Able2Extract Professional 12: hữu ích cho nhân viên văn phòng và sinh viên

(ĐTTD) Không chỉ cho phép chuyển đổi nhanh chóng tập tin PDF sang tập tin Word, Excel, Auto CAD, HTML,... và ngược lại, ứng dụng Able2Extract Professional 12 còn được cung cấp đầy đủ các công cụ để người dùng biên tập nội dung tập tin PowerPoint dễ dàng và nhanh chóng.

Able2Extract Professional 12 là bộ ứng dụng 12 tính năng trong 1 được phát triển bởi công ty InvestInTech, chuyên cung cấp các giải pháp về định dạng tập tin PDF. Ứng dụng được phát hành với hình thức bán bản quyền trọn đời có giá bán khoảng 150USD cho phiên bản sử dụng trên một máy tính. Không chỉ cho phép người dùng dễ dàng tạo và biên tập các tập tin PDF, ứng dụng còn giúp chuyển đổi nhanh chóng từ định dạng PDF sang các định dạng Word, Excel, AutoCAD, Image, PowerPoint, Publisher,... và ngược lại.

Ứng dụng Able2Extract Professional 12 có giao diện đơn giản những khá bắt mắt, các tính năng chuyển đổi định dạng tập tin đều có phím tắt riêng nên rất dễ sử dụng. Chỉ cần vài phút làm quen cũng như để nhớ bộ phím tắt là đã có thể sử dụng ứng dụng này để biên tập các tập tin PDF, chuyển đổi sang các định khác tập tin khác và ngược lại.

Ứng dụng có giao diện người dùng đơn giản và bắt mắt.
Cùng với đó là các tính năng chuyển đổi định dạng tập tin đều có phím tắt riêng nên rất dễ sử dụng. Chỉ cần bỏ ra vài phút để nhớ bộ phím tắt là người dùng có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 

Ngoài hỗ trợ đa dạng định dạng, ứng dụng còn cho phép người dùng tạo nhanh chóng một tập tin PDF từ bất cứ định dạng nào. Chỉ cần mở ứng dụng, vào trình Menu rồi chọn Create PDF, ứng dụng sẽ nhanh chóng tạo ra một tập tin PDF để người dùng chỉnh sửa và biên tập theo những nội dung mà mình mong muốn.

Điểm hạn chế của ứng dụng Able2Extract Professional 12 là không cho phép người dùng tạo một tập tin PDF hoàn toàn mới mà chỉ giúp chuyển đổi từ các tập tin Word, Excel, AutoCAD,... sang PDF và từ đó biên tập lại nội dung. Việc biên tập cũng rất đơn giản với đầy đủ các công cụ được sắp xếp theo từng công dụng. Như bộ công cụ Annotations với các công cụ Watermark, đóng dấu, gạch dưới đoạn văn, gạch bỏ đoạn văn, đóng dấu,... giúp người dùng biên tập nhanh chóng các tập tin PDF. Để sử dụng các công cụ này, người dùng cần quét khối đoạn văn cần biên tập, sau đó chọn vào từng tính năng muốn sử dụng và cuối cùng là chọn phân vùng muốn chèn tính năng đó. Ở mỗi tính năng, bạn có thể để lại những ghi chú nội dung cần chỉnh sửa ở ô Comment.

Chỉ cần chọn trang, chọn tính năng Watermark có kí hiệu giọt nước và chọn hình ảnh muốn sử dụng, ứng dụng Able2Extract Professional sẽ tự động chèn Watermark cho trang một cách ấn tượng nhất.
 

Tuy nhiên, nếu muốn biên tập kỹ càng hơn, người dùng cần vào tính năng Edit để có được đầy đủ các công cụ cần thiết của việc biên tập nội dung, như chọn font và màu chữ, thêm đoạn văn, chèn thêm hình ảnh,... hoặc xóa những đoạn văn hay hình ảnh một cách nhanh chóng chỉ bằng thao tác rê trỏ chuột vào đoạn văn và hình ảnh mà hình muốn xóa. Tuy nhiên, điểm hạn chế của ứng dụng này là không cho phép bạn thêm đoạn văn hay chèn hình ảnh vào giữa hai đoạn đã có. Mặc dù việc chỉ cần rê trỏ chuột vào cụm từ hay đoạn văn muốn làm nổi bật lên bằng cách thay đổi màu hoặc phông chữ khá tiện dụng, nhưng nó có giới hạn tối đa chỉ 40 ký tự với phân vùng lựa chọn tối đa chỉ 2 dòng.

Người dùng chỉ cần di chuyển trỏ chuột đến trước đầu mỗi đoạn văn để chọn và biên tập văn bản, rất tiện lợi nhưng lại có giới hạn trong việc chọn vùng văn bản tối đa chỉ 2 dòng, và chỉ có thể thay đổi màu cũng như phòng chữ cho tối đa khoảng 40 ký tự bao gồm cả khoảng trống.
 

Tuy nhiên, điểm mạnh của bộ ứng dụng này là cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng giữa định dạng PDF sang các định dạng doc, docx, xls, xlsx, html, jpg,... cũng như các định dạng tập tin AutoCAD. Ngoài phương thức lưu tập tin PDF sang các định dạng mình mong muốn sau khi đã biên tập nội dung hoàn chỉnh, người dùng còn có thể sử dụng cách convert thông qua các phím tắt.

Đặc biệt hơn, khi mở các tập tin văn bản Word hay bảng tính Excel, ứng dụng còn cho phép người dùng lựa chọn từng trang hay từng văn bản để chuyển đổi sang các định dạng PDF, hình ảnh cũng như tập tin AutoCAD. Người dùng chỉ cần chọn trang hay đoạn văn bản muốn chuyển đổi định dạng, sau đó nhấn tổ hợp phím hoặc chọn định dạng muốn chuyển đổi, ứng dụng sẽ nhanh chóng trích xuất ra tập tin với định dạng mà người dùng mong muôn.

Một trang PDF đã được chuyển đổi nhanh chóng sang trang văn bản Word.
 

Có thể nói, bỏ qua những hạn chế nhất định, với những người sáng tạo nội dung cần tạo ra những nội dung với nhiều định dạng khác nhau, ứng dụng Able2Extract Professional  12 sẽ giúp họ nhanh chóng có được trọn bộ tài liệu với cùng nội dung nhưng ở nhiều định dạng khác nhau để sử dụng cho từng trường hợp khác nhau. Bạn đọc có thể vào website https://www.investintech.com/prod_a2e.htm để tìm hiểu cũng như tải ứng dụng về dùng thử trước khi quyết định mua bản quyền để sử dụng lâu dài, hoặc vào đường dẫn https://www.investintech.com/createpdf để thực tập sử dụng ứng dụng qua phiên bản mô phỏng trên trình duyệt web.

Nhật My