AMD CPU Ryzen thế hệ 3 và card đồ họa Radeon RX 5700 đến Việt Nam

09:0017/07/2019

(ĐTTD) Không chỉ được sản xuất trên tiến trình 7 nm, dòng CPU Ryzen thế hệ 3 và card đồ họa Radeon RX 5700 với nhân đồ họa Navi được xây dựng trên kến trúc RDNA cùng những công nghệ mới nhất đã được AMD chính thức bán ra thị trường Việt Nam.

ông Ryan Sim, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị khu vực ASEAN của AMD, phát biểu tại sự kiện.
 

Sự kiện ra mắt dòng CPU Ryzen thế hệ 3 và dòng card đồ họa Radeon RX 5700 đã được AMD tổ chức tại khách sạn New World vào ngày 16/7 vừa qua. Tại sự kiện ra mắt này, một lần nữa các đại diện AMD đã giới thiệu những công nghệ và các tính năng mới được hãng trang bị cho dòng CPU và card đồ họa mới náy với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Trong đó, dòng CPU Ryzen thế hệ 3 được sản xuất trên kiến trúc Zen 2 mới với những cải tiến đáng kể. Đây cũng chính là dòng CPU đầu tiên trên thị trường được sản xuất trên tiến trình 7 nm, qua đó giúp AMD có thể mang đến cho người dùng những dòng CPU có nhiều nhân xử lý hơn, có hiệu suất hoạt động tốt hơn cùng điện năng tiêu thụ ít hơn.

Với phân khúc cao cấp, AMD mang đến cho người dùng hai lựa chọn là AMD Ryzen 9 3900X sở hữu 12 nhân và 24 luồng xử lý, được tích hợp bộ nhớ đệm Cache L2 + L3 lên đến 70 MB, có xung hoạt động 3,8 GHz và có thể tăng tốc lên 4,6 GHz. Đặc biệt, CPU cao cấp nhất thuộc dòng CPU Ryzen thế hệ 3 có mức điện năng tiêu thụ chỉ 105 W.

Ở lựa chọn thấp hơn, người dùng có AMD Ryzen 7 3800X sở hữu 8 nhân 16 luồng xử lý, bộ nhớ đệm Cache L2 + L3 36 MB. CPU này có tốc độ hoạt động 3,9 GHz, tăng tốc lên 4,5 GHz và cũng có mức tiêu thụ điện năng 105 W.

Với người dùng trung cấp, AMD mang đến các lựa chọn Ryzen 7 3700X (8 nhân, 16 luồng), Ryzen 5 3600 (6 nhân, 12 luồng) đều có mức điện năng tiêu thụ 65 W. Riêng CPU Ryzen 5 3600X có mức điện năng tiêu thụ 95 W.

Ngoài ra, AMD cũng mang đến cho người các lựa chọn dòng CPU Ryzen thế hệ 3 tích hợp nhân đồ họa với giá thành phải chăng. Với dòng CPU Ryzen thế hệ tích hợp nhân đồ họa gồm Ryzen 5 3400G có nhân đồ họa Radeon RX Vega 11 chạy ở tốc độ 1.400Hz và Ryzen 3 3200G có nhân đồ họa Radeon Vega 8 chạy ở tốc độ 1.250 MHz, người dùng có thể xây dựng một hệ thống PC có hiệu suất hoạt động tốt, vận hành mượt các tác vụ văn phòng, xử lý đồ họa nhẹ hoặc chơi game không đòi hỏi cấu hình nặng. 

Các dòng CPU Ryzen thế hệ 3 sẽ phát huy hết sức mạnh của mình khi được vận hành trên dòng bo mạch chủ sử dụng chipset X570. Trong đó, điểm nổi bật của dòng chipset X570 này chính là giao tiếp PCIe 4.0 hoàn toàn mới, có băng thông trên lý thuyết là cao hơn gấp đôi so với chuẩn giao tiếp PCIe 3.0 hiện tại. Và người dùng có rất nhiều lựa chọn với hơn 50 mẫu bo mạch chủ X570 đã và đang được các nhà sản xuất bo mạch chủ như ASUS, Gigabyte, Asrock và MSI mang đến thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, dòng card đồ họa Radeon RX 5700 với hai phiên bản là Radeon RX 5700 và Radeon RX 5700X cũng đã nhận được những đánh giá rất cao từ phía người dùng. Không chỉ là card đồ họa đầu tiên hỗ trợ giao tiếp PCIe 4.0, dòng card đồ họa Radeon RX 5700 được với nhân đồ hoa Navi 7nm xây dựng trên kiến trúc RDNA, kết hợp cùng bộ nhớ đồ họa GDDR6 cùng các công nghệ mới cũng có được hiệu suất hoạt động cao hơn 1,25 so với các thế hệ trước.

Đáng chú ý, AMD cũng đã trình là tính năng Fidelity FX với khả năng làm hình ảnh chi tiết hơn ở các vùng có độ tương phản thấp, mang lại một thế giới game sống động như thật. Đây cũng được xem là một tính năng đối trọng với tính năng Ray Tracing của NVIDIA trong việc góp phần mang đến một thế giới game sống động và chân thật hơn. Cùng với các công nghệ Radeon Image Sharpening (RIS) và Radeon Anti-Lag, người dùng sẽ có được những trải nghiệm chơi game tốt hơn với hình ảnh sống động.

"Với sự ra mắt của card đồ họa AMD Radeon và các bộ xử lý AMD Ryzen mới, một lần nữa chúng tối khẳng định AMD luôn nỗ lực cải tiến không ngừng để tạo ra nền tảng chơi game PC đỉnh cao với hiệu suất dẫn dầu", ông Ryan Sim, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị khu vực ASEAN của AMD cho biết tại sự kiện.

Tại buổi họp báo, đại diện AMD cũng cho biết với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất CPU lẫn GPU, AMD rất tự tin sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người dùng.

Tại sự ra mắt dòng CPU Ryzen thế hệ 3 và card đồ họa Radeon RX 5700, AMD Việt Nam cũng chính thức công bố đại lý phân phối mới của AMD tại thị trường Việt Nam là công ty Vĩnh Xuân.

Các dòng bo mạch chủ X570 của các hãng ASUS, Asrock, Gigabyte và MSI cũng đã sẵn sàng để giúp người dùng trải nghiệm sức mạnh của dòng CPU Ryzen thế hệ 3 và dòng card đồ họa Radeon RX5700.
 

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD