Apacer AC731: Bền, đẹp và lưu trữ nhiều

13:1321/01/2019

(ĐTTD) Không chỉ có thiết kế với độ bền đạt chuẩn quân đội, ổ cứng di động Apacer AC731 còn sở hữu vẻ ngoài thời trang cùng khả năng lưu trữ nhiều với sức chứa 1 TB.

AC731, dòng ổ cứng di động mới nhất, vừa được Apacer tung ra thị trường dành cho người dùng yêu thích thời trang muốn sở hữu một thiết bị lưu trữ có độ bền cao. Sản phẩm được đóng gói với vỏ hộp thiết kế bắt mắt với những họa tiết màu đơn giản mà ấn tượng trên nền trắng chủ đạo. Các thông tin nổi bật của ổ cứng di động này được thể hiện rất rõ trên vỏ hộp từ khả năng chống sốc khi bị rơi qua dòng chữ đỏ "Shockproof", đến khả năng kháng nước "Waterproof" được thể hiện với dòng chữ xanh cùng dung lượng lưu trữ 1 TB.

Ổ cứng di động Apacer AC731 sở hữu vẻ ngoài cứng cáp và thời trang với vỏ sản phẩm được phủ lớp cao su chống trơn trượt có bề mặt dạng gai tròn mang đến cho người dùng cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Phần viền được thiết kế theo dạng đường chỉ thêu, kết hợp với phần cổ được phủ lớp sơn đen bóng cùng logo Apacer bằng kim loại dập nổi tạo tô điểm vẻ thời trang và sang trọng.

Bên trong lớp vỏ có khả năng chống sốc đạt chuẩn quân đội Mỹ, chống nước và chống bám bụi đạt chuẩn IP68 là ổ cứng cơ của hãng Wester Digital có sức chứa 1 TB cùng tốc độ vòng quay 5.400 vòng/phút. Ổ cứng sử dụng giao tiếp USB 3.1 cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh. Cổng giao tiếp USB 3.1 này cũng được bảo vệ bằng một nắp đậy cao su.

Theo thông tin in trên vỏ hộp, ổ cứng Apacer AC731 với dung lượng 1 TB  cho phép người dùng lưu trữ được 500.000 tấm ảnh 2 MB, 250.00 bản nhạc MP3, 417 giờ phim độ phân giải Full HD và 42 giờ phim 4K. Cổng giao tiếp USB 3.1 của ổ cứng cho tốc độ kết nối đạt 5 Gb/s với chuẩn giao tiếp USB 3.1 và có thể tương thích ngược với chuẩn USB 2.0 tốc độ cao 480 MB/s.

Thử nghiệm thực tế thông qua phần mền HD Tune 2.55, Apacer AC731 cho tốc độ truy suất dữ liệu trung bình đạt 198,5 MB/s với thời gian kết nối đạt 0,6 giây. Hay như với ứng dụng CrystalDiskMark 6.0.2, tốc độ đọc/ghi ở phép thử 8 GiB của ổ cứng lần lượt là 128,9 MB/s và 119,8 MB/s. Thử sao chép thư mục lưu trữ gần 100 ứng dụng khác nhau có tổng dung lượng 34,6 GB. Thời gian hoàn tất việc sao chép thư mục lưu trữ ứng dụng từ một ổ cứng di động khác vào ổ cứng Apacer AC731 thông qua giao tiếp USB 3.0 trên laptop HP Elitebook Foilio 9470m mất khoảng gần 9 phút. Không nhanh nhưng cũng không quá lâu để người dùng sao chép những tập tin hay thư mục có dung lượng lớn với một thiết bị lưu trữ di động sử dụng ổ cứng cơ truyền thống.

 

Độ bền của Apacer AC731 cũng được thử nghiệm qua việc thả rơi ổ cứng một cách ngẫu nhiên từ trên bàn cũng như đồ nước trực tiếp vào ổ cứng. Ngoài phần sơn bóng hơi bị trầy xước khi bị thả rơi, ổ cứng không bị hề hấn gì qua phần thử nghiệm này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ yên tâm hơn trong việc lưu trữ dữ liệu của mình, không còn phải lo sợ việc mất dữ liệu khi ổ cứng bị hư do rơi rớt hoặc bị đổ nước vào.

 

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD