[Talk] Mrs Christina Hui: Tổng giám đốc Vietnamobile

(ĐTTD) Từng đóng vai trò chủ chốt trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh kỹ thuật số ở nhiều tập đoàn viễn thông lớn trên thế giới, cũng như gặt hái được không ít thành công trong lĩnh vực này bằng việc cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho các nhà mạng viễn thông lớn như Smartone, New World Mobility, HK telecom, PCCW, Sunday, Pacific Link và FarrEastone... “Thuyền trưởng mới” của Vietnamobile hy vọng sẽ cùng Vietnamobile gặt hái những thành công tiếp theo tại thị trường Việt Nam bằng việc ra mắt THÁNH HI và một loạt các ứng dụng tiện ích mới.

- Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng: Trước tiên, xin chúc mừng bà với cương vị mới, chúc bà nhiều sức khỏe cũng như ghi được những dấu ấn mới cùng Vietnamobile tại thị trường Việt Nam. 

- Mrs Christina Hui, Tổng giám đốc Vietnamobile: Cảm ơn các bạn, tôi cũng rất hy vọng với kinh nghiệm của mình, cả tôi và Vietnamobile sẽ đạt được những thành công mới tại Việt Nam.

- Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch của mình ở thị trường này? 

Mrs Christina Hui: Sự ra mắt của THÁNH HI ngày hôm nay sẽ là bước khởi đầu mới, là dấu ấn mới để chúng tôi tiếp tục những gì mà THÁNH SIM đã làm được trước đó.

- Cụ thể, với THÁNH HI, Vietnamobile sẽ mang đến những gì cho người dùng? Và so với THÁNH SIM thì THÁNH HI có gì khác biệt? 

- Mrs Christina Hui: Với phương châm “nâng cao trải nghiệm cuộc sống số” cho các khách hàng với chi phí thấp nhất, chúng tôi mong muốn rằng Vietnamobile sẽ trở thành “Mạng dữ liệu Quốc dân” trong lòng người tiêu dùng Việt. Vì vậy THÁNH HI sẽ có mức giá cực kỳ hấp dẫn, và bất cứ người dùng nào cũng có thể sẵn sàng online, cũng như những tiện ích mà cuộc sống số mang lại.

Là sản phẩm kế thừa của THÁNH SIM vì vậy ngoài giá rẻ, THÁNH HI còn có thêm những cải tiến mới mà tôi dám chắc là không có gói cước nào hiện có trên thị trường có thể so sánh được. Chỉ với 20.000 đồng mỗi tháng, nó chỉ bằng một ly café thôi, là bạn đã có data không giới hạn, được miễn phí các cuộc gọi nội mạng và miễn phí 5 phút gọi ngoại mạng. 

Bên cạnh THÁNH HI chúng tôi cũng đồng thời ra mắt ứng dụng BIMA, đây sẽ là lợi ích nhân đôi mà người dùng THÁNH HI có được khi lựa chọn gói cước này.   

- Cụ thể ứng dụng BIMA có gì đặc biệt, thưa bà?

- Tổng giám đốc Vietnamobile: Thật ra ứng dụng BIMA cũng không phải là một ứng dụng hoàn toàn mới, nó là phiên bản kế thừa từ những tính năng sẵn có trên website của Vietnamobile, nhưng đã được bổ sung nhiều tiện ích hơn, từ vui chơi, giải trí, phim ảnh, games, cho tới mua sắm. Ứng dụng này sẽ giúp cho mọi người, mọi thành viên trong gia đình, thậm chí là cả trẻ em đều có thể dễ dàng tìm kiếm được những tiện ích của riêng mình. Và trong thời gian tới ứng dụng này sẽ ngày càng hoàn thiện hơn khi chúng tôi tiếp tục liên kết với nhiều đối tác khác. Và đây chính là yếu tố then chốt để giúp Vietnamobile khác với các nhà mạng khác.

Hay đơn giản như tính năng Wi-Fi Calling, tính năng này sẽ là tâm điểm để làm nên điều khác biệt và chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các nhà sản xuất khác thay vì chỉ riêng Samsung như hiện nay để mang đến nhiều tiện ích hơn nữa cho người dùng.

- Có thể nói THÁNH HI còn hấp dẫn hơn cả THÁNH SIM. Với mức giá thấp như vậy, Vietnamobile “lấy lãi” từ đâu? 

- Tổng giám đốc Vietnamobile: Với THÁNH SIM trước đây và THÁNH HI hiện nay thì Vienamobile không đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Mà mục đích khi ra các gói cước này chúng tôi muốn tất cả những người bình thường nhất cũng có thể sử dụng data, và sau đó khi nhu cầu tăng lên thì mọi người có thể tìm đến với những gói cước khác của chúng tôi. Điều này đã được chứng minh từ THÁNH SIM, khi mà lượng người dùng “trung thành” đã tăng lên đáng kể. Đối với thị trường người dùng trả trước thì đây thật sự là một thành công không nhỏ. Và chúng tôi tự tin rằng với THÁNH HI, phiên bản kế thừa hoàn hảo những gì mà THÁNH SIM đã mang đến cho người dùng, với nhiều ứng dụng tiện ích hơn, THÁNH HI sẽ tiếp tục được người dùng Việt Nam đón nhận.

- Vì sao Vietnamobile lại lựa chọn ra mắt THÁNH HI vào thời điểm này? 

- Mrs Christina Hui: Có thể nói, sự ra đời của THÁNH SIM đã ghi dấu thành công mới của Vietnamobile sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, và chúng tôi muốn tận dụng thành công đó, thời cơ đó để tiếp tục mang đến những cơ hội mới, những tiện ích mới cho người dùng.

Năm ngoái, sau khi Vietnamobile xây dựng xong hạ tầng 3G thì chúng tôi đã quyết định ra mắt THANH SIM, việc ra mắt THÁNH SIM như một thông báo để người dùng biết và có thể tận hưởng những dịch vụ mà 3G mang lại. Ngay từ khi ra mắt, với mức giá vô cùng rẻ của THÁNH SIM, chúng tôi cũng xác định sẽ không đặt lợi nhuận vào gói cước này mà muốn khách hàng được trải trải nghiệm dịch vụ với mức chi phí hợp lý trong thời đại kỹ thuật số hiện nay.

Và nay, sau một năm ra mắt, chúng tôi tiếp tục ra mắt THÁNH HI, là sản phẩm kế thừa và là thế hệ thứ 2 của THÁNH SIM. THÁNH HI cũng có concept tương tự, cũng có mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ với 20.000 đồng là người dùng đã có thể sử dụng dữ liệu và cùng với ứng dụng mới là ứng dụng BIMA để tận dụng những tiện ích từ ứng dụng đó.

- Sau 4G, Vietnamobile đã có những dự định gì tiếp theo cho mạng 5G chưa thưa bà?

Tổng giám đốc Vietnamobile Christina HuiChúng tôi cũng đã làm việc với Bộ Thông tin Truyền thông và đang tiếp tục tiến hành các thủ tục tiếp theo để chuẩn bị cho thử nghiệm công nghệ 5G, và chúng tôi chờ kết quả để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho các bạn.

- Với thị phần chỉ khoảng 3%, Vietnamobile lấy động lực ở đâu để tiếp tục “chiến đấu’ và tăng trưởng thị phần trong thời gian tới?

- Tổng giám đốc Vietnamobile Christina Hui: Thị trường mở và tự do, cũng như những thành công bước đầu mà chúng ta đã và đang đạt được, chúng tôi luôn tin rằng chúng tôi vẫn còn rất nhiều cơ hội để có thể tiếp cận đến người dùng. Đặc biệt bằng sự ra mắt của THÁNH HI ngày hôm nay, của ứng dụng BIMA, dịch vụ thoại VoLTE và VoWi-Fi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, và một thế hệ người dùng trẻ đầy năng động, chúng tôi tin rằng sẽ còn nhiều cơ hội để Vietnamobile thể hiện mình và gặt hái những thành công tiếp theo.

- Bà có thể chia sẻ chi tiết hơn về những ứng dụng tiện ích này?

- Như tôi đã chia sẻ ở trên, cùng với mức giá hấp dẫn, chỉ 20.000 đồng, THÁNH HI còn mang đến cho người dùng kho dữ liệu phong phú từ ứng dụng BIMA. Ở ứng dụng này bạn có thể “LẮC ĐỂ NHẬN QUÀ” mỗi ngày, có thể kiểm tra tài khoản và gói cước và lịch sử giao dịch, nạp thẻ online, mua các gói cước và dịch vụ giá trị gia tăng, lựa chọn các hình thức giải trí đa dạng như âm nhạc, phim ảnh, game, giáo dục... miễn phí hoặc trả phí tùy vào mức độ sử dụng, tích điểm khách hàng thân thiết để đổi hàng ngàn quà tặng hấp dẫn đến từ hơn 100 thương hiệu nổi tiếng...

Bên cạnh đó sẽ là 2 tính năng mới lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam là Dịch vụ thoại VoLTE và VoWi-Fi đã được Vietnamobile kết hợp với Samsung. Theo đó người dùng điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+, SE và tất cả các dòng máy mới sau này của Samsung cũng như chủ thuê bao của Vietnamobile sẽ có thể dễ dàng liên lạc với nhau bằng VoLTE và VoWi-Fi mà không phải mất thêm chi phí, cước phí thông thường. Nếu như VoLTE là chức năng gọi thoại sử dụng 4G giúp cho khách hàng trải nghiệm âm thanh chất lượng cao và trung thực. Thì VoWi-Fi giúp khách hàng có thể gọi thoại không gián đoạn bằng việc sử dụng Wi-Fi ngay cả khi không có sóng điện thoại.

- Đây thật sự là những tiện ích rất mới, và thay mặt cho người tiêu dùng Việt Nam cũng như độc giả của Điện tử tiêu dùng, chúc Vietnamobile có thể tiếp tục gặt hái những thành công mới.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 171