AMD R-Series thế hệ mới

Dòng chip nhúng AMD Embedded R-Series SOC được đóng gói với CPU AMD 64-bit x86 (“Excavator”) cùng GPU kiến trúc Graphics Core Next thế hệ thứ ba không chỉ mang đến hiệu năng cao mà giúp giảm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

 

Dòng vi xử lý AMD R-Series SOC không chỉ được tích hợp những công nghệ mới nhất, mà còn hỗ trợ các kết nối thông dụng nhất, sử dụng chuẩn thiết kế Heterogeneous Systems Architecture (HSA) 1.0 và tương thích với RAM DDR4, mang đến một sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho người sử dụng.

AMD đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển nền tảng nhúng x86 để phục vụ nhiều người dùng hơn nữa trong tương lai,” Jim McGregor, chuyên viên phân tích của TIRIAS Research cho biết. “Nhu cầu đồ họa, ảo hóa và xử lý dữ liệu ngày càng tăng, kéo theo đòi hỏi chất lượng của các ứng dụng nhúng ngày càng cao, và dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOC chính là giải pháp phù hợp nhất hiện nay.

Với nhân đồ họa AMD Radeon mới nhất cùng nhiều công nghệ tích hợp, AMD Embedded R-Series SOC mang đến hiệu năng xử lý đồ họa vượt trội, hỗ trợ chuẩn High Efficiency Video Coding (HEVC) để giải mã hình ảnh độ phân giải 4K và DirectX 12. Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOCs có hiệu năng cao hơn 22% so với AMD Embedded R-Series APU thế hệ thứ 2 và 58% so với Intel Broadwell Core i7 khi kiểm tra bằng cách trình benchmark đồ họa.

Dòng vi xử lý nhúng AMD Embedded R-Series SOC được thiết kế dành cho ngành công nghiệp ứng dụng nhúng với các tính năng nổi bật như khả năng hoạt động ở môi trường nhiệt độ công nghiệp, hỗ trợ RAM DDR3 hoặc DDR4 kênh đôi và chuẩn ECC (Error Correction Code), Secure Boot, cùng nhiều tùy chọn phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn hơn 35% so với AMD Embedded R-Series APU thế hệ thứ hai, giúp tăng khả năng tích hợp trong các hệ thống siêu nhỏ gọn.

Bên cạnh đó, dòng chip nhúng mới này cũng hỗ trợ đầy đủ chuẩn HSA, một chuẩn thiết kế giúp đảm bảo hiệu năng và tiết kiện năng lượng của nhân đồ họa GPU khi phải xử lý luồng dữ liệu lớn và liên tục như vậy. Sản phẩm cũng sử dụng chuẩn hUMA nhằm giảm tối đa độ trễ và tăng tốc độ truy cập bộ nhớ của CPU và GPU, góp phần cải thiện hiệu năng.

Nhật My