AMD Radeon Software 2020: Tối ưu hiệu suất và trải nghiệm người dùng

(ĐTTD) Không chỉ đơn thuần là trình điều khiển dành cho các dòng GPU Radeon, Radeon Software 2020 còn được đội ngũ phát triển của AMD thiết kế như một bộ ứng dụng góp phần mang đến những trải nghiệm người dùng tốt nhất cho hệ thống PC được xây dựng trên nền tảng AMD.

Bộ ứng dụng Radeon Software 2020 (phiên bản 19.12.2) chính thức phát hành vào ngày 10/12 sẵn sàng mang đến hiệu năng hoạt động tối ưu cho dòng card đồ họa Radeon RX 5500 series được AMD sản xuất hướng đến đại đa số game thủ và đặc biệt là các game thủ eSport.

Bên cạnh giao diện đồ họa được thiết kế lại gần gũi và dễ dùng hơn, bộ ứng dụng Radeon Software 2020 còn được AMD ứng dụng công nghệ AI để tối ưu hiệu suất hoạt động của hệ thống PC xây dựng trên nền tảng AMD nhất là với các dòng card đồ họa Radeon, tích hợp thêm nhiều tính năng mới rất hữu dụng và mang đến trải nghiệm người dùng tối ưu.

Theo chia sẻ của đại diện AMD trong buổi gặp gỡ báo giới của các quốc gia Đông Nam Á diễn ra ở Thái Lan vào cuối tháng 11 vừa qua, thay đổi đầu tiên của Radeon Software 2020 chính là tính năng reset trình điều khiển (driver). Ngay những bước cài đặt đầu tiên, ứng dụng sẽ cung cấp thêm tùy chọn reset lại các thiết lập cho card đồ họa về mặc định của nhà sản xuất. Nhờ đó, card đồ họa Radeon khi hoạt động với trình điều khiển mới tương thích tốt hơn với hệ điều hành Windows, cũng như có được hiệu suất hoạt động tối ưu.

Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ có 3 lựa chọn các thiết lập card đồ họa theo 3 profile đã được lập trình sẵn là Gaming, Esport và Standard. Trong đó, Gaming sẽ tùy chỉnh hệ thống PC có được hiệu suất chơi game tốt nhất theo cấu hình máy mà bạn đã xây dựng. Esport với các thiết lập hạn chế các hiện tượng giật lag để giúp người dùng tham gia các trận đấu Thể thao điện tử tốt nhất. Và với một hệ thống PC đa nhiệm có cấu hình vừa phải, thiết lập Standard sẽ là lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra với Radeon Software 2020, bạn còn có thể thiết lập các xử lý hiệu ứng đồ họa cho card màn hình ngay cả khi chơi game và các thiết lập này sẽ thay đổi ngay tức thì mà không cần phải khởi động lại game. Lý giải về tính năng mới này, đại diện AMD cho biết với việc cho phép người dùng thay đổi thiết lập các xử lý đồ họa ngay cả khi chơi game sẽ giúp người dùng vừa có thể tận hưởng những hiệu ứng đồ họa bắt mắt mà trò chơi mang lại, vừa có thể chơi game mượt mà nhất ở những cảnh chuyển động nhanh. 

Với bộ ứng dụng Radeon Software 2020, người dùng cũng sẽ dễ dàng tăng tốc độ hoạt động cho các card đồ họa Radeon thông qua tính năng Radeon Boost. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Radeon Software 2020, vào trình đơn Tuning và lựa chọn  GPU Overclocked hoặc Overclock VRAM, ứng dụng sẽ tự động tăng tốc độ hoạt động của GPU hoặc bộ nhớ đồ họa VRAM để có được hiệu suất hoạt động mạnh và tối ưu nhất dựa trên cấu hình máy. Hoặc nếu bạn là một tay ép xung chuyên nghiệp thì có thể tự mình thực hiện các bước ép xung card độ họa với chế độ Manual.

Bộ ứng dụng Radeon Software 2020 cũng đã được thiết kế trình đơn Gaming riêng biệt, cho phép bạn có thể theo dõi được các tựa game đã cài đặt trên hệ thống PC cũng như thời gian mà bạn đã chơi các tựa game này.

Chẳng những thế, Radeon Software 2020 còn được phát triển để phục vụ tốt cho các streamer thông qua tính năng Streaming, cũng như cho phép bạn dễ dàng theo dõi mọi thông tinh của hệ thống PC ngay trên smartphone thông qua tính năng và ứng dụng AMD Link được phát hành trên cả hai nền tảng AndroidiOS.

 

Hà Nguyễn