2018, Zalopay sẽ có gì khác?

(ĐTTD) Năm 2018 sẽ là một năm khởi đầu với rất nhiều bất ngờ cho người dùng Zalopay, và “Zalopay đi, lì xì đầy ví” chỉ là một khởi đầu mới cho cả chặng đường dài mà thôi.

Đại diện cho Zalopay, bà Phan Thanh Thảo – Giám đốc phát triển kinh doanh Zalopay, đã chia sẻ với báo giới ngay sau lễ ra mắt chương trình “Zalopay đi, lì xì đầy ví”.

- Điện Tử Tiêu Dùng: Cụ thể của chương trình tiếp theo ngay sau “Zalopay đi, lì xì đầy ví” sẽ là gì? Bà có thể chia sẻ thêm?

- Bà Phan Thanh Thảo - Giám đốc phát triển kinh doanh Zalopay: Cụ thể và chi tiết thì tôi không thể chia sẻ sớm khi chương trình chưa chính thức được bắt đầu, nhưng ngay vào đầu tháng 4, tức là đầu quý II năm nay thì sẽ có thêm nhiều bất ngờ mới từ Zalopay, lúc đó hy vọng buổi gặp gỡ sẽ có thêm nhiều điều thú vị.

- Vì sao tới thời điểm này, Zalopay mới chính thức đưa ra các chương trình đặc biệt để người dùng biết đến Zalopay nhiều hơn? Cho dù Zalopay đã “ra đời” từ năm 2016?

- Có thể nói việc ra mắt Zalopay cũng như đưa ra các chương trình đặc biệt đều nằm trong kế hoạch và chúng tôi cần một thời điểm thích hợp nhất.

Ví dụ như chương trình “Zalopay đi, lì xì đầy ví” lần này Zalopay đã chọn ca sĩ Mỹ Tâm làm đại diện của chương trình. Bên cạnh lượng fan đông đảo, thì ca sĩ Mỹ Tâm cũng là người rất truyền thống, và việc lựa chọn một chương trình ý nghĩa cũng đồng thời là lời tri ân của Mỹ Tâm tới đông đảo người hâm mộ.

Điểm thú vị của chương trình này chính là không cần bạn phải sử dụng Zalopay thì bạn mới nhận được tiền lì xì từ một ai đó đang sử dụng Zalopay. Khi phong bao lì xì được gửi đi, người sử dụng Zalo sẽ nhận được một tin nhắn và khi mở tin nhắn ra, cài đặt Zalopay là lì xì sẽ tự động được nạp vào tài khoản Zalopay của bạn. Nếu sau 3 ngày mà người nhận không cài đặt ứng dụng Zalopay thì số tiền sẽ tự động được chuyển lại về chủ sở hữu.

- Đó là điểm thú vị của chương trình, thế còn thế mạnh của Zalopay so với các ứng dụng hiện có thì sao thưa bà?

- Như chúng tôi đã chia sẻ, với Zalopay bạn chỉ cần mang theo điện thoại bên mình. Ai cũng biết smartphone đang là vật “bất ly thân” đối với mỗi chúng ta. Khi ra đường bạn có thể quên túi, quên bóp (ví) nhưng khi quên điện thoại chắc chắn bạn sẽ phải về lấy. Chưa kể, khi sử dụng Zalopay bạn cũng không cần tới máy cà thẻ như một số ứng dụng khác, khi đi ăn bạn cũng không cần phải rời khỏi vị trí đang ngồi để tới quầy tính tiền hoặc phải ký vào hóa đơn đã xác nhận thanh toán, chỉ đơn giản là nhập số tiền vào nhấn lệnh. Tức là chỉ với 1-2 thao tác là quá trình giao dịch hoàn tất.

Với các đối tác hiện có là Visa, Mastercard, JCB và 6 ATM của ngân hàng lớn như Vietinbank, Eximbank, Sacombank, BIDV, TMCP Sài Gòn (SCB) và tài khoản ngân hàng Vietcombank, chúng tôi tin là đã mang đến sự tiện ích đến cho đại đa số người dùng. Và trong tương lai không xa, danh sách các ngân hàng cũng sẽ được bổ sung, tới lúc đó người dùng sẽ được trải nghiệm những tiện ích từ Zalopay hơn nữa.

Cũng trong năm nay, cụ thể hơn là vào đầu quý II này thì Zalopay cũng sẽ công bố một loạt các đối tác của mình từ các hệ thống cửa hàng, siêu thị cũng như các trang TMĐT để người dùng có thể mua sắm thuận tiện hơn.

- Khi nào thì Zalopay sẽ đưa các thanh toán quốc tế cũng như mở rộng ra thị trường nước ngoài?

- Đây thật sự là một câu hỏi mà bản thân cả Zalopay cũng đang tìm lời giải đáp, chúng tôi hy vọng sẽ sớm đáp ứng được mong muốn này của người dùng.

- Tham gia vào thị trường thanh toán điện tử, Zalopay hẳn cũng đã lường trước được những khó khăn cũng như những tiện ích từ các đối thủ cạnh tranh?

Xuất thân từ VNG, chúng tôi muốn tận dụng hệ sinh thái của chính mình, mang đến nhiều hơn nữa các tiện ích cho người dùng. Tất nhiên, Zalopay rất khác so với các mảng kinh doanh vốn có của VNG, thậm chí ngay cả với Zalo thì Zalopay cũng hoàn toàn là một mảng kinh doanh riêng biệt. Tuy nhiên việc tận dụng những nền tảng từ Zalo cũng như những kinh nghiệm vốn có từ internet và nội dung số của VNG sẽ là một lợi thế mà không phải đối thủ nào cũng có được.

Không phải mà ngẫu nhiên các dịch vụ từ Zalopay chỉ sau 2 giây đã thành công, đó là lợi thế, thật sự là một lợi thế vô cùng tự hào của chúng tôi.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng đang đưa vào thử nghiệm tiện ích thanh toán ngay trên Zalo, tức là ngay bên trong ứng dụng Zalo bạn sẽ thấy sự hiện diện của một chiếc ví mang tên Zaloppay, icon chiếc ví sẽ thật sự mang đến những trải nghiệm vô cùng tiện ích mà người dùng thật sự cần trong thời đại số này.

- Xin cảm ơn bà và mong chờ các thông tin thú vị tiếp theo từ Zalopay.

ĐTTD