Truyển động bằng nước (P2)

(ĐTTD) Chiếc xe sáu bánh đến từ Australia có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật công nghệ, bởi nó hội tụ cả kiểu dáng tuyệt đẹp, công nghệ tiên phong lẫn chức năng đáng nể.

Yamaha XT Revival

Nhà thiết kế công nghiệp Maxime Lefebvre đang được nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới Yamaha tài trợ trong một thiết kế ý tưởng cực kỳ hấp dẫn – thiết kế một mẫu xe 2x2 (2WD) dẫn động cả 2 bánh trước sau bằng... nước! Mô hình xe máy 2WD trên thực tế cũng không quá lạ, tuy nhiên việc truyền lực từ động cơ ra 2 bánh thông qua hệ thống truyền động bằng xích, bằng dây cu-roa hay kể cả bằng trục (tương tự như xe hơi) cũng đều chưa đạt được hiệu quả. Bản thân Yamaha cũng đã từng “gây sốc” bằng phiên bản 2-Trac dirtbike, mẫu xe địa hình dẫn động 2 bánh, trong đó bánh trước được vận hành nhờ... máy bơm nước.

Dòng xe máy dẫn động hai bánh được Yamaha phát triển cùng với nhà sản xuất giảm xóc danh tiếng Ohlins. Sự ra mắt của cỗ máy mới là kết quả của gần 20 năm thử nghiệm cả hệ thống dẫn động hai cầu cơ học và thủy lực. Nghiên cứu được bắt đầu (bí mật) vào năm 1985 nhưng mãi tới năm 1998, một nguyên mẫu mô tô YZ250 trang bị động cơ 2- trac mới được tiết lộ với báo giới, và năm sau, Yamaha đã đem tới đường đua UAE Desert Challenge một chiếc TT600R trang bị động cơ cho cả 2 bánh.

Hệ thống truyền động cho bánh trước của 2-Trac sử dụng một máy bơm thủy lực nằm phía trên hộp số (được truyền động bằng xích dẫn động từ hộp số) cung cấp nước áp lực cao để vận hành động cơ thủy lực nằm ở trung tâm của bánh trước. Áp suất thủy lực truyền đến bánh trước tỷ lệ với tốc độ của bánh sau, nếu bánh sau càng mất lực kéo, hệ thống thủy lực sẽ bù đắp bằng cách tăng lực kéo lên bánh trước. Sự phân bổ sức mạnh giữa bánh trước và bánh sau có thể thay đổi để tối ưu hóa lực kéo nhưng bánh trước không bao giờ quay nhanh hơn bánh sau và lực truyền đến bánh trước cũng không bao giờ cao hơn lực truyền cho bánh sau. Hệ thống tự điều chỉnh này cũng cho phép giảm lực tới bánh trước để bánh sau phục hồi lực đẩy khi cần.

Mẫu xe Yamaha dẫn động 2 bánh đang hiện diện trên thị trường chính là WR450F 2-Trac. YAMAHA và Ohlins đã phân bổ cho bánh trước khoảng 15% công suất và điều này đem đến cho xe khả năng off-road tuyệt vời cũng như chạy nhanh và vào cua trên đường bằng thêm ổn định.

Hệ dẫn động này cũng đang được Yamaha dần đưa vào các xe đường trường cũng như trên một số mẫu xe tay ga cao cấp. Tuy nhiên, có vẻ như nhà sản xuất chưa muốn dừng lại ở thiết kế hệ thống truyền động dạng hybrid này mà muốn ứng dụng hệ thống dẫn động hoàn toàn bằng nước, và thiết kế ý tưởng của Maxime Lefebvre có thể coi là một ví dụ điển hình.

Vào năm 2016, Yamaha đã ủy quyền cho Maxime Lefebvre phát triển mẫu xe dẫn động hoàn toàn bằng nước và “deadline” dự kiến là năm 2025. Maxime Lefebvre quyết định phát triển mẫu xe mới dựa trên hình dáng XT500 vang danh một thời. Ông đã phác thảo rất nhiều phương án, chắt lọc nhiều “AND” của XT500 để dẫn tới bản thiết kế cuối như trong hình minh họa.

Mẫu xe có thiết kế rất bay bổng, thậm chí hơi bóng bẩy nếu so với công dụng của một chiếc nake bike. Tuy nhiên, cũng có thể nhận thấy thiết kế này hoàn toàn tương ứng với các vật liệu hiện đại cũng như các xu hướng đương đại.

Ta cũng có thể dễ dàng thấy, đây không phải là mẫu xe 2x2 mà chỉ dẫn động bánh sau. Bơm cao áp được đặt ngang trong khi thùng chứa nước được lắp bao quanh trụ khung chính. “Mô tơ nước” được minh họa khá rõ với hệ thống xy lanh được bố trí bao quanh trục sau khiến người chưa làm quen với công nghệ này cũng có thể tưởng tượng được ít nhiều. Tuy nhiên, động cơ loại sẽ vận hành bơm cao áp (và bố trí ở đâu?) lại không được thể hiện rõ. Chúng ta hiện chỉ có thể phỏng đoán. 

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 184