3 điều bạn cần biết về thiết lập bảo mật mới trên Windows 10

(ĐTTD) Thông qua bản cập nhật Spring Creators Update, Microsoft cho phép người dùng kiểm soát hơn dữ liệu cũng như tài khoản sử dụng của mình.

Có thể nói rằng, bê bối lộ thông tin 80 triệu dùng người của Facebook đã khiến không chỉ người dùng cẩn trọng hơn về việc bảo vệ thông tin của mình, mà các nhà sản xuất công nghệ khác cũng đã phải có những điều chỉnh cũng như nâng cấp các tính năng giúp người dùng kiểm soát và bảo vệ tốt hơn thông minh cá nhân khi sử dụng các sản phẩm của họ.

Điển hình như hệ điều hành Windows 10 cũng đã được Microsoft nâng cấp khả năng bảo vệ thông tin người dùng thông qua bản cập nhật Spring Creators Update với những cải thiện tập trung vào các tính năng bảo mật. Và dưới đây là 3 thiết lập bảo mật vừa được cập nhật trên Windows 10 mà bạn nên biết.

Thiết lập Quyền truy cập cho ứng dụng

Với bản cập nhật mới, giờ đây, người dùng đã có thể thiết lập quyền sử dụng tài nguyên trên máy tính cho các ứng dụng mà người dùng cài đặt vào. Ví dụ, người dùng có thể cho phép hoặc không cho phép ứng dụng Facebook có thể điều khiển camera, microphone hay truy cập vào các thư mục hình ảnh, video trên máy tính.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào mục Setting sau đó vào mục App -> App & features, chọn ứng ụng mà bạn muốn thiết lập quyền và chọn mục Advanced.

Xóa các thông tin Microsoft đã thu thập trong quá trình sử dụng Windows 10

Bạn có thể xóa các thông tin mà Microsoft đã thu thập trong quá trình sử dụng Windows 10 thông qua nút Delete đã được Microsoft cập vào mục Setting. Để thấy và nhấn nút Delete, bạn cần vào mục Setting, sau đó vào mục Privacy -> Feedback & diagnostics, bạn sẽ thấy nút Delete nằm ở phần nội dụng Delete diagnostic data và công việc cuối cùng là nhấn vào nút này để xóa tất cả các thông tin đã được thu thập trước đó.

Khôi phục mật khẩu cho tài khoản cục bộ

Trước đây, Windows 10 không có tính năng cho phép người dùng khôi phục mật khẩu tài khoản cục bộ trên máy tính. Nên khi lỡ quên mật khẩu, người dùng phải đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản Microsoft của mình. Tuy nhiên, bản cập nhật Spring Creators Update đã cho phép người dùng có thể thiết lập 3 câu hỏi bảo mật để giúp khôi phục lại mật khẩu cục bộ khi cần thiết. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn vào Setting -> Sign-in option và chọn Update your security question.

Nhật My

Nguồn: Cnet