei P20 Pro không chỉ ấn tượng bởi thiết kế, cấu hình mạnh mà còn sở hữu hệ thống camera triple 'khủng' nhất trên thị trường smartphone.
 

Tôi chưa dùng OPPO bao giờ. Chiếc điện thoại lúc nào cũng có trong người tôi mấy hôm nay là Huawei (Hoa Vi) P20 Pro, với ống kính Triple của Leica và file ảnh ở độ phân giải cao nhất lên tới 40MP, hỗ trợ định dạng RAW. Bấy nhiêu đã quá đủ để một tờ báo Pháp nói rằng “P20 Pro là niềm mơ ước của mọi nhiếp ảnh gia như chiếc máy ảnh dự phòng”. Zoom lại (quang và số) 5x gần như thích nghi với mọi tình huống chụp. Ống kính có tiêu cự mở lớn đến f/1.6, kích thước cảm biến 7.8 x 5.8mm thì quả là đáng nể.

Màn hình tràn 6.1inch công nghệ OLED hiển thị văn bản và hình ảnh đều sắc nét và không chói mắt. Thói quen đọc sách điện tử trên smartphone đã khiến một thời gian mắt tôi mờ, nay với P20 tôi đọc thoải mái vì nền trắng giống trang giấy, không bị hắt sáng ngược lên.

Về audio, P20 bỏ luôn cổng cắm jack 3 ly (như từ iPhone 7 về sau) và thay thế bằng công nghệ Dolby Atmos truyền dữ liệu (các files nhạc độ phân giải cao) qua Bluetooth đến các dàn nghe nhạc gia đình cao cấp. Là người trực tiếp thực hiện các dự án thể nghiệm về hi-res audio, tôi rất hào hứng trước chất lượng phát của P20.

Tai thỏ vừa nghe nhạc hay vừa chụp ảnh đẹp, quả là chiếc máy đem lại điềm lành.

Những hình ảnh đen - trắng với chất lượng cực tốt không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp được chụp từ hệ thống camera với ống kính triple của Leica mà Huawei P20 Pro sở hữu.
 

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 157