Các ứng dụng giúp chuyển nhanh 11 số sang 10 số trong danh bạ

(ĐTTD) Bên cạnh việc tiến hành các công tác chuyển đổi đầu số, các nhà mạng cũng đã cập nhật vào ứng dụng di động của mình tính năng chuyển đổi số để giúp người dùng dễ dàng cập nhật danh bạ của mình theo đầu số 10.

Ngoài việc đến các phòng giao dịch của các nhà mạng để thực hiện việc chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số, người dùng cũng cần phải thực hiện việc cập nhật danh bạ của mình theo đầu số mới. Việc này cũng rất dễ dàng thực hiện bằng chính các ứng dụng di động của các nhà mạng. Tuy nhiên, việc cập nhật này được các nhà mạng khuyến cao chỉ nên thực hiện sau ngày 7/10/2018, khi mà tất cả các nhà mạng đã hoàn tất xong việc chuyển đổi đầu số. 

Hiện tại, cả bốn nhà mạng tại Việt Nam đều có ứng dụng riêng của mình được phát hành trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android. Người dùng chỉ việc tải về và cài đặt vào điện thoại mà mình sử dụng. Các ứng dụng này ngoài việc giúp người dùng dễ dàng kiếm tra thông tin tài khoản, thông tin chi tiết cuộc gọi cũng như lưu lượng sử dụng dịch vụ DATA, mà còn cho phép người dùng dễ dàng nạp tiền vào tài khoản, kích hoạt và hủy các dịch vụ mà mình không sử dụng đến. Cùng với việc chuyển đổi đầu số, các nhà mạng cũng đã cập nhật thêm tính năng giúp người dùng dễ dàng cập nhật danh bạ của mình theo đầu số mới. Tính năng này có thể sử dụng để đổi đầu số cho tất cả các nhà mạng đang cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Với ứng dụng MyVNPT của nhà mạng VinaPhone (AndroidiOS), sau khi đăng nhập vào ứng dụng, người dùng vào mục “Cập nhật danh bạ từ 11 số thành 10 số”, chọn “Đổi số”. Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo ”Bạn có muốn sao lưu danh bạ trước khi đổi đầu số không”, bạn chỉ việc chọn Xác Nhận và làm theo các hướng dẫn tiếp theo. Sau khi thực hiện cập nhật danh bạ theo đầu số mới, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn SMS đến các thuê bao 10 số và 11 số thông báo thuê bao đã chuyển đổi với đầu số mới.

Với ứng dụng MyVietnamobile (Android iOS), sau khi đăng nhập vào ứng dụng,  người dùng vào Menu cài đặt và chọn Đổi đầu số. Trong mục Đổi đầu số, người dùng có hai tùy chọn để cập nhật danh bạ theo đầu số mới là Tự động đổi và Tuy chỉnh. Với tùy chọn Tự động đổi, ứng dụng sẽ quét toàn bộ danh bạ và tự động thực hiện việc cập nhật danh bạ theo đầu số mới với các thuê bao 11 số, người dùng chỉ việc nhấn vào nút Đồng ý là ứng dụng sẽ thực hiện việc thay đổi theo đầu số mới. Với tùy chọn Tùy chỉnh, người dùng sẽ thực hiện việc cập nhật danh bạ của mình theo đầu số mới một cách thủ công. Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất, màn hình sẽ hiện thông báo “Bạn đã đổi đầu số thành công”.

Với các thuê bao Mobilfone, người dùng có thể sử dụng ứng dụng My Mobifone (Android và iOS). Các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Đăng nhập vào ứng dụng và chọn chức năng “Đổi đầu số trong danh bạ” trong mục “Cá nhân” hoặc “Hỗ trợ” và thực hiện các bước theo chỉ dẫn. Ở bước cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn “Cập nhật danh bạ” và những số điện thoại 11 số sẽ được đồng bộ thành 10 số trên danh bạ.

Các thuê bao Viettel có thể sử dụng 2 ứng dụng để cập nhật danh bạ theo đầu số mới là My Viettel (Android và iOS) hoặc Mocha (Android và iOS). Các bước thực hiện gồm mở và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, vào mục Khám phá ứng dụng, chọn Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số, cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ của điện thoại và thực hiện việc chuyển đổi các thuê bao 11 số trong danh bạ thành 10 số.

Hà My