Xiaomi Mi Mural TV tham gia vào cuộc đua siêu mỏng

(ĐTTD) Với độ mỏng chỉ 13, 9mm, Mi Mural TV trở thành “kẻ thách thức” đối với Signature Wallpaper TV và Samsung Frame TV, và đưa công nghệ TV vào một cuộc đua mới, cuộc đua về dòng TV khung tranh.

Mi Mural TV có tới 4 kích thước khung hình tiêu biểu, trải đều từ 32 inch, 43 inch, 55 ich và lớn nhất là 65 inch. Trong đó, model 65 inch có độ phân giải 4K UHD, trong khi bề dầy của chiếc TV này chỉ 13,9 mm. Để đạt được độ mỏng ấn tượng, Xiaomi đã di chuyển toàn bộ phần cứng vào bên trong phần loa soundbar được thiết kế tách rời với màn hình. Cả hai được kết nối với nhau bằng một sợi cáp mỏng có tên gọi MiPort chứa bên trong 30 cáp tín hiệu và cáp nguồn được giấu kỹ.

Chú trọng đến độ mỏng nhưng hệ thống âm thanh soundbar vẫn đạt chất lượng 6.1 với loa siêu trầm được sự hỗ trợ của Dolby và DTS-HD với hệ thống giải mã kép.

Tương tự như Samsung The Frame, Xiaomi Mi Mural TV cũng được trang bị sẵn 45 bức ảnh khác nhau thuộc 22 thể loại. Thông qua chế độ Khung hình, người dùng có thể trình chiếu theo dạng video với từng chủ đề khác nhau, biến chiếc TV này trở thành một bức tranh kỹ thuật số thực thụ.

Với thiết kế cực mỏng, màn hình với độ phân giải 4K, Xiamo cũng trang bị cho mẫu TV khung tranh đầu tiên của họ CPU 4 nhân Cortex-A53 tốc độ 1,8 GHz với GPU Mali-T830 MP2, đi cùng là RAM 2 GB và ROM 32 GB.

Để có thể tối giản hóa mọi kết nối và dây nhợ, biến Mi Mural TV trở thành một chiếc khung tranh thời thượng, Xiaomi cũng đã trang bị sẵn công nghệ kết nối Wi-Fi ac Dual Band và bluetooth 4.2, thông qua 3 cổng HDMI, 2 cổng USB, Ethernet, cổng S / PDIF, cổng AV và DTMB… Và Mi Mural TV đã có hệ thống kết nối không dây lẫn có dây hoàn hảo.

Đặc biệt hơn, người dùng dễ dàng điều khiển TV bằng giọng nói thông qua một chiếc micro được tích hợp sẵn. Thậm chí người dùng có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi video từ chiếc TV này bằng các cuộc gọi video thông qua tính năng Tencent Cloud được hỗ trợ sẵn.

Xiaomi Mi Mural TV sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc với giá bán 6.999 Nhân Dân Tệ, khoảng 925 USD, tương đương với 24,5 triệu đồng và đã chính thức cho đặt hàng trên website của hãng.

Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 168