AMD đổi tên bộ trình điều khiển

Sau khi có động thái tách mảng card đồ họa sang một nhóm riêng biệt, AMD đã có những bước thay đổi đầu tiên cho nhóm sản phẩm này với việc đổi tên bộ trình điều khiển AMD Catalyst thành Radeon Software.

 

Khoảng 6 tuần trước, AMD đã có động thái tách mảng đồ họa sang một nhóm riêng biệt với tên gọi là Radeon Technologies Group (RTG), do kỹ sư kỳ cựu Raja Koduri đứng đầu, nhằm tập trung mọi nguồn lực để phát triển phần mềm tối ưu cho các công nghệ mới nhất trong làng game như DirectX 12 và Virtual Reality (công nghệ ảo hóa).

Nhiệm vụ chính của đội ngũ Radeon Technologies Group là phát triển các phần mềm và trình điều khiển có khả năng tận dụng tối đa hiệu năng của GPU, nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng, đồng thời tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất.

Với mục tiêu thay đổi cách người dùng sử dụng các sản phẩm card đồ họa một cách tối ưu nhất, Radeon Technologies Group đã quyết định ra mắt một trình điều khiển (driver) mới dành cho GPU của AMD. Trình điều khiển này không chỉ dành cho người dùng phổ thông, mà còn là món quà cho game thủ, nhà phát triển game, người dùng đồ họa chuyên nghiệp...

Có tên gọi Radeon Software, bộ trình điều khiển không chỉ được thêm nhiều tính năng mới mà còn có giao diện người dùng thân thiện hơn. Và phiên bản đầu tiên của bộ trình điều khiển mới sau khi đổi tên này đã chính thức ra mắt vào ngày 2/11 với tên gọi Radeon Software: Crimson edition.

Giao diện hoàn toàn mới của bộ trình điều khiển dành cho các dòng card đồ họa của AMD sau khi được đổi tên thành Radeon Software.
 

Nhật My