YogiFi: Tập yoga không cần PT

(ĐTTD) Các thiết bị thông minh và trợ lý ảo đang “tấn công” mạnh mẽ vào mọi mặt hoạt động của xã hội, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Phong trào tập yoga đang bùng lên mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn Covid-19 vẫn đang đe dọa toàn cầu và mọi người được khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc xã hội. Nhờ xác định chính xác nhu cầu tiêu dùng, kết hợp chuẩn mực giữa nền tảng công nghệ hiện đại nhất và nội dung các bài học được cho là thành quả của 5.000 năm, YogiFi đang được đánh giá là rất có tiềm năng. Sản phẩm đã có màn ra mắt khá ấn tượng tại CES 2020 và đoạt giải thưởng Sản phẩm sáng tạo (Innovation Award). Gian hàng YogiFi đã thu hút khá nhiều chuyên gia cũng như khách tham quan. Trang mạng của nhà sản xuất cũng thu hút hàng trăm lượt view mỗi ngày.

Việc YogiFi đẩy mạnh các hoạt động quảng bá và tiến hành gọi vốn qua trang mạng Kickstarter vào ngày 9/5 cũng không có gì lạ, thậm chí không quá xa với kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất.

YogiFi là một giải pháp có thể coi là từ A đến Z để giúp bạn tập yoga từ giai đoạn khởi điểm. Bộ sản phẩm gồm có một thảm tập thông minh có kích thước, độ dày và chất liệu đúng tiêu chuẩn cho việc luyện tập yoga. Nhưng hơn thế nữa, nó được tích hợp hệ thống sensor cảm ứng dùng để theo dõi, “ghi chép” mọi hoạt động của bạn. Nó cũng có thể giao tiếp với các thiết bị đeo thông dụng hiện nay như Apple Watch, Samsung Watch và Fitbit để liên tục cập nhật các thông số của cơ thể bạn trong quá trình luyện tập.

Phần mềm trợ lý nền tảng sẽ giúp bạn kết nối với giáo viên yoga theo thời gian thực để chỉ dẫn, điều chỉnh các động tác cho bạn. Ứng dụng di động của  YogiFi tương thích với cả với iOS lẫn Android, đương nhiên  dễ dàng phối hợp với Alexa, Google Home và hệ thống rạp hát tại gia của bạn. Ứng dụng với nhiều tính năng sẽ giúp bạn truy cập vào nội dung Yoga chất lượng cao (để tìm các bài tập, các hướng dẫn thích hợp), lên kế hoạch luyện tập, theo dõi các chỉ số... cũng như kết nối với những người có cùng sở thích.

Tấm thảm tập yoga thông minh cũng khá gon nhẹ, có thể dễ dàng mang đi mọi nơi để bạn có thể chọn địa điểm, không gian luyện tập thích hợp nhất trong khi vẫn duy trì kết nối với huấn luyện viên cũng như các bạn tập. Tấm thảm được tích hợp sẵn hệ thống ắc quy để duy trì kết nối là liên tục theo dõi các chỉ số cần thiết khi bạn luyện tập ở ngoài trời. Người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh và kinh nghiệm với bạn bè ngay trong thời gian tập, đây là một ưu điểm được đánh giá rất cao.

Phổ người dùng quan tâm tới YogiFi khá rộng, không chỉ người tiêu dùng cá nhân mà các cơ sở chăm sóc sức khỏe, phòng vật lý trị liệu và cả các cơ sở lưu trú cũng hết sức hào hứng với sản phẩm này. Nhờ chức năng kết nối mạng, người có thể chọn thời gian tập bất cứ lúc nào, hoàn toàn không phụ thuộc vào sự có mặt của PT (personal trainer). Và dù có dùng thảm của riêng hay thuê theo giờ tại một trung tâm thể hình hay khách sạn thì bạn vẫn đảm bảo được học đúng bài, đúng thày, thực hiện đúng động tác và luôn được theo dõi các chỉ số chặt chẽ. Còn từ phía các cơ sở dịch vụ, họ cũng không phải quá phụ thuộc vào giờ giấc làm việc hay trình độ của các huấn luyện viên, việc này đã có YogiFi lo liệu.

Thảm tập YogiFi hiện đang được chào bán với 4 màu, giá bán lẻ dự kiến sẽ là 399 USD một chiếc, nhưng nếu đặt mua trả tiền trước qua trang mạng thì có thể được giảm tới 30 - 50%, thậm chí là  55% nếu đặt mua 1 cặp hay 1 bộ 4 chiếc 4 màu cho cả gia đình.

Tạp chí Điện tử Tiêu dùng số 180+181