Xiaomi: TV trong suốt

(ĐTTD) Mi TV Lux Transparent Edition là mẫu TV trong suốt, được Xiaomi sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Các mẫu TV OLED trong suốt đầy tính nghệ thuật, kích thước màn hình 55 inch, được chính thức bán ra tại thị trường Trung Quốc từ ngày 16 tháng 8 như một món quà đầy ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 10 năm của thương hiệu.

Các thiết kế ý tưởng TV có màn hình trong suốt đã có từ nhiều năm qua, và hầu như các “ông lớn” trong ngành như Samsung, LG hay Panasonic đều đã giới thiệu các dự án này, tuy nhiên chính Xiaomi lại là hãng tung ra phiên bản đầu tiên được sản xuất hàng loạt.

Màn hình OLED 55 inch trong suốt chỉ mỏng có 5,7 mm được đặt trên một đế tròn chứa toàn bộ linh kiện, khiến mẫu TV này có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Khi không bật nguồn, màn hình TV thực sự chỉ là một tấm kính trong suốt, và khi màn hình hiển thị nó trở thành một kiệt tác công nghệ vừa hi-tech lại mang đậm tính nghệ thuật.

Không chỉ có hình thức tuyệt hảo, Xiaomi còn hứa hẹn đem tới một "trải nghiệm hình ảnh chưa từng có". Thật vậy, tỷ lệ tương phản tĩnh được báo cáo là 150.000: 1; tấm nền hiển thị hơn một tỷ màu chuẩn 10 bit, hỗ trợ 93% phổ màu DCI-P3 trong khi tốc độ làm mới 120Hz cùng công nghệ MEMC 120Hz cho hình ảnh chuyển động mượt mà, rõ ràng và thời gian đáp ứng chỉ 1ms.

Mi TV LUX Transparent Edition chạy trên MIUI tùy chỉnh cho TV. Giao diện người dùng - bao gồm Trang chủ, Cài đặt, Ứng dụng của tôi - được thiết kế đặc biệt để thể hiện rõ hơn các tính năng trực quan và sức mạnh của màn hình trong suốt, tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo. Hệ thống cũng hỗ trợ hiển thị Always-On và cho phép người dùng tùy chỉnh hình ảnh và văn bản hiển thị.

Máy được trang bị công nghệ AI Master Smart Engine và bộ não xử lý MediaTek sử dụng hơn 20 thuật toán tối ưu hóa để tinh chỉnh hình ảnh. Hệ thống âm thanh có hỗ trợ Dolby Atmos còn trở nên “thông minh” nhờ công nghệ AI Master for Audio tự động điều chỉnh tùy thuộc vào nội dung đang được phát.

Mi TV Lux Transparent Edition đang được chào bán tại Trung Quốc với giá 49.999 NDT (tương đương khoảng 7.200 USD hay 177 triệu đồng) – mức giá được coi là không quá cao với một siêu phẩm công nghệ có các tính năng nổi trội như vậy.

Hiện nhà sản xuất chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về việc mẫu TV trong suốt này sẽ được bán ra thị trường toàn cầu.

Có thể bạn muốn biết?

Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất hàng loạt TV OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới cũng như nhà sản xuất Mô-đun cơ bản OLED (OBM) số một Trung Quốc. Xiaomi hiện là thương hiệu TV duy nhất ở Trung Quốc có khả năng tự xử lý quy trình sản xuất hàng loạt của một sản phẩm phức tạp như Mi TV LUX Transparent Edition.

Mi TV đã được xếp hạng dẫn đầu về lượng xuất xưởng trong 6 quý liên tiếp, kể từ QI 2019 đến QII 2020 trong 7 năm qua. Từ một “newbie” trong ngành, Xiaomi đã trở thành thương hiệu đầu tiên của Trung Quốc xuất xưởng trên 10 triệu chiếc TV mỗi năm.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 185