TV Bravia 4K HDR 2017 có gì khác biệt?

(ĐTTD Magazine) Mở rộng danh mục sản phẩm TV 4K HDR với dòng X và A hoàn toàn mới, tái tạo hiện thực bằng độ tương phản cao, Sony còn bổ sung vào dòng TV 4K HDR Bravia thế hệ 2017 mẫu TV OLED đầu tiên của hãng đến người dùng Việt.

“Thế hệ TV BRAVIA 2017 nối tiếp sứ mệnh mang đến trải nghiệm hoàn mỹ nhất cho người dùng của Sony, thông qua sự kết hợp tinh tế giữa bộ xử lý hình ảnh độc quyền và công nghệ phần cứng tiên tiến nhất.” Đại diện Sony Việt Nam đã mở đầu sự kiện ra mắt dòng TV Bravia 4K HDR thế hệ mới vào trung tuần tháng 5 vừa qua.

Tiếp tục khẳng định định hướng của hãng, đại diện Sony cũng cho biết dòng TV 4K HDR 2017 mới sẽ đánh dấu bước đột phá về cả độ sáng lẫn độ tương phản, là sự kết hợp hoàn mỹ giữa bộ xử lý độc quyền của Sony và công nghệ phần cứng tiên tiến để mở toang cánh cửa vào thế giới HDR bằng trải nghiệm hoàn mỹ nhất từ trước đến nay. Vậy Sony đã làm gì để “mở toang” cánh cửa đón người dùng vào thế giới HDR của mình?

Tăng cường nội dung HDR không chỉ thông qua các nội dung trực tuyến, bằng cách sử dụng hệ điều hành Android (SmartTV) thay vì chỉ là dòng Internet TV như trước đây. Bên cạnh đó, một nguồn lớn nội dung từ UHD Blu-ray cũng như các trò chơi trên PlayStation4... đã giúp bổ sung kho nội dung cho dòng TV HDR. Sony cũng không quên trang bị bộ xử lý 4K HDR X1™ Extreme trong mẫu TV Z9D hàng đầu của hãng vào năm ngoái, lên dòng TV thế hệ mới. Việc tái hiện bộ xử lý 4K HDR X1 Extreme trong hai dòng A và X 2017 sẽ đem lại bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh đến cả những dòng TV tầm trung, giúp người dùng phổ thông cũng có thể được trải nghiệm chất lượng hình ảnh đỉnh cao này. Một khởi đầu mới với dòng TV OLED đầu tiên được kết hợp giữa chất lượng hình ảnh đỉnh cao của công nghệ OLED, với bộ xử lý X1 Extreme và hệ thống âm thanh độc đáo được trải đều khắp màn hình TV thay vì một hệ thống âm thanh riêng biệt như toàn bộ các dòng TV từ xưa tới nay... để mang đến một sự đột phá về trải nghiệm âm thanh và hình ảnh.

Để làm được điều này, Sony đã tận dụng lợi thế cấu trúc không đèn nền của OLED, phát triển công nghệ mới Acoustic Surface, cho phép âm thanh được tái tạo trực tiếp từ tấm nền TV. Đồng thời, nhờ công nghệ tấm nền OLED với 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng, Sony BRAVIA A1 cho màu đen cực sâu, khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn, độ chi tiết sắc nét và góc nhìn không giới hạn...

Cao cấp hơn về chất lượng hình ảnh, lớn hơn về kích thước khung hình cũng như được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, dòng TV Z9D với 2 kích thước khung hình là 100inch và 75inch sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những khách hàng mong muốn tìm kiếm một dòng TV đẳng cấp và khác biệt. Không chỉ sở hữu tính năng HDR, cho phép nhận và xử lý tín hiệu video mới với độ sáng cao hơn, độ tương phản tốt hơn, màu sắc rực rỡ hơn... từ bất cứ nguồn tín hiệu nào, Z9D còn được trang bị bộ xử lý 4K HDR X1 Extreme mang đến trải nghiệm 4K HDR đỉnh cao thông qua việc tích hợp 3 công nghệ mới là Hiệu chỉnh vật thể độc lập (Objectbased HDR remaster), Quản lý dải màu thông minh 14-bit (Super Bit Mapping 4K HDR) và Cơ sở dữ liệu kép (Dual database processing). Nếu như công nghệ Backlight Master Drive với cấu trúc bóng LED dày đặc kết hợp thuật toán xử lý hội tụ ánh sáng chuẩn xác để tạo ra độ tương phản xuất sắc nhất từ trước đến nay thì công nghệ X-tended Dynamic Range PRO sẽ giúp cải thiện chất lượng nội dung HDR và không HDR thông qua việc tăng và giảm mức độ sáng của từng vùng trên màn hình, với công nghệ đèn nền độc quyền, giúp nâng cấp tất cả các nội dung thông thường lên tiệm cận chất lượng HDR.

Dòng TV này cũng cho dải màu cực rộng nhờ công nghệ TRILUMINOS Display để tăng cường độ chính xác của màu sắc; độ tái tạo chi tiết ấn tượng từ công nghệ 4K X-Reality PRO với thuật toán độc quyền từ kho dữ liệu của Sony.

Hệ điều hành Android TV còn cho phép người dùng thỏa sức khám phá hế giới phim ảnh, âm nhạc, trò chơi, ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Trong khi đó tính năng Voice Search giúp tìm nội dung, đặt câu hỏi và điều khiển TV bằng giọng nói một cách dễ dàng. Và giao diện Content Bar độc quyền của Sony cũng cho phép người dùng có thể thoải mái lựa chọn nội dung một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm TV.

 

Bạn có biết?

* Dòng TV 4K HDR thế hệ 2017 của Sony được phủ khắp các phân khúc, với nhiều kích thước khung hình khác nhau cùng mức giá hấp dẫn không ngoài mong muốn giúp người dùng bình dân cũng có cơ hội được trải nghiệm TV HDR thế hệ mới với… đẳng cấp Sony.

** Bravia OLED 4K HDR có 2 kích thước khung hình là 65inch và 55inch.

- Dòng Z9D với 2 kích thước khung hình khủng lên tới 100inch và 75inch.

- Dòng X9400E có 1 kích thước 75inch

- Dòng X9300E có 2 lựa chọn khung hình là 65inch và 55inch.

- Dòng X9000E có thêm lựa chọn 75inch và 49inch bên cạnh 2 kích cỡ khung hình chuẩn là 65 và 55inch. - X8500E hiện chỉ còn 3 kích thước khung hình là 75inch, 65inch và 55inch. Dòng X8000E có giá hấp dẫn hơn cũng sẽ có thêm các lựa chọn 55inch, 49inch và 43inch.

- Dòng X7000E có 4 lựa chọn là 65inch, 55inch, 49inch và 43inch.

- Trong khi đó, dòng cấp thấp hơn là W750E chỉ có 2 kích thước khung hình là 49inch và 43inch cùng độ phân giải Ful HD.

- Tương tự, cùng dòng W serie nhưng có mức giá thấp hơn nữa là W660E với 2 kích thước khung hình 49inch và 40inch. Trong khi W610E chỉ có duy nhất 1 lựa chọn khung hình 32inch  nhưng có thêm chế độ HDR.

 

ĐTTD