Yamaha Vinyl 500: Mâm đĩa than không dây

(ĐTTD) Nhờ khả năng phát trực tuyến không dây, mâm đĩa than Yamaha Vinyl 500 cho phép người dùng có thể kết nối với hệ thống nghe không cần dây dẫn.

Thiết lập một hệ thống Hi-Fi phòng khách thường liên quan đến nhiều dây cáp. Nhưng công nghệ âm thanh đã thay đổi trong những năm gần đây, bằng chứng là số lượng lớn các loa Bluetooth được bán ra ngày nay. Yamaha đã giới thiệu một mâm đĩa than mới được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các định dạng nhạc analog và kỹ thuật số, đó là MusicCast Vinyl 500.

MusicCast là dòng sản phẩm sound bar của Yamaha gồm các AV receiver, loa không dây và các công cụ có thể kết nối không dây trong nhà và được điều khiển bằng ứng dụng di động đi kèm. Vinyl 500, như tên đầy đủ của nó là thiết bị mới nhất gia nhập vào gia đình MusicCast của Yamaha.

Wi-Fi sẽ tự động hỗ trợ hoạt động với hệ thống loa MusicCast 20 hoặc MusicCast 50 của Yamaha, không cần receiver và người nghe cũng có thể thêm loa siêu trầm không dây vào thiết lập chế độ nghe 2.1. Trong khi phát trực tuyến Bluetooth bị hạn chế về khoảng cách trong nhà, Wi-Fi sẽ đi xa hơn và có nhiều băng thông hơn.

Ứng dụng MusicCast cho phép người nghe điều khiển âm thanh đa phòng từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, nhưng Vinyl 500 cũng hoạt động với Alexa thông qua bất kỳ thiết bị Amazon Echo nào trong nhà, để chọn phát nhạc trực tuyến bằng lệnh thoại hoặc điều khiển thiết lập đa phòng hoặc âm thanh nổi xung quanh nhà.

Mâm đĩa kết nối Bluetooth 4.2 tích hợp sẵn, cũng như Apple AirPlay và Spotify Connect – người dùng nên quyết định không xóa album của mình và nghe một dịch vụ phát trực tuyến như Tidal hoặc Pandora hoặc Spotify, hoặc điều chỉnh các đài phát thanh internet.

Nhà sản xuất cho biết: "Với di sản Hi-Fi phong phú và danh tiếng về tay nghề, Yamaha đang thay đổi cách mọi người thưởng thức âm nhạc của mình", Robert Goedken của Yamaha America cho biết. "Đã 30 năm kể từ khi chúng tôi giới thiệu một đầu đĩa than và MusicCast Vinyl 500 đã hồi sinh thiết bị này."

Mâm đĩa than Vinyl 500 lắp sẵn tay cần và một đầu cartridge MM. Mâm đĩa bằng nhôm đúc, chạy bằng mô-tơ DC và dây cu-roa, tốc độ 33,3 và 45 vòng phút. Một preamp phono lắp sẵn bên trong để kết nối với bộ khuếch đại ngoài. Nhạc số Hi-Res được hỗ trợ ở định dạng HDM 24 bit/ 192 kHz và định dạng DSD 11,2 MHz và cổng kết nối Ethernet nằm phía sau đầu đĩa để kết với bộ định tuyến tại nhà.

MusicCast Vinyl 500 có màu đen bóng piano giống như màu đen của đàn piano Yamaha vậy. Sản phẩm có mặt thị trường vào dịp cuối năm và giá công bố là 699,95USD.

 
Tạp chí Điện Tử Tiêu Dùng số 161