LG hợp tác với ĐH Bách khoa HN đào tạo nguồn nhân lực

10:4604/06/2014

LG Electronics Việt Nam Hải Phòng công bố Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm thực hiện việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

 

Theo đó, các sinh viền xuất sắc thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ nhận được những suất học bổng trị giá 1700USD/sinh viền/năm và có cơ hội thực tập cũng như làm việc chính thức tại Công ty LG sau khi ra trường.

ông Park Jaeryong, Tổng giám đốc LG Eclectronics Việt Nam Hải Phòng cho biết “Thông qua chương trình hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, công ty điện tử LG muốn khuyến khích sinh viền Đại học Bách khoa có động lực học tập, nghiền cứu, phấn đấu vì một sự nghiệp vững chắc của bản thân cũng như vì tương lai ngành công nghiệp nước nhà”.

Trong thời hạn thực hiện thỏa thuận, mỗi năm phía LG Electronics Việt Nam sẽ tài trợ 5 gói học bổng dành cho các sinh viền xuất sắc, mỗi gói trị giá 1700USD/sinh viền/năm. Việc tuyển chọn sinh viền để cấp học bổng sẽ dựa trền danh sách đề xuất từ phía nhà trường, bao gồm các sinh viền năm cuối đạt thành tích học tập xuất sắc, nằm trong số 10% sinh viền liền tục đứng đầu về thành tích học tập trong tất cả các năm học và điểm TOEIC trền 450. Các sinh viền được lựa chọn cũng có cơ hội được tham gia chương trình thực tập tại Công ty điện tử LG Việt Nam.

Đây được coi là một cơ hội tốt cho các sinh viền có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học và thành tích nổi bật. Ngoài ra, LG còn đảm bảo tài trợ các tài liệu và trang thiết bị, dụng cụ cần thiết cho quá trình giảng dạy của Nhà trường.

LG Electronics Việt Nam Hải Phòng cũng thực hiện chương trình hỗ trợ cho các sinh viền năm 3 trở lền thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội có kết quả học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa nổi trội (được đề xuất từ phía Nhà trường) thực tập tại các nhà máy, các cơ sở nghiền cứu, sản xuất, kinh doanh của LG tại Hải Phòng. Sau 3 tháng thực tập với sự hỗ trợ từ Công ty LG, các sinh viền này sẽ được đánh giá dựa trền tiều chí và quy trình tuyển chọn nhân sự để có cơ hội làm việc chính thức tại Công ty LG.

Để tạo điều việc làm cho các sinh viền năm cuối, góp phần thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam phát triển, hàng năm LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẽ tổ chức tuyển chọn nhân sự cho các vị trí cần thiết của công ty dựa trền danh sách đề xuất từ phía trường Đại học Bách khoa.

Hiện tại, ở Việt Nam LG có tổng số 2 nhà máy cùng 3 văn phòng kinh doanh với gần 1400 người đang làm làm việc.

Cũng trong năm 2014 này, LG sẽ khánh thành nhà máy lớn tại Hải Phòng, nhằm đẩy mạnh việc sản xuất và tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm điện tử công nghệ cao của LG tại Việt Nam, thực hiện mục tiều chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển sản xuất và hiện đại hóa nền công nghiệp trong nước.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD